Trong cong Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh an toàn at Ha noi on

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh an toàn

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh an toànDinh dưỡng cho trẻ sơ sinh là yếu tố quan trọng và đóng vai trò thiết yếu đối với mỗi đứa trẻ. Chính vì vậy dinh dưỡng cho trẻ sao cho phù hợp là điều mà các phụ huynh quan tâm nhiều nhất hiện nay. Chế độ

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh an toàn

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh an toàn

Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh là yếu tố quan trọng và đóng vai trò thiết yếu đối với mỗi đứa trẻ. Chính vì vậy dinh dưỡng cho trẻ sao cho phù hợp là điều mà các phụ huynh quan tâm nhiều nhất hiện nay. Chế độ dinh dưỡng của trẻ được chia thành nhiều giai đoạn, tùy thuộc vào từng độ tuổi mà có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Nguyên-nhân-và-cách-xử-trí-nôn-trớ-ở-trẻ-4

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi

Đối với các trẻ sơ sinh, sữa mẹ là thức ăn không gì có thể thay thế được cho sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần của các trẻ. Giai đoạn trẻ được tròn 4 tháng tuổi bước sang tháng thứ 5 do vấn đề về nhu cầu dinh dưỡng của các bé tiếp tục tăng trong khi lượng sữa mẹ đã tăng tối đa, cần phải tập cho trẻ ăn dặm thêm ngoài sữa mẹ. Các mẹ lưu ý cách cho bé bú cũng vô cùng quan trọng:

– Mỗi lần cho bé bú, các mẹ cho con bú một chút bên bầu vú này rồi một chút bên bầu vú bên kia.

– Sữa có trong bầu vú mẹ không giống nhau, sữa chảy ra khi bé nhà bạn bắt đầu bú gọi là “sữa đầu”, có nhiều nước làm cho các bé đã khát, còn sữa cuối bữa bú gọi là “sữa cuối”, có chứa khá nhiều chất béo giúp bé tăng cân.

be-3-thang-4-ngay-tuoi-nang-6kg-co-it-khong-2

– Muốn bé nhà bạn tăng cân thì bé phải được bú cả sữa đầu lẫn sữa cuối. Các mẹ cho bé bú một chút bên này rồi đến một chút bên kia làm cho các bé chỉ nhận được sữa đầu, do vậy các bé không tăng cân nhiều mặc dù các mẹ có nhiều sữa.

– Ngoài ra, các mẹ nên cho bé bú một lần hết một bên, nếu bé còn đói thì hãy cho bé bú bên kia và lần sau cho bú bên kia trước và cứ thế.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh từ 6 đến 10 tháng tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh trong giai đoạn này vẫn cho bé bú sữa mẹ hoặc cho bé uống sữa bột. Bên cạnh đó các mẹ cần bổ sung: Một lượng nhỏ phô mai mềm tiệt trùng, sữa chua, phô mai, Sử dụng các loại ngũ cốc giàu chất sắt. Các loại trái cây và rau quả (như: chuối, đào, lê, bơ,..). Các loại thực phẩm mà bé có thể cầm tay và ăn (bánh mì nướng cắt nhỏ, chuối chín cắt lát, …). Bổ sung thêm một lượng nhỏ thực phẩm giàu chất đạm ( như: trứng, thịt xay nhuyễn, thịt gia cầm, cá không xương, …).

phu-nu-an-gi-de-thu-thai

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh từ 10 đến 12 tháng tuổi

Lúc này, dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh càng cần được chú trọng hơn. Bé nuốt thức ăn dễ dàng hơn, tuy nhiên bé mọc răng không còn đẩy thức ăn ra khỏi lưỡi. Khi đó các mẹ có thể cho bé sử dụng những thưc phẩm sau: Sữa mẹ hoặc sữa non rất giàu dưỡng chất cần thiết trong giai đoạn này của trẻ. Phô mai mềm tiệt trùng, các loại sữa chua, phô mai. Những loại ngũ cốc giàu sắt. Trái cây nghiền hoặc bóc vỏ và cắt thành từng miếng vuông.Với rau hấp cho chín mềm, cắt thành từng miếng nhỏ. Các món ăn kết hợp cùng các thực phẩm giàu chất đạm. Các thực phẩm cho bé ăn bốc. Ngoài ra, cần chú ý thử trước khi cho bé hoàn toàn sử dụng , làm như vậy để đề phòng dị ứng cho bé.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh an toàn phù hợp với từng độ tuổi mà chúng tôi lưu ý các phụ huynh để đảm bảo dinh dưỡng hợp lý cho con.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Mua sữa non goodhealth chính hãng ở đâu?

Với ưu điểm giá trị dinh dưỡng vượt trội, sữa non goodhealth đang ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường sữa tại..

Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.