Trong cong Mẹ bầu ăn gì mùa đông không lo ốm? at Ha noi on

Mẹ bầu ăn gì mùa đông không lo ốm?

Khi mang thai, mẹ bầu có rất nhiều biến đổi trong cơ thể, đặc biệt là mẹ trở nên mẫn cảm hơn và dễ bị ốm hơn. Làm thế nào để mẹ luôn khỏe trong suốt thai kỳ là băn khoăn của rất  mẹ bầu.Mẹ bầu ăn gì mùa đông không lo ốm?Theo các chuy&ec

Mẹ bầu ăn gì mùa đông không lo ốm?

Khi mang thai, mẹ bầu có rất nhiều biến đổi trong cơ thể, đặc biệt là mẹ trở nên mẫn cảm hơn và dễ bị ốm hơn. Làm thế nào để mẹ luôn khỏe trong suốt thai kỳ là băn khoăn của rất  mẹ bầu.

Mẹ bầu ăn gì mùa đông không lo ốm?

Theo các chuyên gia, chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất trong thai kỳ là vô cùng quan trọng, không chỉ giúp em bé có đầy đủ chất để phát triển mà còn giúp mẹ phòng ngừa các nguy cơ nhiễm bệnh, đặc biệt là trong mùa động lạnh giá.
Vì vậy, để tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa nguy cơ bị cảm lạnh, cảm cúm, sốt virut.. trong thai kỳ, mẹ đừng quên bổ sung hàng ngày những thực phẩm sau:

Tỏi

Thành phần của tỏi chứa nhiều allicin có tác dụng kháng khuẩn cao. Các nhà khoa học Anh đã tiến hành khảo sát trên 146 người, một nhóm dùng giả dược và nhóm còn lại dùng chiết xuất từ tỏi trong vòng 12 tuần. Kết quả đã cho thấy là nhóm dùng tỏi giảm được tới tận 70% nguy cơ bị cảm lạnh. Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy, những người chăm chỉ ăn hơn 6 múi tỏi mỗi tuần, nguy cơ bị ung thư ruột kết có thể giảm được 30% và tỷ lệ này ở ung thư dạ dày là khoảng 50%.
Vì vậy mẹ bầu đừng quên bổ sung tỏi vào các món ăn phù hợp mỗi ngày để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh.

nhung-thuc-pham-tang-cuong-suc-de-khang-cho-ba-bau-gung-toi

Tỏi giúp phòng ngừa các bệnh cảm cúm, cảm lạnh

Trà gừng

Gừng được biết đến như một loại gia vị có lợi cho sức khỏe con người nói chung và sức khỏe bà bầu nói riêng. Bà bầu có thể dùng trà gừng hoặc những lát gừng tươi nguyên chất đều cho tác dụng tương đương. Gừng giúp tăng cường tuần hoàn và phòng chống cảm lạnh hiệu quả, giảm thiểu triệu chứng nôn và buồn nôn…
Nên sử dụng trà gừng dạng đóng gói sẵn hoặc cho vài lát gừng tươi vào ấm trà, bà bầu dễ dàng thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Có thể thêm đường hoặc mật ong để tăng thêm hương vị thơm ngon của trà gừng.

Sữa chua

Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, mỗi ngày bà bầu ăn một hộp sữa chua ít chất béo sẽ giảm 25% nguy cơ mắc cảm cúm. Những loại vi khuẩn có lợi tự nhiên trong sữa chua giúp tăng cường chức năng miễn dịch và phòng bệnh cho cơ thể, ngăn ngừa sự xâm nhập của các virus gây bệnh vào cơ thể.

ba-bau-an-sua-chua-tang-cuong-suc-de-khang-cho-ba-bau

Cam

Cam hoặc các trái cây họ nhà cam, quýt có tác dụng giúp cung cấp một lượng vitamin C lớn, kích thích các tế bào màu trắng để chống lại nhiễm trùng, xây dựng một hệ thống miễn dịch tự nhiên giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng chống chọi lại với bệnh tật, đồng thời làm giảm tình trạng táo bón. Mẹ bầu có thể ăn trực tiếp cam hoặc vắt nước uống hàng ngày.

Cá hồi, cá thu và cá trích là nguồn phong phú a-xít béo omega-3 giúp giảm chứng viêm sưng, tăng lượng khí ô-xy vào cơ thể và bảo vệ phổi khỏi bị nhiễm lạnh hoặc các chứng bệnh về đường hô hấp. Bạn có thể ăn 2 khẩu phần cá mỗi tuần để bổ sung dưỡng chất cần thiết.

Thịt bò

Thiếu chất kẽm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm như cảm lạnh vì kẽm giúp tăng sức đề kháng. Nguồn kẽm trong thịt bò, thịt nạc giúp phát triển các tế bào bạch cầu, tế bào miễn dịch, qua đó có thể nhận biết và tiêu diệt các vi khuẩn, vi-rút mang bệnh tật xâm nhập vào cơ thể. Một lạng thịt bò nạc cung cấp khoảng 30% lượng kẽm cần thiết mỗi ngày.

sua-tang-cuong-suc-de-khang-cho-ba-bau

Uống sữa non giúp mẹ tăng sức đề kháng, nâng cao  hệ miễn dịch

Sữa  non chứa các kháng thể tự nhiên IgG, IgA, IgM…được ví như “vắc-xin tự nhiên” giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, giúp phòng ngừa các bệnh do vi rút, vi khuẩn gây ra, đặc biệt đối với những người hay ốm vặt. Không những thế, sữa non còn chứa tới 22 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Vitamin A, B, C, kẽm, sắt, canxi…Ngoài ra, nó còn chứa các lợi  khuẩn rất tốt cho hệ tiêu hóa, hạn chế tình trạng táo bón, khó tiêu, đầy bụng ở mẹ bầu.

Tham khảo thêm sản phẩm sữa non Goodhealth tại đây

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Sai lầm của mẹ nếu cho con ăn trứng khi bị tiêu chảy

Xót xa khi thấy cậu con trai hơn một năm tuổi bị tiêu chảy đến xanh xao, hốc hác, lại được mẹ chồng “tham mưu” và “đầu tư” rằng: trẻ..

Khuyến mãi
Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.