Cách phát triển chiều cao khiến bạn bất ngờ nhất

Bạn sở hữu chiều cao khiêm tốn, bạn đang đi tìm cho mình cách phát triển chiều cao một cách đơn giản, hiệu quả trong thời gian ngắn nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, bạn sẽ khám phá ra những cách tăng chiều cao mà bạn chưa từng nghe qua nhưng chúng lại vô cùng hiệu quả đấy. Hãy cùng áp dụng nhé.

cách phát triển chiều cao

Cách phát triển chiều cao với tư thế ngủ

Khi bạn ngủ đủ và sâu giấc thì khi đó nội tiết tố tăng trưởng chiều cao của cơ thể sẽ được thúc đẩy sản sinh một cách tốt nhất. Nhưng, không phải ai cũng biết cách ngủ đúng tư thế để có được giấc ngủ ngon lành. Bạn cần học cách điều chỉnh để những khớp xương sống không bị đè nén, giúp cho những sụn giữa xương sống có khả năng giãn nở ra .

Rất nhiều người có thói quen dùng gối khi ngủ, và thường kê gối cao, thậm chí sử dụng cả những loại gối cứng như gối mây. Đây chính là thói quen mà bạn nên từ bỏ nếu bạn muốn cải thiện chiều cao của mình.

cách phát triển chiều cao

Tập thói quen ngủ không gối chính là cách phát triển chiều cao tự nhiên mà các bạn có thể áp dụng. Việc thay đổi thói quen đó có thể khiến cho các bạn cảm thấy khó chịu lúc đầu tuy nhiên duy trì trong khoảng 1 tuần bạn sẽ có được giấc ngủ sâu và ngon hơn. Không những có cảm giác khoan khoái mỗi sáng thức dậy, lưng của các bạn sẽ dần về tư thế thẳng lại và những khớp xương có cơ hội phát triển giúp tăng chiều cao tự nhiên.

Duy trì tư thế ngửa, cơ thể duỗi thẳng tự nhiên để phát triển chiều cao

Thói quen nằm nghiêng, úp hoặc co rút tay chân khiến các bạn cảm thấy dễ chịu? Thế nhưng theo các chuyên gia sức khỏe thì tư thế ngủ ngay ngắn mới chính là tư thế chuẩn, mang tới lợi ích cho sức khỏe và giúp ích cho quá trình giãn nở của cột sống.

cách phát triển chiều cao

Khi ngủ, bạn hãy tập nằm ngửa, chân tay duỗi tự nhiên, thoải mái nhất. Điều đó không có nghĩa là các bạn phải nằm im không nhúc nhích, bạn vẫn có thể quay đầu hay co duỗi tay chân. Đó là cách phát triển chiều cao tự nhiên rất tốt, nhất là trong giai đoạn trưởng thành 

Sử dụng nệm chắc giúp xương sống thẳng giúp phát triển chiều cao

Nệm chính là yếu tố rất quan trọng cho chất lượng giấc ngủ. 1 tấm nệm chắc chắn và có tính đàn hồi tốt sẽ nâng đỡ cơ thể người nằm, giúp ổn định cho xương sống, từ đó tác động tới sự phát triển tự nhiên của chiều cao. Trong khi những tấm nệm quá mềm khiến cho lưng bạn bị cong, gù và nếu nằm trong thời gian dài dễ dẫn tới các bệnh như mỏi lưng, thoái hóa xương khớp.

Ngồi đúng cách cũng giúp cao lên

Không chỉ nằm, ngồi đúng cũng là cách phát triển chiều cao hiệu quả. Vì tư thế ngồi chi phối tới quá trình phát triển cơ xương. Khi các bạn ngồi, các khớp xương và phần sụn bị đè nén bởi trọng lượng của phần thân trên. Chính vì thế, cách ngồi đúng cũng sẽ giúp các bạn giảm được tối đa trọng lượng đè nén và thúc đẩy quá trình phát triển của xương. Do đó bạn nên ngồi dựa sát lưng vào thành ghế nhằm điều chỉnh cho cột sống thẳng thay vì chỉ ngồi tới giữa ghế khiến cho lưng của bạn bị cong và gù, vai so, ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao.

cách phát triển chiều cao

Bổ sung canxi cho quá trình phát triển xương

Bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là canxi giúp phát triển xương một cách tốt nhất. Chính vì thế, các bạn nên bổ sung sữa Canxi vào chế độ ăn uống hằng ngày của mình ngay từ bây giờ để phát triển chiều cao một cách tốt nhất. Bởi sữa canxi  không những cung cấp một lượng vừa đủ canxi hữu cơ cho cơ thể mà còn cung cấp những dưỡng chất cần thiết khác phục vụ cho quá trình phát triển xương.

Trên đây là những cách phát triển chiều cao một cách tốt nhất mà bạn không ngờ tới, hãy lựa chọn cách tăng chiều cao phù hợp nhất với mình nhé.