Trong cong Làm gì khi trẻ sơ sinh bị trớ? at Ha noi on

Làm gì khi trẻ sơ sinh bị trớ?

Làm gì khi trẻ sơ sinh bị trớ?Trẻ nhỏ mỗi khi ăn sữa thường bị trớ khiến rất nhiều ba mẹ lo lắng. Vậy làm gì khi trẻ sơ sinh bị trớ? Đây là một trong số những thắc mắc được khá nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp các gia đì

Làm gì khi trẻ sơ sinh bị trớ?

Làm gì khi trẻ sơ sinh bị trớ?

Trẻ nhỏ mỗi khi ăn sữa thường bị trớ khiến rất nhiều ba mẹ lo lắng. Vậy làm gì khi trẻ sơ sinh bị trớ? Đây là một trong số những thắc mắc được khá nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp các gia đình giải tỏa được vấn đề này.

Trẻ-sơ-sinh-bị-ọc-sữa-1

Khi trẻ bị nôn trớ, cơ thể của trẻ sẽ mất đi một số lượng chất lỏng nhất định. Và vì thế, điều quan trọng ngay lúc này là phải bổ sung lại lượng chất lỏng đã mất này để cơ thể của bé không bị khử nước. Cách đơn giản nhất mà bạn cần thực hiện là uống nước oserol, nước lọc, hoặc nước quả.  

Tại sao trẻ sơ sinh bị nôn trớ?

Trẻ sơ sinh bị trớ do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, chủ yếu do một số nguyên nhân sau:

– Nôn trớ ở bé có thể do bé dị ứng sữa, hẹp môn vị, viêm dạ dày…

– Nôn trớ ở trẻ kèm tiêu chảy, sốt nhẹ

– Có thể do chứng viêm dạ dày – một trong các bệnh dạ dày phổ biến ở trẻ nhỏ từ 6-24 tháng tuổi (hoặc ở mọi lứa tuổi khác nhau). Viêm dạ dày có thể gây ra bởi loại virus rota, các bé dễ bị lây từ các bé khác. Theo thống kê, có tới 4/5 số bé bị nhiễm virus rota dưới tuổi lên 5.

Nguyên-nhân-và-cách-xử-trí-nôn-trớ-ở-trẻ-4

– Cũng có thể trẻ sơ sinh bị trớ do các triệu chứng tiêu chảy, nôn thường kéo dài 1-2 ngày hoặc lâu hơn (3-5 ngày). Trường hợp bị nặng, bé phải nhập viện vì sốt và mất nước do bị tiêu chảy.

– Sau khi các bé đã ngừng nôn trớ, có thể cho bé thêm một thìa cafe sữa khoảng vài phút một lần, trong vòng một tiếng đồng hồ. Thực phẩm lỏng và các loại nước bù điện giải cũng khá tốt cho bé bị tiêu chảy gây mất nước.

– Nên đưa các bé đi khám nếu bé tiêu chảy nặng, kéo dài, các bé bị mất nước.

Làm gì khi trẻ sơ sinh bị trớ?

– Khi các bé ngừng nôn trớ, hãy cho bé uống một lượng nhỏ nước lọc hoặc nước điện giải sau 30 phút tới 1 tiếng.

– Nếu trẻ sơ sinh bị trớ tiếp thì cần cho uống luân phiên khoảng 50ml nước oserol/ 50ml nước lọc sau nửa giờ.

cach-cho-an-giup-han-che-tre-bi-non-tro-suckhoenhivn-15121-2155

– Sau khi cho các bé uống loại nước này mà các bé không nôn trớ nữa thì cho bé bú thêm sữa mẹ hoặc bú bình. Với bú bình bạn sử dụng sữa non goodhealth cho trẻ vừa an toàn mà lượng dinh dưỡng trong sữa phù hợp với sự phát triển của trẻ, sau đó tăng dần số lượng từ 80 – 100ml sau 3 – 4 giờ.

– Nếu các bé không nôn trớ từ 12 – 24 giờ tiếp thì có thể cho bé ăn uống bình thường tuy nhiên vẫn cho bé uống nhiều nước. Bắt đầu với các thực phẩm dễ tiêu hoá như các loại ngũ cốc hay sữa chua. Bạn cũng có thể cho các trẻ uống nước lạnh với những bé trên 12 tháng tuổi.

huong-dan-cach-cham-soc-tre-sau-khi-an-va-bu-sua-me-de-tranh-bi-non-tro-1

 – Đi ngủ cũng giúp các bé nhanh hồi phục tình trạng trớ do dạ dày trống rỗng trong suốt thời gian này sẽ giúp các bé dễ chịu hơn. Đừng cho trẻ sử dụng bất kỳ loại thuốc chống nôn trớ nào trừ khi được sự cho phép của các bác sĩ .

Với những thông tin về hiện tượng trẻ sơ sinh bị trớ mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai quan tâm về vấn đề này.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Mua sữa non goodhealth chính hãng ở đâu?

Với ưu điểm giá trị dinh dưỡng vượt trội, sữa non goodhealth đang ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường sữa tại..

Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.