Trong cong Hành trình tìm…tinh trùng để… “săn con” at Ha noi on

Hành trình tìm…tinh trùng để… “săn con”

Vui quá các mẹ ơi! Có lẽ những ai rơi vào cảnh hiếm muộn, từng vất vả đi tìm con mới thấu được niềm hạnh phúc vô bờ này. Chia sẻ để các mẹ vui cùng em.

Hành trình tìm…tinh trùng để… “săn con”

  • Huhu…Hai vạch chồng ơi!
  • Cái gì hai vạch? Làm sao mà chưa sáng đã kêu ầm ĩ?

Ông xã mắt còn ngái ngủ cũng vội xông vào nhà tắm xem vợ có chuyện gì thì thấy em đang đứng trước gương mà khóc, vừa khóc vừa cười như “điên”. Mà em điên thật! Điên vì sung sướng! Điên vì sự chờ đợi và cố gắng 5 năm trời đã có kết quả.

Vui quá các mẹ ơi! Có lẽ những ai rơi vào cảnh hiếm muộn, từng vất vả đi tìm con mới thấu được niềm hạnh phúc vô bờ này. Chia sẻ để các mẹ vui cùng em.

 

Lúc em lấy chồng, người ta bảo cẩn thận kẻo lại “mít đặc”, vì chồng em rất béo, lại hơn em những 1 giáp. Nói thật là em cũng hơi lo, nhưng lỡ yêu rồi biết làm sao. Hai vợ chồng lại thuộc tuýp người truyền thống, chẳng dám “ăn cơm trước kẻng”. Cưới nhau đến 3 năm vẫn chưa thấy tăm hơi bóng cá đâu. Mà có cách nào người ta mách mà không thử. Thuốc Đông Tây Nam Bắc đủ cả. Thuốc Bắc đắng như mật công em cũng phải cố mà uống. Cúng bái thì ở khu vực miền Bắc này nghe nói nơi nào linh thiêng em cũng từng đến.

noi-mong-con-cua-nhieu-cap-hiem-muon

Người thông cm, người thương hi, người li dè bu em: Ai bo ly chng già! Chc là tham ca đây. Mà nào cóđược ca n gì cho bõ? Hai v chng phi rt kiên tâm mi không b nhng li này n làm lung lay. Nhưng khao khát có tiếng con tr cho vui ca nhàkhiến em thc s lo lng. Nhà toàn người ln c, ra vào chm mt, ai cũng ít nói, c như s ngi nói chuyn vi nhau ch mt hai câu ri li dn đến chuyn có con, ri li người ta nói…”, và cui cùng làchng ai nói gì na lng lđứng lên v phòng. Cái cnh tượng này kéo dài khiến v chng em thc s b stress nng, nh hưởng cđến công vic và cuc sng hàng ngày. Đến cơ quan em cũng ngi t hp, s b l loi khi nghe mi người k chuyn, khoe v con cái h. Em thèm có cái cm giác được than phin nào là con bướng, nào là con nghch ngm như h. Hai v chng chng gim hn vic đến nhà bn bè hay người thân, vì tho nào mi người cũng nhc, cũng hi có tin vui gì chưa, hay tình hình thế nào ri?

Khốn nỗi là ông chồng em khái tính, bảo đi khám thế nào cũng không nghe. Em phải nhờ đến bạn của chồng tâm sự, động viên thêm. Anh bạn động viên không được thì kích bác đủ kiểu chồng em mới quyết tâm đi xét nghiệm.

Phải khó khăn lắm mới lấy được một ít tinh dịch để xét nghiệm vì ông xã em rất xấu hổ, ngại khám xét vô cùng.

Mấy tiếng chờ đợi kết quả dài như mấy năm. Vợ chồng em cũng chẳng có hứng thú đi chơi ở đâu, cứ loanh quanh ở trước cửa phòng xét nghiệm, mỗi đứa cầm một cái điện thoại và giết thời gian ở đó.

Cầm kết quả từ phòng xét nghiệm, thấy con số 10 triệu tinh trùng / 1 ml tinh dịch hai vợ chồng mừng thầm. Nhưng đến khi vào phòng khám thì kết luận của bác sĩ như một gáo nước lạnh dội vào. Một người có sức khỏe sinh sản bình thường sẽ có 20 triệu tinh trùng / 1 ml tinh dịch. Mà một lần phóng tinh trung bình sẽ đạt từ 2 – 5 ml. Trời ah! Vậy mà vợ chồng em không biết gì hết về tình trạng bệnh của mình. Đã ít, tinh trùng của chồng em lại kém linh hoạt, nghĩa là vừa ít vừa yếu, làm giảm xác suất thụ thai, làm giảm ham muốn tình dục. Thảo nào một năm nay thấy chồng làm chuyện ấy mà không máu lửa như lúc mới cưới, lúc xuất tinh cũng rất ít và loãng. Em cứ nghĩ là do hai vợ chồng căng thẳng chuyện có con “làm việc” một cách trách nhiệm hơn là thỏa mãn nên không được thăng hoa như trước.

