Trong cong Cho trẻ sơ sinh uống lượng sữa bao nhiêu là đủ? at Ha noi on

Cho trẻ sơ sinh uống lượng sữa bao nhiêu là đủ?

Cho trẻ sơ sinh uống lượng sữa bao nhiêu là đủ?Sữa là nguồn dinh dưỡng chủ yếu trong giai đoạn đầu đời của trẻ. Việc tính toán lượng sữa cho trẻ sơ sinh vừa đủ đóng vai trò quan trọng. Thường thì nhiều bà mẹ băn khoăn không biết nên bổ sung bao n

Cho trẻ sơ sinh uống lượng sữa bao nhiêu là đủ?

Cho trẻ sơ sinh uống lượng sữa bao nhiêu là đủ?

Sữa là nguồn dinh dưỡng chủ yếu trong giai đoạn đầu đời của trẻ. Việc tính toán lượng sữa cho trẻ sơ sinh vừa đủ đóng vai trò quan trọng. Thường thì nhiều bà mẹ băn khoăn không biết nên bổ sung bao nhiêu sữa mỗi ngày để các bé hấp thu tốt và lượng sữa sẽ thay đổi thế nào cho phù hợp theo từng tháng tuổi của trẻ.

be-3-thang-4-ngay-tuoi-nang-6kg-co-it-khong-2

Lượng sữa cho trẻ sơ sinh bao nhiêu thì đủ

Thông thường đối với các trẻ từ 6 -12 tháng tuổi các chuyên gia khuyên các bà mẹ ngoài việc uống sữa mẹ ra thì nên cho bé uống thêm sữa công thức với lượng từ 180-240ml/bữa và nên uống khoảng 3-4 lần/ngày tùy theo mức độ uống của các trẻ. Bên cạnh đó, các bé cũng cần được bổ sung thêm thức ăn dặm như bột, cháo xay hay các soup rau, thịt…

Có nên cho trẻ sơ sinh uống sữa non ?

Với việc cho bé uống thêm sữa ngoài, các bà mẹ nên chú ý đến cách pha sữa cho trẻ sơ sinh sao cho chuẩn nhất bằng việc chú ý đến từ khâu tiệt trùng các dụng cụ pha sữa, bình sữa của trẻ. Các mẹ nên đặt nồi đun sôi nước, sau đó đặt tiếp các bình sữa vào đun sôi thêm khoảng 15 phút nữa. Tiếp đó, cho núm vú, nắp đậy bình sữa, nắp vặn vào nồi nước để đun tiếp thêm 5 phút.

6 (3)

Nồi nước sôi phải đổ đầy, hạn chế để núm vú, bình sữa tiếp xúc với đáy nồi nước. Sauk hi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, các mẹ nên chú trọng đến khâu chuẩn bị nước: Nếu các mẹ dùng bình thủy tinh cho các bé cần chú ý sau khi đun xong, không nên vớt bình ra ngoài ngay.

Sự thay đổi nhiệt độ khiến bình rất dễ vỡ. Lượng sữa cho trẻ sơ sinh cần được các mẹ chú ý pha cẩn thận. Trước khi pha sữa cho con,bao giờ các mẹ cũng phải rửa tay sạch sẽ. Mẹ lưu ý trên nắp/bao bì của các hộp sữa bao giờ cũng hướng dẫn rất cụ thể và tỉ mỉ: độ tuổi của trẻ là bao nhiêu, pha bao nhiêu thìa sữa, tương ứng với bao nhiêu ml nước.

sua-bo-non

Trong hộp sữa cũng luôn phải có sẵn thìa để đong sữa. Các mẹ phải pha đúng và chính xác tỉ lệ này mới đảm bảo đúng dinh dưỡng cho các con.

Ngoài ra, với nước các mẹ cần đun sôi nước và pha với nước lọc để nguội theo một nhiệt độ trên bình sữa quy định. Thông thường lượng sữa cho trẻ sơ sinh cần lượng nước có mức nhiệt là từ 40 – 50 độ C, rót lượng nước cần dùng này  vào bình. Trước khi pha, các mẹ nên nhỏ vài giọt vào mu bàn tay để thử độ nóng của nước. Tránh thử trực tiếp bằng miệng. Nếu nước pha sữa quá nóng hoặc quá lạnh so với mức nhiệt độ quy định cũng sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng của sữa.

Sua-non-cho-be-moi-sinh

Lượng sữa cho trẻ sơ sinh cac bà mẹ nên lưu ý cho con uống phù hợp và đúng thời điểm là tốt nhất. Các mẹ có thể sử dụng sữa non goodhealth là sự chọn lựa tốt nhất mà các chuyên gia khuyên dùng trong suốt thời kì phát triển của trẻ.

Goodhealth VN

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Mua sữa non goodhealth chính hãng ở đâu?

Với ưu điểm giá trị dinh dưỡng vượt trội, sữa non goodhealth đang ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường sữa tại..

Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.