Trong cong Lựa chọn sữa trẻ em không hề đơn giản at Ha noi on

Lựa chọn sữa trẻ em không hề đơn giản

Lựa chọn sữa trẻ em không hề đơn giảnSữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.Tuy nhiên, không phải người mẹ nào cũng có đủ nguồn sữa cho con bú trong những năm tháng đầu đời. Chính vì thế bổ sung sữa trẻ em là c&aac

Lựa chọn sữa trẻ em không hề đơn giản

Lựa chọn sữa trẻ em không hề đơn giản

Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.Tuy nhiên, không phải người mẹ nào cũng có đủ nguồn sữa cho con bú trong những năm tháng đầu đời. Chính vì thế bổ sung sữa trẻ em là cách tốt nhất giúp trẻ có môi trường phát triển khỏe mạnh nhất. Tuy nhiên để lựa chọn được loại sữa tốt nhất cho trẻ không hề đơn giản, hiểu được điều đó các chuyên gia dinh dưỡng sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất giúp các mẹ có thể lựa chọn sữa trẻ em tốt nhất.

sua-non-nguyen-chat-1

Nguyên tắc cần nhớ lựa chọn sữa trẻ em

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sữa công thức dành cho trẻ em, một số nguyên tắc cần lưu ý khi chọn mua sữa cho trẻ như sau:

   – Chọn mua loại sữa có thành phần dinh dưỡng gần giống với sữa mẹ và thích hợp với tháng tuổi của trẻ. Tuỳ vào thể trạng của bé mà các mẹ lựa chọn loại sữa phù hợp, đảm bảo trẻ hấp thụ và tiêu hoá tốt.

   – Chọn mua loại sữa có uy tín và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, để tránh gây ra dị ứng hay ngộ độc cho con yêu.

   – Sau một thời gian sử dụng một loại sữa nhất định các mẹ không thấy hiệu quả thì nên tính đến chuyện đổi sữa cho trẻ. Tuy nhiên, các mẹ không nên đổi sữa cho con liên tục, để tránh gây ảnh hưởng không tốt tới việc tiêu hoá và hấp thụ dinh dưỡng của bé.

c826879d-8c99-457f-81ef-6a574cdc7d2f

   – Trong quá trình uống, nếu phát hiện trẻ có các dấu hiệu như tiêu chảy, hay nôn mửa, nổi mẩn đỏ…cần dừng sử dụng ngay và đổi cho trẻ loại sữa khác.

   – Các mẹ không nên đổi sữa chỉ vì tâm lý sữa này có chất A, sữa kia không có mà quyết định kết hợp cho trẻ uống cả 2 loại sữa. Đây chính là điều hoàn toàn không nên, bởi việc uống đồng thời cả 2 loại sữa vô tình khiến trẻ thừa chất hay bị dị ứng.

Các phân biệt sữa trẻ em các mẹ nên biết

– Sữa bột: được xem loại sữa được sử dụng thông dụng nhất. Loại sữa này được các chuyên gia đánh giá là dạng sữa cho phép trẻ có thể hấp thu được tốt nhất những chất dinh dưỡng có trong sản phẩm sữa. Chúng cũng tiện lợi khi bảo quản và lưu trữ vì chiếm ít diện tích và trọng lượng. Nhưng, khi sử dụng sữa bột, các mẹ cần lưu ý sử dụng đúng và chính xác liều lượng và cách pha sữa.

– Sữa pha sẵn: được coi loại sữa dành cho trẻ em tiện lợi nhất. Loại sữa này đã được pha sẵn với tỉ lệ thích hợp cho trẻ. Các mẹ không cần phải lo nghĩ về vấn đề “cân, đo, đong, đếm” lượng sữa sao cho thích hợp. Hơn nữa, giá thành những sản phẩm sữa pha sẵn này rất cao.

pha-sua-chuan

– Sữa cô đặc: Là “biến thể” đáp ứng cả hai dạng sữa bột và sữa pha sẵn. Loại sữa này thường phải pha thêm với nước tuy nhiên cách pha thì tiện lợi hơn nhiều so với sữa bột.

Dựa theo thành phần giá trị dinh dưỡng có trong sản phẩm sữa mà người ta chia thành những loại sữa khác nhau ví dụ như: sữa bò, sữa đậu nành, sữa chuyển hóa , sữa đạm thủy phân, sữa bổ sung sắt,…

uống-nhiều-nước-và-nghỉ-ngơi-đầy-đủ-khi-cho-con-bú

Tùy theo nhu cầu dinh dưỡng mà các mẹ có thể sử dụng các loại sữa cho trẻ khác nhau.

 

Một trong những loại sữa được các mẹ tin tưởng lựa chọn để bổ sung dưỡng chất cho con chính là sữa non. Sữa non được đánh giá là dòng sữa có chất lượng vì sản phẩm này chứa những kháng thể tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể bé, chống lại những tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài; giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ, giúp trẻ mạnh khỏe và hoạt bát hơn.

Hãy sáng suốt khi bổ sung sữa cho trẻ nhé các mẹ.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Mua sữa non goodhealth chính hãng ở đâu?

Với ưu điểm giá trị dinh dưỡng vượt trội, sữa non goodhealth đang ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường sữa tại..

Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.