Trong cong Giúp bé thông minh hơn nhờ Omega-3 at Ha noi on

Giúp bé thông minh hơn nhờ Omega-3

Omega-3 là dưỡng chất vô cùng cần thiết giúp bé phát triển trí tuệ vượt trội, nhất là trong những năm đầu đời. Mẹ đã biết cách bổ sung a-xít béo quan trọng này giúp bé thông minh hơn?Vai trò của omega-3 trong kế hoạch giúp b&eacu

Giúp bé thông minh hơn nhờ Omega-3

Omega-3 là dưỡng chất vô cùng cần thiết giúp bé phát triển trí tuệ vượt trội, nhất là trong những năm đầu đời. Mẹ đã biết cách bổ sung a-xít béo quan trọng này giúp bé thông minh hơn?

Vai trò của omega-3 trong kế hoạch giúp bé thông minh

Vốn là các a-xít béo không no, omega-3 bao gồm 3 loại chủ yếu EPA, DPA và DHA. Nếu EPA giúp chuyển hóa các hợp chất sinh học quan trọng cơ thể, DHA lại là “trợ thủ” đắc lực giúp tăng cường hoạt động trí não. Omega-3 là một thành phần quan trọng nằm trong cấu trúc màng tế bào thần kinh, được xem như là “gạch xây” cho não bộ. DHA chiếm tỷ lệ rất cao trong chất xám của não, ảnh hưởng sự thông minh và trong võng mạc, tổng chỉ huy sự nhìn của mắt.

omega-3

Omega 3 giúp phát triển trí não, thị  lực và rất tốt cho tim mạch

A-xít béo Omega-3 không chỉ cần cho sự tăng phát triển trí não và tăng cường thị lực của trẻ mà còn có vai trò rất quan trọng với sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu về dinh dưỡng gần đây cũng đã chỉ ra rằng, omega-3 cũng giúp tăng cường sức khỏe cho tim, giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện khả năng tuần hoàn máu.

Giúp bé thông minh bằng cách bổ sung đúng omega-3

Cơ thể người vốn không thể tự tổng hợp được loại a-xít béo này mà chỉ có thể hấp thu được qua quá trình ăn uống. Do đó, mẹ cần áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học cho trẻ ngay từ thời điểm trẻ bắt đầu chuyển qua ăn dặm, tập làm quen với thế giới thực phẩm đa dạng ngoài sữa mẹ.

thuoc-dha-cho-ba-bau

DHA (thành phần chủ yếu trong Omega-3) chiếm tỷ lệ rất cao trong chất xám của não, ảnh hưởng sự thông minh và trong võng mạc, tổng chỉ huy sự nhìn của mắt.

Trẻ mới ăn dặm do hệ tiêu hóa còn non nớt, do đó sẽ khó để bé tiếp xúc với những thực phẩm giàu omega-3 thông thường. Không sao cả, mẹ có thể mua những thực phẩm ăn dặm cho trẻ với thành phần dinh dưỡng giàu loại a-xít béo hữu ích này. Một gợi ý tuyệt vời cho bạn: Những loại bột/bánh bổ sung omega-3 & DHA. Khi chọn lựa, nên ưu tiên những sản phẩm có nguồn gốc, xuất sứ tự nhiên, hữu cơ. Đây mới chính là sản phẩm phù hợp nhất với độ tuổi ăn dặm của bé con.

thuc-pham-giau-omega3

Một số thực phẩm giàu omega 3 như: cá hồi, dầu oliu, quả óc chó…

Khi bé lớn hơn, mẹ có thể bắt đầu cho bé tập quen dần với những thực phẩm giàu chất béo lành mạnh khác. Omega-3 có nhiều trong các loại hải sản, nhất là cá sinh sống ở những vùng biển lạnh như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích, cá chình … Một số thực phẩm khác cũng là nguồn Omega-3 phong phú cho trẻ, bao gồm các loại rau lá xanh, quả óc chó và các loại quả hạch, trứng. Mẹ cũng nên tăng cường cho trẻ ăn các loại dầu thực vật chứa nhiều axit béo Omega-3 hoặc mỡ động vật như mỡ gia cầm cũng có chứa nhiều chất béo này. Ngoài ra, mẹ có thể bổ sung thêm các viên uống Omega 3 cũng rất tốt cho bé, tuy nhiên, mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia để dùng đúng liều lượng cho con nhé.

Tham khảo thêm sản phẩm Omage 3 Fish Oil Goodhealth tại đây

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Mua sữa non goodhealth chính hãng ở đâu?

Với ưu điểm giá trị dinh dưỡng vượt trội, sữa non goodhealth đang ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường sữa tại..

Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.