Mách mẹ cách làm tăng chiều cao cho bé đơn giản nhất

Cách làm tăng chiều cao cho trẻ là vấn đề làm đau đầu rất nhiều bậc phụ huynh, họ đã phải tìm kiếm các phương pháp từ “Tây” sang “Đông”, từ “Nội ” sang “Ngoại” để áp dụng cho con. Nhưng các mẹ lại không biết rằng những thói quen nhỏ nhặt hàng ngày cũng giúp con phát triển chiều cao một cách tối đa. Hãy tham khảo những cách làm tăng chiều cao cho bé đơn giản nhất nhé.

  1. Cho bé ngủ đủ giấc

Hầu hết để đạt đến sự tăng trưởng tối ưu, bé nhà bạn cần được tạo điều kiện ngủ đủ giấc vào ban đêm và ngủ 1 giấc ngắn vào ban ngày.

sữa canxi

Nếu như có giấc ngủ ban đêm lành mạnh, bé nhà bạn sẽ kích thích những kích thích tố tăng trưởng tốt nhất, giúp cơ thể được thư giãn tối ưu.

Theo đó, bé cần ngủ ít nhất 8 giờ mỗi đêm và có giấc ngủ thật sâu. Hãy chắc rằng giấc ngủ của bé không bị điều gì làm phiền, bé không gặp ác mộng hay ngủ không thoải mái. Bởi nếu giấc ngủ của bé thường bị xáo trộn, chúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến tốc độ tăng trưởng của bé.

  1. Khuyến khích con vận động nhiều hơn

Vận động cơ thể là cách làm tăng chiều cao tối ưu của trẻ. Trẻ càng chơi, càng hoạt động nhiều sẽ giúp các kích thích tố làm việc tốt hơn. Ngoài ra, những hoạt động này cũng giúp trẻ thư giãn và tận hưởng tối ưu từ đó có thể mang lại thay đổi tích cực cho tốc độ tăng trưởng chiều cao và cân nặng của bé.

sữa canxi

  1. Chăm sóc con tốt nhất

Một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và lành mạnh hàng ngày vô cùng quan trọng để đảm bảo trẻ nhà bạn nhận được đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết.

Luôn khuyến khích trẻ kết thân nhiều với những thực phẩm giàu khoáng chất, protein và canxi. Đó là những dưỡng chất quan trọng để đảm bảo cho nhu cầu dinh dưỡng tối ưu hàng ngày của cơ thể, tăng tốc độ phát triển về chiều cao mỗi năm của trẻ.

  1. Dạy và hướng dẫn con duy trì tư thế thích hợp

Tư thế đi đứng ngồi của trẻ cũng là biện pháp quan trọng để tăng chiều cao. Nếu không duy trì đúng tư thế, cột sống sẽ bị bóp méo hay bị suy yếu khiến bé không chỉ đối mặt với vấn đề về chiều cao mà còn đối mặt với các vấn đề tư thế trong tương lai.

Do đó, các bậc cha mẹ bé nên luôn dạy và khuyến khích cho con ngồi, đi đứng đúng cách. Hãy chắc rằng trẻ thích đi bộ, không mang vác các vật nặng…

sữa canxi

Giúp đỡ trẻ xây dựng những thói quen lành mạnh và lối sống tốt sẽ giúp mang tới kết quả lâu dài cải thiện chiều cao cho bé lâu dài khi con bước vào tuổi dậy thì – thời kỳ tăng trưởng tối đa của cơ thể.

Hiện nay, sữa Canxi được coi là một cách tốt nhất giúp tăng chiều cao cho trẻ. Sữa cung cấp đầy đủ canxi cho trẻ phát triển một cách toàn diện, dạng canxi tự nhiên này là được chiết xuất hoàn toàn từ 100% sữa bò tươi nguyên chất vì thế chúng là loại canxi hữu cơ sẽ được hấp thụ hoàn toàn khi vào cơ thể trẻ. Ngoài ra Milk canxi còn cung cấp thêm các khoáng chất cần thiết khác như protein, vitaminD,  kẽm và sắt… là loại canxi giàu dưỡng chất và dễ được cơ thể hấp thụ nhất trên thị trường hiện nay.