Trong cong Có nên thay đổi sữa cho trẻ thường xuyên? at Ha noi on

Có nên thay đổi sữa cho trẻ thường xuyên?

Có nên thay đổi sữa cho trẻ thường xuyên?Sữa  mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh, tuy nhiên sữa công thức cũng không thể thiếu được để giúp bé  yêu phát triển toàn diện. Bên cạnh những loại sữa ngoại đến từ Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Đan Mạc

Có nên thay đổi sữa cho trẻ thường xuyên?

Có nên thay đổi sữa cho trẻ thường xuyên?

Sữa  mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh, tuy nhiên sữa công thức cũng không thể thiếu được để giúp bé  yêu phát triển toàn diện. Bên cạnh những loại sữa ngoại đến từ Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Đan Mạch với một số thương hiệu nổi tiếng như Similac, Enfa, Meiji, Dumex v.v… thì những thương hiệu sữa nội của Vinamilk, Nutrifood, Dielac cũng đã đáp ứng phần nào yêu cầu của các bà mẹ. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng biết lựa chọn loại sữa nào cho con và cách sử dụng chúng một cách khoa học nhất. Và một câu hỏi đặt ra là có nên thay đổi sửa cho trẻ thường xuyên không, bài viết này sẽ giúp các mẹ giải đáp được thắc mắc đó một cách tốt nhất.

Toddler girl drinking milk in glass from straw

Khi nào cần đổi sữa cho con là đúng lúc?

Quyết định đổi sữa cho bé cần cân nhắc nhiều mặt: về độ tuổi, tình trạng dinh dưỡng, bệnh lý, khả năng dung nạp và thích ứng của cơ thể trẻ với các loại sữa khác nhau. Lựa chọn loại sữa nào đều không ra ngoài mục đích cuối cùng là thỏa mãn và thích hợp với nhu cầu sử dụng.

– Cần thích hợp độ tuổi của trẻ: Trẻ dưới sáu tháng chỉ nên sử dụng sữa công thức 1, nếu muốn đổi sữa (vì bé thường ăn ít, không lên cân hay táo bón nhiều, ọc sữa nhiều, đi tiêu phân không tốt…) thì phải đổi sang nhãn hiệu sữa khác tuy nhiên vẫn phải thuộc nhóm công thức 1, bởi chức năng thận còn non yếu của trẻ chỉ thích hợp với lượng chất đạm trong sữa công thức 1.

Sữa cho trẻ sơ sinh

Trẻ bắt đầu tròn 6 tháng thì phải đổi sang sữa công thức 2 của cùng nhãn hàng với loại sữa đã sử dụng trước đó, bởi vì lúc này chức năng thận của bé tốt hơn nhiều và thích nghi được với loại sữa công thức 2 giàu đạm hơn, tương ứng với nhu cầu đạm gia tăng với trẻ lớn. Trẻ trên một tuổi có thể sử dụng nhiều loại sữa trong ngày, có thể sử dụng sữa tươi… Nếu cần thiết, có thể thay đổi tuỳ vào khẩu vị, ý thích trẻ, hoàn cảnh gia đình,…

– Đừng quá e ngại đổi sữa cho con khi cần thiết: Với trẻ lớn, khi bú sữa bị tiêu chảy hoặc táo bón thường xuyên, phân xấu, bú quá ít, không lên cân…, chỉ cần chọn 1 loại sữa phù hợp tuổi, nhãn hàng tin cậy, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả thích hợp với kinh tế gia đình. Sau đó cho trẻ uống thử, theo dõi tiêu hoá hấp thu và sự phát triển của trẻ để xác định sự phù hợp.

Những lưu ý khi đổi sữa cho con

– Hầu hết những sản phẩm sữa cùng chủng loại có giá trị dinh dưỡng và có thành phần tương đương nhau. Có bé sử dụng sữa A thấy rất tốt, người mẹ khác thấy thế cũng mua cho bé nhà mình thì chưa chắc đã tốt bởi vì mỗi cơ thể có khả năng tiêu hóa, hấp thu khác nhau, mỗi bé có khẩu vị, sự vận động, bệnh lý khác nhau. Chính vì vậy, sữa tốt nhất là loại sữa phù hợp với con của mình nhất.

h

– Khi đổi loại sữa cho bé, các mẹ cần chú ý xem bé có phản ứng với sữa không như bị táo bón, hay nôn trớ… Và ít nhất là sau 2 tuần uống sữa thì thì các mẹ mới biết được con có hợp với loại sữa này hay không.

– Khi đổi loại sữa cho trẻ (đổi từ sữa số bé sang số lớn của cùng 1 loại sữa, hoặc thay đổi hẳn loại sữa), các mẹ nên thay đổi từ từ để bé dễ thích nghi. Ví dụ, nếu 1 ngày bé uống 3 bữa sữa, các mẹ có thể thay bằng 2 bữa sữa cũ và 1 bữa sữa mới. Sau khoảng chừng 3 – 4 hôm, mẹ có thể thay bằng 1 bữa cũ và 2 bữa mới. Sau 1 tuần, các mẹ có thể thay thế hoàn toàn loại sữa mới cho trẻ.

Để không phải lo lắng tới chuyện có nên thay đổi sữa cho trẻ thường xuyên hay không các mẹ nên cho trẻ sử dụng sữa non. Là một trong ít những loại sữa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và tạo ra môi trường phát triển nhất cho trẻ. Sữa non được sử dụng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người lớn và người già nên các mẹ có thể an tâm sử dụng mà không cần phải lo lắng về vấn đề đổi sữa cho con yêu của mình.

(Hoai Thu)

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Mua sữa non goodhealth chính hãng ở đâu?

Với ưu điểm giá trị dinh dưỡng vượt trội, sữa non goodhealth đang ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường sữa tại..

Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.