Ginkgo biloba được biết đến như một loại thảo dược có nhiều công dụng trong việc tăng cường trí não, giảm đau đầu,  chống oxy hóa…Thực chất Ginkgo Biloba là gì và nó có vai trò gì đối với sức khỏe? Cùng Goodhealth tìm hiểu nhé!

Ginkgo biloba là gì?

Là câu hỏi của nhiều người khi biết tới tên của loại dược thảo quý hiếm này. Ginkgo Biloba còn gọi là cây bạch quả là một trong những loài sống lâu đời nhất trên Trái đất và được biết đến phổ biến như là một “trường sinh dược thảo”. Cây Ginkgo Biloba có thể sống tới 1000 năm, lá và hạt đã được sử dụng trong nhiều thiên niên kỉ của nền y học Trung Hoa. Hiện nay, Ginkgo Biloba là một trong những thảo dược bán chạy nhất ở Hoa Kỳ. Một cuộc khảo sát năm 2002 từ Trung tâm y tế quốc gia (Hoa Kỳ) kiểm soát và phòng chống dịch bệnh cho thấy 21% trong số 30.000 người được hỏi đã và đang điều trị bằng cao Ginkgo biloba. Tại Châu Âu, cũng có hàng trăm nghiên cứu báo cáo tác động tích cực của nó đối với việc phòng chống và điều trị các bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe.

cay-bach-qua-ginkgo-biloba

Lá cây ginkgo biloba (bạch quả)

Vậy tại sao cao Ginkgo Biloba lại được sử dụng rộng rãi như thế?

Trong dịch chiết từ lá của Ginkgo Biloba chứa các flavonoid, glicozit và các terpenoid (ginkgolit, bilobalit). Các hoạt chất trong lá Ginkgo biloba đóng vai trò như một chất chống oxy hóa, ngăn chặn các gốc tự do, đồng thời được biết đến là một loại thảo dược hàng đầu giúp cải thiện tuần hoàn máu ở cả não và cơ thể.

Đặc biệt là lợi ích về việc cải thiện lưu thông máu ở người già. Điều này có thể dẫn đến tăng cường bộ nhớ, minh mẫn tinh thần, trì hoãn sự khởi đầu của bệnh Alzheimer, sa sút trí tuệ do tuổi già, ù tai, chóng mặt. Hiệu ứng tăng cường bộ nhớ đáng chú ý của Ginkgo biloba được thực hiện trên những người trẻ, hoặc ở những người bình thường khỏe mạnh cũng được ghi nhận.

vitamin-tong-hop-cho-nguoi-gia-01102015105731

Bạch quả giúp tăng cường bộ nhớ, minh mẫn tinh thần, cải thiện lưu thông tuần hòa não ở người già

Ngoài ra, Ginkgo Biloba cũng là một lựa chọn điều tuyệt vời trong điều trị kết tập tiểu cầu. Chất chống oxy hóa này đã được thử nghiệm để chứng minh rằng chúng giúp làm giãn mạch máu, giảm độ nhớt máu, giảm ngưng kết hồng cầu và ức chế hoạt hóa của tiểu cầu đây là thông tin rất quan trọng đối với những người bị chứng đau nửa đầu. Liên quan đến chứng đau nửa đầu, Ginkgo biloba đã được chứng minh dựa trên việc tránh kết tập tiểu cầu có ảnh hưởng như thế nào đến suy nghĩ nhận thức.

Đối với bệnh nhân đau nửa đầu có hào quang, nó hỗ trợ phòng ngừa sự xảy ra các cơn nhức đầu kinh niên. Ở bệnh nhân đau nửa đầu, họ thường phàn nàn về việc trong cơn đau họ bị mất kiểm soát với khả năng nhận thức. Giải pháp cho vấn đề này đó là sử dụng Ginkgo biloba. Ginkgo biloba giúp làm tăng hoạt động thần kinh và khả năng tập trung, làm cho người ta có thể đưa ra những quyết định thích hợp, nhận thức tình hình tỉnh táo hơn khi đang bị cơn nhức đầu hành hạ, làm cho tư tưởng trở nên thông suốt. Nó có thể ngăn chặn sự lây lan cơn đau ở vỏ não khi đang trong giai đoạn khủng khoảng. Tuy nhiên Ginkgo biloba không dừng lại ở đó, nó cũng có thể giúp bạn lấy lại cân bằng và ngăn chặn bất kỳ cơn chóng mặt nào, đôi khi trước cả khi nó bắt đầu.

dau-hieu-vo-sinh-o-nu-gom-nhung-trieu-chung-nao-cac-chi-em-nen-biet-3

Ginkgo Biloba được biết đến như một trong những thảo dược hàng đầu trị chứng đau nửa đầu

Từ nghiên cứu đến ứng dụng lâm sàng của Ginkgo biloba

Xem xét các phương pháp điều trị đau nửa đầu xuất bản trên Medscape bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Trung tâm khoa học y tế Texas tại Houston nói: “ Một nghiên cứu ở người lớn và trẻ em đã đánh giá lợi ích của các loài thảo mộc ( feverfew, bạch quả, rễ cây valerian), khoáng chất ( magie), và các vitamin (riboflavin). Trong số các thảo mộc đó, Ginkgo biloba là một thảo mộc tuyệt vời để hỗ trợ phòng ngừa đau nửa đầu. Nó giúp giảm tần số các cơn đau đầu, giảm triệu chứng khi bị nhức đầu, từ đó giảm nhu cầu sử dụng các thuốc khác để kiểm soát cơn đau nửa đầu”. Vậy khi kết hợp các thảo mộc (feverfew và Ginkgo biloba, khoáng chất ( magie) và vitamin (B2, B6) sẽ đem lại hiệu quả điều trị và phòng ngừa bệnh đau nửa đầu như thế nào?. Các bạn hãy cùng Migrin trải nghiệm kết quả đó nhé!.

Tham khảo thêm sản phẩm Ginkgo Max Goodhealth New Zealand tại đây