Làm thế nào để tăng chiều cao? Câu hỏi mà bất cứ ai cũng gặp phải trên các diễn đàn các mạng xã hội hiện nay. Dưới đây là một số lời khuyên cho những ai cú nhu cầu và thực sự quan tâm đến vấn đề này.

Ngủ đủ giờ

Hầu như nhiều người vẫn hoài nghi làm thế nào để tăng chiều  cao mà chỉ thông qua việc ngủ đủ giờ. Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe, nhất là sự phát triển chiều cao. Giấc ngủ giúp kích thích tăng trưởng tuyến yên tiết ra nhiều hơn, làm tăng thêm chiều cao của mỗi người.

29-0-1428981536535

Trung bình, mỗi ngày, một người cần ngủ đủ từ 7 tới 8 tiếng. Các bạn không nên thức khuya bởi với giấc ngủ ban đêm có ảnh hưởng rất lớn đến xương. Đây là thời gian sụn xương phát triển và dài ra nhanh chóng. Hãy sắp xếp thời gian biểu của bạn để có thể đi ngủ sớm và dậy sớm. Bên cạnh việc ngủ sớm và đúng giờ, chúng ta cũng nên đảm bảo một giấc ngủ trưa khoảng từ 20 – 30 phút. Khoảng thời gian này tuy khá ngắn nhưng nếu thiếu thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của chiều cao và sức khỏe đâu nhé!

Tắm nắng là cách làm để tăng chiều cao hiệu quả

Có rất nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng tại sao uống nhiều sữa mà chiều cao của bạn vẫn phát triển chậm. Nguyên nhân ở đây là vì cơ thể thiếu lượng vitamin D.

huong-dan-cha-me-cach-bo-sung-canxi-cho-tre-em-hieu-qua-nhat-3

Để canxi có thể phát huy tác dụng, song song với việc bổ sung canxi hàng ngày, chúng ta cần tăng cường thêm lượng vitamin D. Tắm nắng là cách tốt và hiệu quả nhất để làm điều này. Các bạn nên tắm nắng vào sáng sớm, từ 6h – 7h30 hoặc các buổi chiều muộn, từ 4h30 – 5h30.

Bổ sung canxi- Cách làm tăng chiều cao hiệu quả

Làm thế nào để tăng chiều cao? Câu trả lời vẫn luôn là canxi. Canxi vô cùng quan trọng và là nhân tố quyết định để xương phát triển, nhất là canxi dạng nano. Bởi thế, muốn chiều cao phát triển nhanh, bạn cần chú ý bổ sung canxi cho cơ thể hàng ngày. Các bạn nên sử dụng bổ sung thêm thực phẩm như trứng,  cua, tôm…

1_BMTV

Đây là nguồn canxi tự nhiên rất an toàn và khá hiệu quả. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể nhờ tới sự “trợ giúp” của các sản phẩm tốt từ sữa như sữa canxi  sản phẩm hàng đầu trong chăm sóc sức khỏe và phát triển chiều cao hiện nay. Đây là dòng sữa hoàn toàn mang các dưỡng chất từ thiên nhiên và chứa lượng canxi dồi dào cho xương của bạn. Ngoài ra, bạn nên tránh xa các thói quen ăn uống không tốt như nhiều đồ ngọt và các đồ ăn nhanh cũng là điều nên làm để giúp chiều cao phát triển tốt.

Với một số lời khuyên mà chúng tôi đưa ra hi vọng đã làm thỏa mãn thắc mắc của bạn về việc làm làm thế nào để tăng chiều cao rồi phải không ạ!