Rau mùng tơi (còn gọi là mồng tơi, lạc quỳ) có tên khoa học là Basella alba L, thuộc họ Basellaceae. Mùng tơi là loại dây leo, có lá dày và to, dòn, màu xanh thẫm, có nhiều chất nhầy. Quả mùng tơi khá nhỏ, khi chín có màu tím than và khá mọng nước…  Trong đông y, mùng tơi có vị chua ngọt, tính hàn, không có độc. Mùng tơi có tác dụng thanh nhiệt giải độc,  chữa lỵ, ban chẩn, làm nhuận da…

Trong rau mùng tơi chứa chất nhầy pectin rất quý, tác dụng nhuận tràng, đào thải mỡ thừa giúp chống béo phì, phù hợp với những người có đường huyết, mỡ huyết cao. Đặc biệt, rau mùng tơi có tác dụng chữa trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới, giúp tráng dương, chữa trị các bệnh di tinh, mộng tính và một số bệnh khó nói khác ở nam giới.

rau mùng tơi với tác dụng chữa trị yếu sinh lý

Rau mùng tơi với tác dụng chữa trị yếu sinh lý

Bài thuốc chữa trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới:

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới hay còn gọi là rối loạn chức năng cương dương khiến nam giới trở nên bất lực và mất tự tin. Rau mùng tơi, rau ngót, rau má là bài thuốc tráng dương, chữa chứng bệnh yếu sinh lý sinh lý hiệu quả. Cách chế biến món ăn này là nấu 3 loại rau này chung với một bộ lòng gà hay vịt, đủ cho một người lớn ăn 1 bữa. Nấu canh, ăn vã hoặc ăn với cơm. Tuần ăn vài lần. Nếu uống kèm nước cơm rượu hiệu quả càng lớn.

Chữa mộng tinh:

Di tinh là rối loạn sinh lý trong đó nam giới không kiểm soát được quá trình xuất tinh. Di tinh được chia thành hoạt tinh và mộng tinh, trong đó mộng tinh là hiện tượng xuất tinh khi đang ngủ. Hiện tượng di tinh, mộng tinh chỉ xảy ra 2, 3 lần/tháng thì là hiện tượng sinh lý khá bình thường. Còn nếu tần suất mộng tinh xảy ra thường xuyên, thì đó chính là biểu hiện của bệnh lý, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của bệnh nhân.

các món chữa bệnh từ rau mùng tơi

các món chữa bệnh từ rau mùng tơi (hình minh họa)

Bài thuốc chữa mộng tinh dân gian từ mùng tơi: nấu chung rau mùng tơi, đậu nành, lạc với xương lợn. Trước hết hầm nhừ 1-2kg xương lợn trong nồi áp suất rồi mới cho đậu lạc vào cuối cùng cho rau mùng tơi nấu thêm 10 phút. Có thể cho thêm tiêu bột, nước tương, nước mắm. Ăn nóng, ăn xong uống nước nóng.

Rau mùng tơi giúp chữa bệnh hoạt tinh

Hoạt tinh là trường hợp xuất tinh quá nhanh và sau giao hợp thường bị mệt mỏi đuối sức, xanh xaolà một bệnh thuộc nam khoa. Mỗi khi giao hợp vì phóng tinh sớm quá nên sau đó âm hành ỉu ngay không thể thực hiện sinh lý bình thường gọi là tảo tiết, chứng này thường xuất hiện cùng với chứng liệt dương. Trường hợp tinh xuất quá nhanh và sau giao hợp thường khiến người bệnh bị mệt mỏi đuối sức, xanh xao.

Rau mùng tơi có thể chữa chứng hoạt tinh khiến nam giới không còn mệt mỏi đuối sức

Rau mùng tơi có thể chữa chứng hoạt tinh khiến nam giới không còn mệt mỏi đuối sức

  Để điều trị chứng bệnh này, ta nấu chung rau mùng tơi, rau dền tía và một đôi bầu dục ( giữ nguyên lớp mỡ cùng vỏ bọc), cho thêm gia vị rồi ăn nóng. Để tăng thêm hiệu quả của bài thuốc, ta nên uống thêm nước trà gừng nóng sau bữa ăn. Kết hợp với việc ăn 1 thìa vừng đen (nhai kỹ rồi mới nuốt) và uống một chén nước cơm rượu trước khi đi ngủ sẽ tăng thêm hiệu quả rất nhiều.

theo:http://thucphamchucnang69.com/tin-tuc/mung-toi-vi-thuoc-chua-benh-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi/