Bí quyết tăng chiều cao cho teen nhanh chóng

Chiều cao là điều làm nên những điều kì diệu, nhất là với những bạn teen ngày nay. Hãy cùng lên lịch và thực hiện những bí quyết tăng chiều cao cho teen hiệu quả và nhanh chóng dưới đây nhé!

bi quyet tang chieu cao cho tre

Bí quyết tăng chiều cao nhờ lịch luyện tập thể thao đều đặn

Tập luyện thể thao là việc cần thiết để thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao trong suốt năm tháng ở tuổi dậy thì. Thể thao giúp các bạn trẻ  kéo dài cơ thể, đẩy mạnh sự phát triển của xương và cơ bắp.

Các bạn teen có thể tập những môn thể thao như bơi lội, chạy, đạp xe, tham gia nhảy dây, xà đơn, xà kép, bóng rổ, bóng truyền… đều tốt để cao và khỏe khoắn hơn. Luyện tập đều đặn, thường xuyên và đam mê thì những giờ phút luyện tập ấy mới đạt hiệu quả tốt nhất.

bi quyet tang chieu cao

Bí quyết tăng chiều cao nhờ lịch ăn uống đầy đủ  

Bí quyết tăng chiều cao không nên ăn kiêng, lượng đạm có trong thịt gia cầm, cá, trứng, thịt bò, đậu nành, hay sữa… giúp teen phát triển cơ bắp tốt nhất. Tăng cường bổ sung nguồn đạm động vật nhiều sắt giúp phòng chống thiếu máu và hoàn thiện phát triển nội tiết tố về giới tính.

Đó là món ăn giúp cho bạn trẻ cao lớn khỏe mạnh hơn. Nhất là cần thiết cho tuổi teen, canxi là chất dinh dưỡng quan trọng tham gia cấu trúc hệ xương, nếu thiếu sẽ ảnh hưởng tới sức lớn và sự vững chắc của xương. Được cung cấp đầy đủ canxi, xương sẽ cắc khỏe và độ đậm xương đạt mức tối đa, giúp Teen phát triển tốt về chiều cao và phòng được bệnh loãng xương sau này. Tuổi này, mỗi ngày, Teen cần 1.000-1.200mg calci. Canxi có nhiều trong sữa và các chế phẩm của sữa, các loại thủy sản như tôm, cua, hàu, sò, hến… các loại cá nhỏ kho nhừ…Và sữa.

Bí quyết tăng chiều cao nhờ bổ sung vitamin D

Vitamin D có vai trò quan trọng trong quá trình tạo xương nhờ công dụng chuyển hóa các chất vô cơ mà chủ yếu là canxi và các phosphat. Lượng vitamin D làm tăng hấp thu canxi và phosphat ở ruột, cũng như tăng tái hấp thu canxi, tham gia vào các quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng. Vitamin D có chứa nhiều trong bơ, sữa, phô mai, trứng, gan gà, các loại tôm, dầu gan cá thu. Hơn thế nữa da của các bạn teen có thể tự tổng hợp vitamin D khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

bi quyet tang chieu cao

Bí quyết tăng chiều cao nhờ việc bổ sung sữa canxi

Sữa canxi là thực phẩm chức năng đặc biệt tốt cho sức khỏe nhất là việc tăng cường sức khỏe và tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Với các thành phần 100% từ nguyên liệu thiên nhiên và bột sữa bò ăn cỏ đảm bảo mang đến cho những ai, đặc biệt là các bạn trẻ chiều cao tăng trưởng tối đa.

Hi vọng với những bí quyết tăng chiều cao mà chúng tôi cung cấp hi vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai quan tâm.