Chồng em vốn đã ít nói, thêm chuyện này thì ngày càng lặng lẽ hơn. Các mẹ có tưởng tượng được sự khủng khiếp của khoảng thời gian đó đối với em không? Dù rất buồn và mệt mỏi nhưng em vẫn phải cố gắng vui vẻ, động viên chồng uống thuốc. Bác sĩ kê một toa thuốc điều chỉnh nội tiết cho cả hai vợ chồng, rồi cứ 1 tháng, 2 tháng vợ chồng đi kiểm tra lại 1 lần theo lịch hẹn của bác sĩ. Xét nghiệm tinh dịch đồ, soi trứng, làm đủ cả. Đọc được cái gì hay hay trên mạng là vợ chồng em lại bảo nhau thực hiện để làm sao có nhiều tinh trùng. Giờ giấc quan hệ và các thao tác để làm sao xuất nhiều tinh trùng trong một lần quan hệ vợ chồng em cũng nghiên cứu và làm theo. Nhưng, 2 năm trôi qua vẫn bặt vô âm tín, cái tin mong đợi vẫn chưa thấy.

Hai vợ chồng đã tính đến chuyện hè năm tới sẽ vào Nam làm thụ tinh nhân tạo, vì cũng hết cách rồi !

tinh-chat-hau-oyster-plus-new-zealand

May mắn thay, một chị cùng cơ quan, biết chuyện vợ chồng em khổ sở thế nào mà chưa có con nên chị ấy mách uống tinh chất hàu New Zealand. Ngẫm lại lúc đó, em cũng chẳng mặn mà và nghi ngờ lắm, vì Đông – Tây y em đã thử cả, chỉ thiếu mỗi thụ tinh nhân tạo thôi. Chị động viên cũng như chia sẽ một số người chị biết đã dùng và cho hiệu quả rõ rệt… vậy là em cũng “nhắm mắt” mua thử 2 lọ, với tư tưởng thuốc bổ nếu không được thì cũng chẳng mất gì !

Uống hết 1 hộp, rồi 1,5 hộp cũng chẳng thấy kết quả, chồng em định bỏ không uống nữa, lại còn mắng em toàn mua thứ vớ vẩn, không đâu... làm em rất buồn ! Khi đã dùng sang lọ thứ 3, tưởng chừng vô vọng với cách này thì em thấy trong có dấu hiệu lạ: người mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, lúc nào cũng nao nao bồn chồn… Soi nhật ký thì thấy chậm kinh 5 ngày nhưng em cũng không dám nghĩ đến chuyện vui này. Mọi lần em thường mua hai que thử để nếu hôm nay không thấy thì biết đâu…mai, kia sẽ thấy. Nhưng lần này em chỉ mua 1 que thôi, vì cũng đã quen với cảnh thử mãi mà không thấy gì, hi vọng nhiều rồi thất vọng lớn.

Sáng hôm kia, nghĩa là cách đây 2 ngày, em vẫn dậy sớm để lấy nước tiểu đầu tiên trong ngày cho thật chuẩn như mọi khi, rồi đi đánh răng rửa mặt, cũng không để ý lắm. Đến khi xong hết thủ tục buổi sáng mới ngó đến que thử để dọn dẹp nhà vệ sinh thì….trời ơi…không tin được, vạch thứ 2 đã xuất hiện và còn rất đậm nữa là đằng khác. Hạnh phúc vỡ òa! ….

Đến tận bây giờ, sau 2 ngày, ngồi viết lại em vẫn thấy sung sướng khôn tả. Chắc chẳng có ngòi bút nào tả hết niềm hạnh phúc của em lúc này. Chia sẻ để các mẹ chia vui với em, và nếu mẹ nào cũng rơi vào cảnh hiếm muộn như em thì cũng đừng vội nản nhé. Hãy kiên trì, cố gắng và làm đúng khoa học.

Trời sẽ không phụ lòng người đâu các mẹ ạ!

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Mua sữa non goodhealth chính hãng ở đâu?

Với ưu điểm giá trị dinh dưỡng vượt trội, sữa non goodhealth đang ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường sữa tại..

Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.