Trong cong Có nên đổi sữa cho trẻ sơ sinh hay không? at Ha noi on

Có nên đổi sữa cho trẻ sơ sinh hay không?

Có nên đổi sữa cho trẻ sơ sinh hay không?  Đây là câu hỏi được khá nhiều phụ huynh quan tâm. Có thể nói quyết định đổi sữa cho con cần cân nhắc nhiều yếu tố: tuổi, tình trạng dinh dưỡng, bệnh lý,…. Chọn loại sữa nào đều nhằm mục

Có nên đổi sữa cho trẻ sơ sinh hay không?

Có nên đổi sữa cho trẻ sơ sinh hay không?  Đây là câu hỏi được khá nhiều phụ huynh quan tâm. Có thể nói quyết định đổi sữa cho con cần cân nhắc nhiều yếu tố: tuổi, tình trạng dinh dưỡng, bệnh lý,…. Chọn loại sữa nào đều nhằm mục đích cuối cùng là thỏa mãn và thích hợp với nhu cầu sử dụng của trẻ.

Trẻ-sơ-sinh-bị-ọc-sữa-1

Có nên đổi sữa công thức cho trẻ sơ sinh theo tuổi?

Đối với các trẻ dưới sáu tháng chỉ nên sử dụng sữa công thức 1, nếu bạn muốn đổi sữa thì phải đổi sang nhãn hiệu sữa khác tuy nhiên vẫn phải thuộc nhóm công thức 1, vì các chức năng thận còn non yếu của trẻ chỉ thích hợp với lượng chất đạm trong sữa công thức 1 mà thôi.

Đối với trẻ bắt đầu tròn sáu tháng tuổi thì phải đổi sang sữa công thức 2 của cùng nhãn hàng hoặc của loại sữa đã sử dụng trước đó, vì lúc này các chức năng thận của trẻ tốt hơn và thích nghi được với sữa công thức 2 giàu đạm hơn, tương ứng với các nhu cầu đạm gia tăng ở trẻ lớn.

10-dieu-cam-ky-khi-pha-sua-cho-con-kienthuc9_oduv

Các trẻ trên một tuổi có thể sử dụng nhiều loại sữa trong ngày, có thể dùng thêm sữa tươi… Nếu cần thiết, có thể thay đổi tuỳ theo khẩu vị, cũng như ý thích của trẻ, và tùy thuộc vào hoàn cảnh mỗi gia đình,…

Những lưu ý khi đổi sữa cho trẻ sơ sinh

Có nên đổi sữa cho trẻ sơ sinh? Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc đổi sữa cho con không phải cứ thích là làm. Việc đổi sang hộp sữa cùng hãng không bị nhiễm khuẩn hay đổi hẳn sang một loại sữa khác thì các mẹ cần chú ý những điều sau:

– Vấn đề không phải nằm ở nhãn hiệu hay giá tiền, mà là loại nào thích hợp với con bạn nhất, loại đó tốt nhất. Hiện nay, dòng sữa non từ New Zealand được chứng minh qua hàng triệu các bé khác nhau trên thế giới là đảm bảo tương thích với sức khỏe cũng như ổn định cho sự phát triển của các trẻ. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng tại Việt Nam cũng khuyên các gia đình nên tin dùng sản phẩm này cho các bé

sua-non-nguyen-chat-1

– Hầu hết các sản phẩm sữa cùng chủng loại thường có giá trị dinh dưỡng và thành phần tương đương nhau. Có bé dùng sữa A thấy rất tốt, người mẹ khác thấy vậy cũng mua cho con mình thì chưa chắc đã tốt vì cơ thể có khả năng tiêu hóa, hấp thu khác nhau, mỗi bé lại có khẩu vị, sự vận động, bệnh lý khác nhau. Vì thế, sữa tốt nhất là loại sữa phù hợp với đứa con của mình nhất.

– Có nên đổi sữa cho trẻ sơ sinh? Khi đổi loại sữa cho các con, các mẹ cần chú ý xem bé có phản ứng với sữa như là bị táo bón, hay nôn trớ gì không… Và ít nhất là sau 2 tuần uống sữa thì thì các mẹ mới biết được con có hợp với loại sữa đó hay không.

Với các thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên hi vọng đã giúp các bậc phụ huynh trả lời được câu hỏi Có nên đổi sữa cho trẻ sơ sinh hay không? Rồi phải không ạ! Hãy chú ý và thực hiện cho trẻ một chế độ dinh dưỡng tốt nhất cùng một loại sữa phù hợp nhất cho sự phát triển toàn diện của các con!

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Sai lầm của mẹ nếu cho con ăn trứng khi bị tiêu chảy

Xót xa khi thấy cậu con trai hơn một năm tuổi bị tiêu chảy đến xanh xao, hốc hác, lại được mẹ chồng “tham mưu” và “đầu tư” rằng: trẻ..

Khuyến mãi
Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.