Trong cong 7 lý do bạn bắt buộc bạn phải sử dụng củ cải đỏ. at Ha noi on

7 lý do bạn bắt buộc bạn phải sử dụng củ cải đỏ.

Đã bao giờ bạn biết về công dụng thực sự của củ cải đỏ chưa? Củ cải đỏ hay còn gọi là củ dền, có mầu đỏ, có vị ngọt và mầu sắc rất đẹp, bắt mắt. Thế những í tai chú ý hay bổ sung củ cải đỏ trong bữa ăn hàng ngày để duy trì, n&aci

7 lý do bạn bắt buộc bạn phải sử dụng củ cải đỏ.

Đã bao giờ bạn biết về công dụng thực sự của củ cải đỏ chưa? Củ cải đỏ hay còn gọi là củ dền, có mầu đỏ, có vị ngọt và mầu sắc rất đẹp, bắt mắt. Thế những í tai chú ý hay bổ sung củ cải đỏ trong bữa ăn hàng ngày để duy trì, nâng cao sức khỏe toàn diện. Trong củ cải đỏ có chất chống oxy hóa và hỗ trợ tim, bảo vệ tim mạch.

Goodhealth new Zealand sẽ giúp bạn lý giải tại sao bạn nên sử dụng củ cải đỏ như món ăn hàng ngày nhé.

1

1. Món rau củ – sự lựa chọn hoàn hảo của những vận động viên

Củ cải đường chứa rất nhiều nitrat, thành phần dinh dưỡng sản xuất ra nitric oxide ở trong máu, nới rộng các mạch máu, hạ huyết áp và tăng lưu thông máu nhanh hơn. Khi máu lưu thông dễ dàng hơn, cơ bắp sẽ nhận được nhiều oxy, giảm đau nhức và phục hồi nhanh. Nhiều oxy đồng nghĩa với việc, khả năng chịu đựng của bạn kéo dài hơn và ngay sau đó, bạn có thể tiếp tục sức bền và tiến xa hơn, cộng với đặc tính thành phần dinh dưỡng này, chống viêm cũng giúp cơ thể phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

2

Mẹo ở đây là: Bạn nên sử dụng củ cải đường như một món nước ép giải khát mùa hè, hoặc làm 1 ly sinh tố ép củ cải sau khi tập thể dục, cũng giúp cơ bắp của bạn phục hồi nhanh hơn.

2. Hỗ trợ tim mạch

Củ cải đường có mầu đỏ tươi vì một chất gọi là betamin, một chất chống oxy hóa mạnh. Nó tạo nên mầu đỏ tươi, đồng thời làm giảm quá trình oxy hóa cholesterol LDL, bảo vệ chống lại các chứng bệnh viêm động mạch và giảm nguy cơ, những rủi ro gây đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim.

3

3. Tăng cường hệ miễn dịch tổng thể

Củ cải đường đã được sử dụng như một loại thực phẩm và thuốc phòng bệnh trong lịch sử hàng trăm năm nay rồi. Với việc cung cấp dồi dào của chất khoáng và hóa chất thực vật giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và kích thích hệ miễn dịch bằng cách cải thiện sự oxy mô và năng lượng cho tất cả các tế bào cơ thể. Đồng thời nó cũng giúp ổn định độ PH (cân bằng axit – kiềm) của cơ thể, hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạch bằng cách tạo ra một cơ thể khỏe mạnh.

4

4. Giúp thai nhi phát triển toàn diện – đối với các mẹ bầu

Axit folic – là thành phần thiết yếu cho sự phát triển một cách toàn diện đối với thai nhi và hoàn thiện tuyến tủy sống hệ xương của bé, thành phần còn này có rất nhiều trong củ cải đỏ. Có nhiều phụ nữ dễ rơi vào trạng thái thiếu hụt sắt trong thời kỳ mang thai, làm tăng khả năng thiếu máu và dễ xảy thai.

5

Củ cải đỏ sản sinh ra nhiều tế bào máu (quá trình tạo máu ở hồng cầu), giúp tăng số lượng tế bào và chất lượng máu. Ăn một salad kèm với một và lát củ cải đỏ hoặc ít bột củ cải đỏ trong mỗi ly sinh tố buổi sáng có thể là cách tốt nhất để bổ sung axit folic cho mẹ trong thời kỳ mang thai.

5. Chất Oxy hóa cực mạnh

Củ cải đỏ thực sự rất tốt cho việc thanh lọc phổi của bạn. Đặc biệt, đó là chất oxy hóa tự nhiên, dễ hòa tàn trong nước hệ bài tiết của cơ thể. Giúp cơ thể luôn cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái.

6

6. Ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng do một hàm lượng nitrat có trong củ cải đỏ, giúp tăng lượng máu đến não cũng như nó có thể giúp chống lại, hạn chế tối đa quá trình làm giảm chứng bệnh mất trí nhớ. Hoạt chất có trong củ cải đỏ, giúp tăng lượng máu đến não cùng với quá trình tái tạo Axit folic, và phá vỡ tình trạng gây ảnh hưởng sức khỏe của não bộ.

7

7. Thành phần làm nhân bánh tuyệt vời

Trong củ cải đỏ chứa đến 10% lượng đường tự nhiên, củ cải đỏ là một trong những loại rau củ quả ngọt vị thanh mát, nó được sử dụng như một nguyên liệu làm bánh. Không giống như đường tinh luyện, củ cải đỏ ngoài chứa lượng đường tự nhiên còn chứa chất xơ, nó giúp giải phóng dần dần và giữ cho lượng máu ổn định. Bởi vì thành phần đường tự nhiên, nó có thể thêm vào mỗi ly sinh tố, bánh socolate và lớp phủ salad. Trong khi đó, nó còn có thể giúp bạn có một lớp mầu để thêm vào làm các loại bánh với mầu sắc tự nhiên và an toàn.

8

Qua những chia sẻ trên, hẳn nhiên là bạn đã biết củ cải đỏ là một trong những loại rau rất ngon (và đa năng nhiều công dụng), nó có thể dễ dàng để chế biến trong các bữa ăn hàng ngày của bạn. Nếu bạn yêu thích hương vị tự nhiên của cải đỏ, thì việc lựa chọn nó là một trong những nguyên liệu giúp món salad của bạn trở nên ngon và bổ dương hơn. Hoặc nếu bạn là những cô nàng hảo ngọt, thì việc sử dụng của cải đường là nguyên liệu làm bánh sẽ giúp chiếc bánh trong ngon và đẹp mã hơn đó. Bạn hãy sáng tạo từ chính những món rau củ quả có sẵn ngoài vườn, để giúp cuộc sống trở nên dễ dàng, vui vẻ và ngập tràn năng lượng nhé.

(Goodhealth New Zealand)

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Mua sữa non goodhealth chính hãng ở đâu?

Với ưu điểm giá trị dinh dưỡng vượt trội, sữa non goodhealth đang ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường sữa tại..

Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.