Trong cong Cách tính lượng sữa cho bé sơ sinh at Ha noi on

Cách tính lượng sữa cho bé sơ sinh

Cách tính lượng sữa cho bé sơ sinhSữa là nguồn dinh dưỡng quan trong nhất đối với trẻ sơ sinh, tuy nhiên với những giai đoạn và tình trạng sức khỏe khác nhau mà các mẹ có cách tính lượng sữa cho bé sơ sinh khác nhau. Tuy nhiên, không ph

Cách tính lượng sữa cho bé sơ sinh

Cách tính lượng sữa cho bé sơ sinh

Sữa là nguồn dinh dưỡng quan trong nhất đối với trẻ sơ sinh, tuy nhiên với những giai đoạn và tình trạng sức khỏe khác nhau mà các mẹ có cách tính lượng sữa cho bé sơ sinh khác nhau. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng có thể tính được lượng sữa cho con yêu của mình khoa học nhất. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp các mẹ có được cái nhìn tổng quan về cách tính lượng sữa cho bé sơ sinh một cách tốt nhất.

h

cách chia liều lượng sữa cho trẻ sơ sinh

Nên cho bé bú bình bao nhiêu mỗi ngày?

Về cơ bản, các mẹ không nên cho bé uống nhiều hơn 900g sữa bột trong một ngày. Khi trẻ bắt đầu ăn thức ăn đặc, các mẹ cần giảm lượng sữa dành cho bé. Các chuyên gia có thể cho các mẹ biết bé đang ở đâu trên biểu đồ tăng trưởng để đảm bảo rằng bé đang phát triển đúng tiến độ và được cung cấp những sản phẩm dinh dưỡng vừa đủ.

Lưu ý: Nếu mẹ được cho bé bú sữa mẹ kết hợp sữa bột thì các mẹ nên hỏi ý kiến của bác sĩ để được tư vấn chi tiết hơn về liều lượng cần thiết đối với con yêu của mình.

Cho bé bú bình theo trọng lượng cơ thể

Trong giai đoạn 4-6 tháng đầu tiên khi trẻ không ăn bất kỳ thức ăn đặc nào, cách đơn giản nhất để xác định lượng sữa bột bé cần là 150g sữa trên 1kg cân nặng của trẻ mỗi ngày. Ví dụ, nếu bé nặng khoảng 2,7 kg, bạn sẽ phải cung cấp cho bé 400g sữa bột trong khoảng thời gian 24 giờ.

Dựa trên cân nặng và độ tuổi để tính lượng sữa cho bé sơ sinh

Để biết lượng sữa nên cho trẻ bú bình, các mẹ có thể dựa trên cân nặng và độ tuổi hay quan sát dấu hiệu đói của bé

Tuy nhiên, cách quy đổi đó không phải là 1 quy tắc mà các mẹ áp đặt cứng nhắc lên bé. Đó chỉ là lượng sữa tương đối mà một đứa bé cần được nhận trong 1 ngày. Thức ăn hàng ngày sẽ thay đổi theo nhu cầu của mỗi bé. Bé có thể sẽ cần ít hay nhiều sữa hơn vào các ngày khác nhau.

Toddler girl drinking milk in glass from straw

Toddler girl drinking milk in glass from straw

Cho bé bú bình theo độ tuổi

Trong tuần đầu tiên sau sinh, các mẹ không nên cho bé bú bình quá nhiều để giữ cho trẻ có trọng lượng khỏe mạnh. Hầu hết những trẻ mới sinh sẽ cần bú sau mỗi vài giờ. Các mẹ có thể bắt đầu với 40-60ml sữa công thức 1 lần cho bú trong tuần đầu tiên, và sau đó tăng lên đến 60-90ml sau khoảng 3-4 giờ.

Khi trẻ lớn hơn, đồng nghĩa với việc bao tử của trẻ sẽ chứa được nhiều hơn, trẻ có thể bú ít lần hơn nhưng lại bú nhiều hơn cho mỗi lần. Khi được 1 tháng tuổi, trẻ có thể sẽ giảm số lần ăn xuống còn 5 tới 6 lần với khoảng 120ml sữa/lần. Đến khi trẻ được 6 tháng tuổi, bé có thể bú 4 – 5 lần với 180-240 ml sữa/lần.

1

Bé có thể sẽ duy trì thói quen bú kể trên cho tới được 1 tuổi. Sau đó, trẻ có thể chuyển sang chế độ ăn với sữa tươi nguyên chất cùng 3 bữa ăn dặm và hai bữa ăn nhẹ mỗi ngày.

Ngoài việc bú sữa mẹ thì các bà mẹ nên bổ sung thêm sữa non cho con yêu của mình. Bởi Sữa non là 1 loại vacxin tự nhiên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Từng giọt sữa non rất quý giá nhờ vào hàm lượng cao các yếu tố kháng thể tự nhiên Immuno Globulins như : IgG, IgM, IgA, IgF1…hỗ trợ cơ thể xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh, tăng cường được sức đề kháng. Nhờ vậy mà các bé có được môi trường phát triển toàn diện nhất.

Hoai Thu

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Sai lầm của mẹ nếu cho con ăn trứng khi bị tiêu chảy

Xót xa khi thấy cậu con trai hơn một năm tuổi bị tiêu chảy đến xanh xao, hốc hác, lại được mẹ chồng “tham mưu” và “đầu tư” rằng: trẻ..

Khuyến mãi
Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.