Trong cong Dấu hiệu nhận biết buồng trứng đa nang at Ha noi on

Dấu hiệu nhận biết buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng  trứng đa nang là khi cơ thể phụ nữ mất sự cân bằng về nội tiết tố. Bệnh được phát hiện ở tuổi dậy thì nhưng cũng có khả năng phát triển khi đã trưởng thành, đôi khi còn muộn hơn. Nếu bệnh không được phát hiện và điều t

Dấu hiệu nhận biết buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng  trứng đa nang là khi cơ thể phụ nữ mất sự cân bằng về nội tiết tố. Bệnh được phát hiện ở tuổi dậy thì nhưng cũng có khả năng phát triển khi đã trưởng thành, đôi khi còn muộn hơn. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị sớm  sẽ là mối nguy hiểm cho sức khoẻ và  ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người phụ nữ sau này. Chính vì vậy, chị em phụ nữ cần thường xuyên kiểm tra, theo dõi sức khoẻ để chuẩn đoán sớm bệnh và có hướng điều trị tốt nhất.

Nguyên nhân của hội chứng buồng trứng đa nang

Theo nhiều nghiên cứu, sự mất cân bằng nội tiết tố và yếu tố di truyền chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đa nang buồng trứng ở phụ nữ. Một người phụ nữ có mẹ hoặc chị em ruột của mình có tiền sử với bệnh buồng chứng đa nang thì có nguy cơ cao mắc căn bệnh này.

Bên cạnh đó, việc dư thừa hormone androgen cũng có thể là một nguyên nhân gây bệnh. Androgen là một hormone giới tính nam mà cơ thể  phụ nữ cũng sản xuất ra. Khi cơ thể một người phụ nữ sản sinh nhiều androgen hơn so với  bình thường thì hầu hết sẽ mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng trong quá trình rụng trứng.

buong-trung-da-nang-co-mang-thai-duoc-khong-nho-bo-sung-noi-tiet11440566746

Triệu chứng của hội chứng buồng trứng đa nang

Kinh nguyệt không đều: Đây là biểu hiện đầu tiên và rõ nhất của bệnh buồng trứng đa nang. Nếu bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn 35 ngày, ít hơn 8 chu kỳ trong một năm, thường xuyên thay đổi thời gian có kinh từ 3-6 tháng, lượng kinh nguyệt ra nhiều ít thất thường thì cần phải đi kiểm tra để có kết quả chính xác nhất.

Lông rậm, giọng trầm, tóc rụng: Hầu hết phụ nữ khoẻ mạnh đều có một lượng nhỏ hormone nam. Người mắc hội chứng buồng trứng đa nang thì cơ thể sản sinh nhiều hormone nam hơn bình thường làm thay đổi nội tiết tố nữ. Điều này khiến cho chị em mọc nhiều râu, lông trên mặt, tay chân, mụn trứng cá mọc nhiều, tóc rụng…..

hinh-anh-buong-trung-da-nang-640

Béo phì: Nếu bạn ăn uống điều độ, tập thể dục thường xuyên mà vẫn tăng cân mất kiểm soát dẫn tới béo phì thì đó cũng có thể là biểu hiện của hội chứng buồng trứng đa nang. Cơ thể bạn đang bình thường mà bỗng dưng tăng cân đột ngột thì cũng cần phải nghĩ đến trường hợp bạn đã mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

Ngoài các triệu chứng trên, nếu nhận thận cơ thể có các thay đổi như giảm kích thước  vú, giọng nói trầm,… thì bạn cũng cần nghĩ đến vấn đề này.

Chuẩn đoán bệnh buồng trứng đa nang.

Để chuẩn đoán, phát hiện bệnh, bác sĩ sẽ cần tiến hành kiểm tra toàn bộ cơ thể, đặc biệt là phần khung chậu để tìm kiếm dấu hiệu của buồng trứng bị sưng. Ngoài ra, bạn cũng cần tiến hành các xét nghiệm máu để xác định chính xác bệnh.

pk_danangbuongtrunglagi1

Cách điều trị bệnh

Tuỳ vào cơ địa của mỗi người phụ nữ mà cách thức cũng như thời gian điều trị bệnh buồng trứng đa nang sẽ khác nhau. Nhưng tóm lại, một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên được coi là phương pháp điều trị tốt nhất.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh

Người mắc hội chứng buồng trứng đa nang có thế có những biến chứng nguy hiểm về lâu dài nếu không điều trị kịp thời như:

  • Huyết áp cao
  • Lượng cholesterol trong máu cao
  • Thường hay rơi vào trạng thái lo âu, trầm cảm
  • Hay ngưng thở khi ngủ
  • Có nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung
  • Tiểu đường
  • Nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao
  • Bệnh về tim mạch

Theo http://thucphamchucnang69.com/tin-tuc/sinh-ly-nam-nu/dau-hieu-nhan-biet-buong-trung-da-nang/

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Mua sữa non goodhealth chính hãng ở đâu?

Với ưu điểm giá trị dinh dưỡng vượt trội, sữa non goodhealth đang ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường sữa tại..

Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.