Bí quyết chọn sữa tăng chiều cao cho bé

Yếu tố dinh dưỡng là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định tới chiều cao của trẻ, chính vì thế các mẹ thường xuyên lựa chọn sữa tăng chiều cao cho bé. Tuy nhiên có một vấn đề đặt ra là lựa chọn sữa tăng chiều cho như thế nào thì tốt nhất cho bé yêu. Hiểu được những băn khoăn đó, bài viết này xin chia sẻ những bí quyết lựa chọn sữa tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ mà các mẹ quan tâm.

chọn sữa tăng chiều cao cho bé

 1. Chọn sữa tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi
 • Đối với vrẻ dưới 1 tuổi: không nên chọn sữa tươi cho trẻ trong độ tuổi này, vì hệ tiêu hóa của bé đang còn rất yếu.
 • Trẻ trên 1 tuổi: uống sữa tươi ít, từ 100ml- 150ml/ ngày.
 • Trẻ trên 2 tuổi: uống sữa tươi từ 200-300ml/ngày và xen kẽ các loại sữa công thức để trẻ được bổ sung sắt, kẽm, vi chất… cần thiết đối với nhu cầu phát triển của trẻ.

chọn sữa tăng chiều cao cho bé

 • Trẻ từ 3 tuổi trở lên: uống sữa tươi từ 300ml-500ml/ngày. Lúc này, khả năng tiêu hóa cũng như hấp thụ thức ăn tốt hơn vì vậy nên kết hợp với chế độ ăn đa dạng để trẻ hấp thu đủ những dưỡng chất.
 • Tuổi thiếu niên: phải đảm bảo tổng lượng sữa tươi từ 500-700ml/ngày, kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.
 1. Chọn sữa tăng chiều cao cho bé theo tình trạng cân nặng của trẻ

Chọn sữa tăng chiều cao cho bé theo tình trạng cân nặng cũng rất quan trọng, vì nếu không chú ý, bạn sẽ dễ để con lâm vào tình trạng béo phì.

 • Đối với trẻ trong tình trạng thừa cân béo phì nên sử dụng sữa tách béo 1 phần hoặc toàn phần.
 • Đối với những trẻ đã đủ cân nặng, nên cho trẻ uống sữa không đường nhằm giảm bớt lượng đường hấp thu vào cơ thể.
 • Đối với trẻ bị táo bón, cần cho trẻ uống sữa tươi, hoặc những chế phẩm từ sữa tươi, không nến cho trẻ uống sữa bột nữa các mẹ nhé.

chọn sữa tăng chiều cao cho bé

 • Đối với trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, cần tăng cường cho trẻ uống sữa vào những bữa ăn phụ. Trẻ có thể uống một số loại sữa chuyên dùng cho trẻ còi xương, suy dinh dưỡng theo chỉ định của các bác sỹ.
 1. Thời gian cho trẻ uống sữa tăng chiều cao

Không riêng sữa tăng chiều cao mà đối với các loại sữa khác cũng thế, thời gian cho trẻ uống sữa được những chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cho rằng: Trước bữa ăn chính 2 giờ thì không nên cho bé uống sữa tươi, cũng như những thức ăn vặt khác, vì có thể khiến trẻ no và lười ăn khi vào bữa chính. Cách tốt nhất là cho bé uống sữa tươi sau bữa ăn chính khoảng 1-2 giờ.

Trước khi trẻ đi ngủ vào buổi tối, các mẹ cũng nên cho trẻ uống 1 cốc sữa ấm để bé có thể ngủ ngon và không bị đói vào ban đêm. Khi uống sữa vào ban đêm bé sẽ dễ hấp thu các dưỡng chất như canxi tăng cơ hội phát triển chiều cao hơn.

chọn sữa tăng chiều cao cho trẻ

Và một trong những loại sữa được các mẹ tin dùng và trẻ em yêu thích nhất đó là sữa Canxi. Một trong số ít những loại sữa giúp tăng cường chiều cao tối đa nhờ vào lượng canxi hữu cơ mà chúng mang lại. Các mẹ hãy sáng suốt lựa chọn loại sữa tốt nhất cho bé yêu nhà mình nhé.