Cách bổ sung sữa dành cho trẻ sơ sinh đúng chuẩn

Giai đoạn sơ sinh là khoảng thời gian vô cùng đặc biệt đối với mỗi con người. Lúc đó, trẻ vẫn còn non yếu và hết sức nhạy cảm. Chính vì thế mà việc lựa chọn sử dụng loại sữa dành cho trẻ sơ sinh nào tốt trong giai đoạn này để bổ sung thêm những chất dinh dưỡng giúp trẻ phát triển và an toàn đối với trẻ là vấn đề mà các bậc làm cha, mẹ hết sức lưu tâm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm cho các mẹ những thông tin chi tiết về các loại sữa cho trẻ sơ sinh này.

Close-up of a milk bottle with a baby boy in the background
Close-up of a milk bottle with a baby boy in the background

Sữa dành cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ?

  • Trẻ sơ sinh (1 tháng tuổi) cần bổ sung: 60-80ml/ bữa x 7-8 bữa/ngày (500-600ml/ngày).
  • Trẻ từ 2-4 tháng tuổi cần bổ sung: 100-120ml/ bữa x 6-7 bữa/ngày (700-800ml/ngày).
  • Trẻ 5-6 tháng tuổi cần bổ sung: 150-180ml/ bữa x 5- 6 bữa/ngày (800-1000ml/ngày).
  • Trẻ 6-12 tháng cần bổ sung: 500 – 600ml sữa công thức loại II ( chứa nhiều dinh dưỡng và chất đạm hơn loại I ), mỗi ngày chia thành 3 – 4 lần và công với việc bắt đầu cho bé ăn cháo, bột vào bữa ăn.

Phân biệt các loại sữa dành cho trẻ sơ sinh

Sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh có 3 loại là: sữa pha sẵn, sữa cô đặc và sữa bột.

Sữa công thức pha sẵn là tiện lợi nhất. Các mẹ không cần phải đo lường hoặc pha khuấy gì cả, chỉ mở nắp là cho bé uống được ngay. Sữa loại này bảo đảm vệ sinh và đặc biệt thuận tiện khi các mẹ chưa biết tìm nước pha sữa ở đâu. Giá sữa pha sẵn sẽ đắt hơn sữa bột khoảng 20%. Loại sữa pha sẵn sau khi mở nắp chỉ để được 48 giờ và loại sữa này cũng có màu hơi sậm hơn sữa bột vì thế dễ để lại vết bẩn trên quần áo trẻ.

uống-nhiều-nước-và-nghỉ-ngơi-đầy-đủ-khi-cho-con-bú

Đối với loại sữa công thức dạng cô đặc, các mẹ cần pha chung với nước. Tỷ lệ sữa và nước thường là 1:1, nhưng các mẹ nhớ luôn đọc kỹ hướng dẫn trên hộp nhé! So với những loại pha sẵn, sữa cô đặc rẻ hơn và ít cồng kềnh hơn. Nhưng loại sữa này vẫn đắt hơn sữa bột.

Sữa bột chính là lựa chọn kinh tế và thân thiện với môi trường nhất, chiếm ít không gian vận chuyển và vị trí trong tủ cũng như thùng rác nhà các bạn.

Sữa bột mất nhiều thời gian pha hơn các loại sữa công thức khác và các mẹ phải làm chính xác theo hướng dẫn. Sữa này để được một tháng sau khi mở nắp. Cũng giống như sữa cô đặc, khi nào cần các mẹ có thể pha cho bé uống với liều lượng linh hoạt, đặc biệt thuận tiện nếu các mẹ đang cho bé bú mẹ nhưng vẫn cần cho bé bú bổ sung sữa ngoài.

Sữa non dành cho trẻ sơ sinh

Một giải pháp dinh dưỡng hoàn hảo từ sữa non được mang đến từ nhiều chuyên gia dinh dưỡng New Zealand đánh giá là sự lựa chọn hoàn hảo nhất của bất cứ bà mẹ nào đang phải nuôi con nhỏ trên thế giới.

Sua-non-goodhealth-1

Đặc biệt, công thức mới của sữa non được đánh giá là có thể loại trừ được tận gốc các nhược điểm của nhiều loại sữa non khác vẫn không thể khắc phục được.

Hãy lựa chọn loại sữa dành cho trẻ sơ sinh tốt nhất nhé.