Trong cong Mẹ bầu bổ sung Omega-3 đúng cách sinh con thông minh at Ha noi on

Mẹ bầu bổ sung Omega-3 đúng cách sinh con thông minh

Omega-3 không chỉ có nhiều lợi ích với phụ nữ mang thai mà còn tác động tích cực tới sự phát triển của thai nhi, các nghiên cứu cho thấy, bà bầu bổ sung omega-3 đầy đủ trong thai kỳ sẽ sinh con thông minh và hoạt bát.Lợi ích của omega-3 cho phụ

Mẹ bầu bổ sung Omega-3 đúng cách sinh con thông minh

Omega-3 không chỉ có nhiều lợi ích với phụ nữ mang thai mà còn tác động tích cực tới sự phát triển của thai nhi, các nghiên cứu cho thấy, bà bầu bổ sung omega-3 đầy đủ trong thai kỳ sẽ sinh con thông minh và hoạt bát.

Lợi ích của omega-3 cho phụ nữ mang thai

Theo các nghiên cứu khoa học đã được công nhận trên toàn thế giới, axit docosahexaenoic mà chúng ta vẫn quen thuộc với tên gọi DHA, là một loại axit béo omega-3 có tác dụng thúc đẩy quá trình phát triển não bộ của bé. Không chỉ tăng cường trí thông minh, omega-3 còn hỗ trợ tích cực trong việc phát triển kỹ năng vận động cho trẻ cũng như những kỹ năng ứng xử trong xã hội.

bo-sung-cac-loai-thuoc-canxi-cho-ba-bau-cho-thai-nhi-phat-trien-vung-chac

Omega-3 giúp phát triển trí não và khả năng vận động của trẻ 

Bên cạnh đó, phụ nữ có thai sử dụng omega-3 thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ về dị ứng thức ăn và bệnh eczema cho con của mình. Đó là nhờ omega-3 kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể để sản sinh các kháng thể có lợi, giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Khi mẹ tiêu thụ các sản phẩm giàu omega-3, DHA được chuyển sang thai nhi thông qua nhau thai sẽ tác động đến sự phát triển của bé con ngay khi còn nằm trong bụng mẹ.

Lời khuyên dành cho các bà mẹ tương lai

Liều dùng omega-3 hợp lý mỗi ngày với một người khỏe mạnh là 500mg. Đối với các loại viên uống multi-vitamin, nên có 500mcg folate, dầu cá, probiotic, sắt và vitamin D.
Folate là chất cực kỳ cần thiết đối với phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Nó đặc biệt tốt cho sự phát triển về não bộ và hệ thần kinh của trẻ. Bổ sung dầu cá cũng như sử dụng các thực phẩm giàu omega-3 được xem như một tấm khiên bảo vệ sức khỏe cho bé trong tương lai.

omega-3

Bổ sung dầu cá và các thực phẩm chứa omega-3 xem như một tấm khiên bảo vệ sức khỏe cho bé trong tương lai.

Omega-3 trong thức ăn

Nguồn omega-3 tự nhiên tốt nhất đến từ cá hồi, cá mòi và cá ngừ. Mẹ nên ăn các loại thức ăn giàu omega-3 ba lần một tuần. Tuy nhiên, mẹ cũng phải thật cẩn thận với các loại cá có chứa kim loại nặng như cá tuyết. Tốt nhất là không nên ăn những loại cá này trong suốt thai kỳ.
Đối với những mẹ không thích ăn cá, có thể bổ sung omega-3 thông qua các trứng, sữa và các thực phẩm với thành phần được tăng cường một lượng omega-3 nhất định.

thuc-pham-giau-omega3

Một số thực phẩm giàu omega-3 để mẹ tham khảo

Hàm lượng omega-3 trong thức ăn:

120g cá hồi = 2400mg omega-3
95g cá ngừ đóng hộp = 220mg omega-3
2 quả trứng = 80mg omega-3
120g đậu hũ = 400mg omega-3
1 viên dầu cá (tính trung bình) = 300mg omega-3
235ml sữa đậu nành = 400mg omega-3

Tham khảo thêm sản phẩm Omega3 Fish Oil Goodhealth tại đây

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Mua sữa non goodhealth chính hãng ở đâu?

Với ưu điểm giá trị dinh dưỡng vượt trội, sữa non goodhealth đang ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường sữa tại..

Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.