Trong cong Kinh nghiệm đi mua sắm Tết để tránh bị “cháy túi” dành cho các mẹ thông thái at Ha noi on

Kinh nghiệm đi mua sắm Tết để tránh bị “cháy túi” dành cho các mẹ thông thái

Mua sắm Tết là một trong những bước chuẩn bị không thể thiếu cho một năm mới sung túc, an khang. Sau đây là những bí kíp mua sắm đầy đủ mà vẫn không bị “cháy túi” dành cho các mẹ thông tháiLên danh sách những thứ cần muaMua

Kinh nghiệm đi mua sắm Tết để tránh bị “cháy túi” dành cho các mẹ thông thái

Mua sắm Tết là một trong những bước chuẩn bị không thể thiếu cho một năm mới sung túc, an khang. Sau đây là những bí kíp mua sắm đầy đủ mà vẫn không bị “cháy túi” dành cho các mẹ thông thái

Lên danh sách những thứ cần mua

Mua sắm Tết là một trong những dịp mẹ phải xuất hầu bao lớn nhất trong năm. Với vô vàn những thứ bạn phải mua, từ đồ cúng, đồ trang hoàng nhà cửa, quần áo, nhu yếu phẩm đến đồ ăn khô, đồ ăn tươi, bánh kẹo, … để không bị sa đà trong việc mua sắm và tránh mua thiếu những thứ cần thiết, bạn nên lên danh sách những thứ cần mua trong dịp Tết. Nên liệt kê ra theo thứ tự ưu tiên, cái gì cần thiết nhất nên ưu tiên hàng đầu. Bám sát, theo danh sách đó, các mẹ sắm theo thứ tự. Đặc biệt, những mẹ mới lần đầu sinh con nên kiểm tra lại quần áo, đồ chơi và các vật dụng cần thiết cho bé để tránh bị thiếu hụt trong dịp Tết.

len-danh-sach-do-mua-sam-tet-tiet-kiem

Lên danh sách đồ cần mua sắm để tránh mua quá nhiều thứ

Săn hàng khuyến mãi

Dịp gần Tết rất nhiều trung tâm thương mại, các trang thương mại điện tử và các cửa hàng, siêu thị mở các chiến dịch khuyến mãi. Săn khuyến mãi là một cách mua sắm Tết thông minh, giúp các mẹ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Tuy nhiên, nguyên tắc hàng đầu để không chi tiêu quá lố vẫn là: mua đúng thứ mình cần, không phải mua vì rẻ. Kinh nghiệm mua sắm mà mẹ nên làm theo mọi lúc mọi nơi, đó là chọn mua những món hàng thực sự có giá trị, chất lượng cho nhu cầu của mình. Mẹ có thể tham khảo thêm các khuyến mãi dịp Tết Tại đây.

Mua đồ Tết từ sớm

Để tránh việc các mặt hàng lên giá vào thời gian cận Tết, các mẹ nên tranh thủ sắm Tết sớm. Với những mặt hàng là đồ khô như rượu trà, bánh kẹo, đường, đậu… các mẹ nên trữ sẵn. Đến những ngày giáp Tết, các mẹ chỉ nên mua thêm hoa quả và đồ tươi sống. Tuy nhiên, khi sắm sớm các mẹ nên lưu ý xem hạn sử dụng của sản phẩm nhé.

mua-sam-tiet-kiem-ngay-tet

Đối với  những món như bánh kẹo, mứt…mẹ nên mua sắm sớm để tránh việc bị tăng giá

Kiểm lại túi tiền trước khi mua sắm

Trước khi chi tiêu bất cứ khoản nào, mẹ cần phải xem lại “thực lực” tài chính của mình đến đâu. Nếu có nhiều tiền, mẹ có thể mua hết các món trong danh sách đã lên. Nếu kinh phí đề ra không đủ, nên gạch bỏ những món ở dưới cùng trong danh sách. Mẹ có thể linh động một số khoản chi, nhưng không phải với bất kỳ món đồ nào cũng có thể tặc lưỡi cho qua “thôi kệ, Tết mà”. Với tâm lý mua sắm dễ dãi này, rất nhiều khả năng mẹ sẽ chi quá tay khi mua sắm Tết đấy.

Không mua quá nhiều

Thường các mẹ có tâm lý chung khi đi mua sắm Tết là thừa còn hơn thiếu. Tết là dịp mà gia đình có thể nhận được rất nhiều quà biếu. Vì vậy, mẹ không nên chỉ chú ý mua thật nhiều mà không nghĩ đến việc dư thừa, lãng phí. Để tránh tình trạng đến vài tháng sau Tết mà ở nhà vẫn dư đủ loại mứt, giò lụa, chả bò, giò thủ đủ cả, kẹo bánh thì ê hề… Tủ lạnh quá tải, không còn chỗ để chứa thức ăn. Ngày nay, hàng hóa bán mọi nơi, việc họp chợ lại sớm hơn thời trước vì vậy, việc mua sắm thêm nếu thiếu khá đơn giản, các mẹ đừng chất đống mọi thứ trong nhà.

Cầm tiền vừa đủ khi mua sắm

Đây là lời khuyên của rất nhiều người, khi đi mua sắm nên mang theo số tiền mà bạn đã định trước, không nên mang theo quá nhiều tiền sẽ khiến bạn chi tiêu “vỡ kế hoạch” đã định ra trước đó. Với hàng hóa phong phú được bày bán bắt mắt bạn dễ bị cuốn theo. Cầm tiền vừa đủ sẽ làm kìm hãm được cơn ghiền mua sắm của các mẹ.

mua-sam-tiet-kiem-ngay-tet-cam-tien-vua-du

Không nên mang quá nhiều tiền khi đi mua sắm, tránh việc “lạm chi” 

Nên đi mua sắm một mình

Điều không nên làm nhất khi mua sắm Tết là dắt theo các bé. Mẹ sẽ ngay lập tức bị bủa vây trong những lời mè nheo, năn nỉ hãy mua món này, món kia. Không chỉ khiến mẹ dễ dàng chi tiêu quá tay mà còn kéo dài thời gian mua sắm.

Không sắm mới hoàn toàn

Rất nhiều người vì ham mê đồ mới nên thả ga mua sắm tất cả mọi thứ dùng trong dịp Tết. Điều này là rất lãng phí. Trước khi đi mua sắm, mẹ hãy xem lại đồ dùng có sẵn tại nhà có thể dùng được hay không. Các mẹ nên tận dụng lại những đồ dùng để trang trí trong nhà, khay đựng bánh kẹo, ly tách, ấm trà uống ngày Tết. Nếu tận dụng được những thứ này, các mẹ sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ đâu đấy.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Mua sữa non goodhealth chính hãng ở đâu?

Với ưu điểm giá trị dinh dưỡng vượt trội, sữa non goodhealth đang ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường sữa tại..

Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.