Trong cong Chống táo bón cho trẻ sơ sinh bằng thực phẩm at Ha noi on

Chống táo bón cho trẻ sơ sinh bằng thực phẩm

Hiện nay có rất nhiều cách giúp cho các gia đình có thể chữa chứng táo bón cho trẻ nhà mình, đơn giản như sữa chống táo bón cho trẻ sơ sinh, sử dụng các loại thực phẩm,… nhằm giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn. Vậy đó là nh

Chống táo bón cho trẻ sơ sinh bằng thực phẩm

Hiện nay có rất nhiều cách giúp cho các gia đình có thể chữa chứng táo bón cho trẻ nhà mình, đơn giản như sữa chống táo bón cho trẻ sơ sinh, sử dụng các loại thực phẩm,… nhằm giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn. Vậy đó là những thực phẩm nào?

Chống táo bón cho trẻ sơ sinh bằng mật ong 

Đây là cách được nhiều người thực hiện cho con em của gia đình mình. Độ tuổi áp dụng cách này là các trẻ sơ sinh từ 1 tháng . Nhắc tới điều trị táo bón ở trẻ nhỏ, người ta không thể không nhắc tới phương thuốc công hiệu số 1hiện nay đó là sử dụng mật ong. Mật ong trị táo bón không dùng để uống mà sử dụng để bôi.

Trẻ-sơ-sinh-bị-ọc-sữa-1

Do có tính nóng, khi bôi hậu môn cho các bé sẽ giúp kích thích co thắt các vòng cơ hậu môn, giúp các bé đẩy phân một cách dễ dàng. Các mẹ có thể lấy một ít mật ong rừng, bôi vào đầu que bông mềm hoặc lấy cọng hành nhỏ rửa sạch hay cọng rau mồng tơi rồi sau đó ngoáy hậu môn bé sâu khoảng chừng 1cm và cả phía bên ngoài. Chỉ sau khoảng từ 5-10 phút, các trẻ sẽ đi tiêu dễ dàng.

Chống táo bón cho trẻ sơ sinh bằng rau mồng tơi  

Cũng tương tự như cách chống táo bón cho trẻ sơ sinh bằng mật ong thì việc sử dụng rau mùng mùng tơi bạn có thể tiến hành như sau: Lấy một cọng rau mồng tơi rửa sạch, sau đó tước vỏ ngoài của cuống rồi lấy cuống rau đó ngoáy hậu môn trẻ từ 3-4 cái. Chỉ sau khoảng 5-10 phút, trẻ sẽ đi tiêu dễ dàng hơn.

sua-tot-cho-be copy

Chống táo bón cho trẻ sơ sinh bằng quả bơ   

Bơ là loại quả số 1 về hàm lượng các chất xơ, rất tốt cho các trẻ bị táo bón. Không chỉ tốt mà bơ cũng là loại quả rất dễ chế biến. Mẹ chỉ cần dùng thìa dầm nhuyễn phần thịt của bơ. Tiếp tới, các mẹ cho vào bơ nhuyễn một vài hạt muối, trộn đều lên sao cho muối tan ra rồi cho các bé thưởng thức. Quả bơ giúp bé chống lại căn bệnh táo bón hiệu quả.  

Chống táo bón cho trẻ sơ sinh bằng quả mơ  

Mặc dù có vị hơi chua nhưng quả mơ lại rất giàu chất xơ và nhiều loại vitamin như A, C, Kali cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. Chính hoạt tính axit có trong mơ giúp các bé tiêu hóa thức ăn tốt hơn và dễ hơn. Ngoài mơ thì bạn có thể cho bé ăn thêm mận, lê, đào hay táo cũng rất thích hợp cho bé bị táo bón. Tất cả những điều mà các mẹ cần làm là ép lấy nước mơ rồi pha loãng cho các bé uống mà không cần cho thêm chút đường nào vào cả.

Có nên cho trẻ sơ sinh uống sữa non ?

Chống táo bón cho trẻ sơ sinh bằng dưa hấu   

Dưa hấu cũng được biết đến như là một loại quả an toàn cho các bé bị táo bón. Vì trong dưa hấu có hàm lượng chất xơ, vitamin C và đặc biệt là hàm lượng nước cao giúp bổ sung lại lượng nước đã bị mất của trẻ và đồng thời giúp hệ tiêu hóa của bé làm việc tốt hơn.    

Chống táo bón cho trẻ sơ sinh bằng sữa non

Hiện nay, ngoài các cách trên còn có khá nhiều người tin dùng và sử dụng sữa chống táo bón cho trẻ sơ sinh bằng sữa non của New Zealand. Với thành phần sữa non được tinh chế trong điều kiện tốt nhất cùng điều kiện bảo quản tuyệt vời sẽ hứa hẹn là loại sữa bổ dưỡng giúp các bé không bị táo bón hiệu quả

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Mua sữa non goodhealth chính hãng ở đâu?

Với ưu điểm giá trị dinh dưỡng vượt trội, sữa non goodhealth đang ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường sữa tại..

Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.