Trong cong Nên ăn gì để có nhiều sữa cho trẻ sau sinh mổ? at Ha noi on

Nên ăn gì để có nhiều sữa cho trẻ sau sinh mổ?

Ăn gì để nhiều sữa cho trẻ sơ sinh là vấn đề muôn thuở các bà mẹ quan tâm. Chị Hương Quỳnh (Sơn La) chia sẻ: “ Tháng đầu sau khi sinh mổ lần 2, vì con lười bú cùng với cơ thể không được khỏe, thường xuyên ốm mệt nên tôi gần như mất sữa hoàn toàn.

Nên ăn gì để có nhiều sữa cho trẻ sau sinh mổ?

Ăn gì để nhiều sữa cho trẻ sơ sinh là vấn đề muôn thuở các bà mẹ quan tâm. Chị Hương Quỳnh (Sơn La) chia sẻ: “ Tháng đầu sau khi sinh mổ lần 2, vì con lười bú cùng với cơ thể không được khỏe, thường xuyên ốm mệt nên tôi gần như mất sữa hoàn toàn. Đã có lúc, tôi nghĩ không có sữa thì cho con ăn sữa công thức cũng được. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, tôi thương con nhiều lắm nên sợ con bị thiệt thòi. “

sinh-mo-nen-an-gi-de-co-nhieu-sua

Giải pháp tăng sữa của nhiều mẹ sinh mổ

Muộn phiền vì không đủ sữa cho con bú

Rút kinh nghiệm bé đầu, từ khi sinh mổ, tôi cho con ti mẹ luôn nhưng con không ti nhiệt tình. Có ngày con chỉ ti mẹ 5 - 7 phút rồi ôm mẹ nên lượng sữa cứ thế giảm dần và cho tới khi con được 6 tuần, tôi gần như mất sữa hoàn toàn. Tình trạng này nếu kéo dài liên tục, con sẽ bị thiếu dinh dưỡng, không đủ sức đề kháng chống lại các tác nhân xâm hại bên ngoài môi trường như vi khuẩn, virus,… Nhiều lần cho con uống sữa công thức nhưng con xì xoẹt liên tục, phân lỏng, đổi màu và có mùi chua.

Vì thế, tôi đã gác bỏ một số công việc để dành nhiều thời gian hơn nữa để tìm hiểu ăn gì nhiều sữa cho trẻ. Tôi đã tham khảo lời khuyên của nhiều người về việc ăn uống các món lợi sữa hay uống thêm thuốc bắc nhưng vẫn không hiệu quả. Đã có lúc, tôi nản trí và nghĩ đó là do cơ địa rồi, có cố gắng thế nào cũng vô ích thôi. Uống hết 10 thang thuốc bắc tức là 20 ngày mà cũng chẳng thấy sữa nhiều lên, ngày uống thêm cả chè vằng vẫn không thấy tác dụng.

Thế nhưng may mắn làm sao, tôi đã học được phương pháp kích sữa từ cô em họ cũng vừa sinh nở xong. Nhờ phương pháp này, tôi đã kích sữa trở lại. Nếu như từ khi được hơn 1 tháng con phải ăn nhiều sữa ngoài vì tôi mất sữa hoàn toàn thì giờ đây, con đã ăn được nhiều sữa mẹ vì mỗi ngày tôi hút được 900 – 1 lít sữa mỗi ngày.Thậm chí, nhiều hôm, tôi còn dưa thừa tích trữ đông hoặc cho bé khác. Vì thế, với tôi, đây là niềm hạnh phúc lớn nhất. Nhìn còn ăn từng dòng sữa ấm nóng mà thấy ấm lòng.

Bí quyết kích sữa của tôi là ….

Một hôm chị gái đến nhà chơi, tôi có hỏi thêm bí quyết ăn gì để nhiều sữa cho trẻ sau sinh mổ thì được  giới thiệu về phương pháp kích sữa vô cùng đơn giản. Tôi đã hăm hở bắt đầu luôn với một thực đơn khoa học, đảm bảo đủ chất cần thiết như như cơm, xôi, thịt cá, rau, đậu, trái cây… và uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, chưa tính nước trái cây rau củ quả tươi. Các thực phẩm quá chứa hoặc nước đá, nước có cồn là tôi kiêng hoàn toàn.

nhung-thuc-pham-de-tre-co-nhieu-sua

Đa dạng thực phẩm lợi sữa sau sinh mổ

Đồng thời, mỗi ngày tôi ăn một bát đu đủ hầm móng giò. Bởi trong đu đủ xanh có chứa chất papain có khả năng tiêu hóa protein, carbonhydrate, chất béo giúp vòng 1 nở nang, lượng enzyme và estrogen trong đu đủ kết hợp với systine, myoglobin trong móng giò sẽ kích thích sữa về nhanh hơn, ra nhiều hơn.

Bên cạnh đó, cô em còn đưa cho máy hút sữa cùng cuốn tài liệu nhưng tôi làm theo bản năng mà không chịu đọc hướng dẫn. Do vậy, trong khoảng 2 – 3 ngày đầu vẫn chưa thấy tác dụng gì. Sau đó, tôi đã bỏ tài liệu ra đọc thì mới hiểu rằng để kích sữa, phải hút đủ ít nhất 8 lần/ngày, mỗi lần cách nhau 2 – 3 tiếng và uống mỗi ngày ít nhất 3 lít nước. Khi bắt đầu đúng thời gian biểu đó, lượng sữa của tôi đã ngày một tăng lên. Ngày thứ nhất, tôi hút đươc 20 ml/lần cho cả 2 bên. Tới ngày thứ 2 là 25 ml, ngày thứ 3 là 30 ml và sang ngày thứ 4 đã được 40 ml, ngày thứ 5 là 60 ml/lần. Từ ngày thứ 5, Sóc nhà tôi chính thức được ăn hoàn toàn sữa mẹ, không phải uống thêm bất kì nguồn sữa ngoài nào khác.

Tuy nhiên, 1 ngày tôi vẫn cho con ăn thêm 1 – 2 cốc sữa non để bổ sung thêm dinh dưỡng, tăng cường lượng lợi khuẩn giúp bé có thể tiêu hóa ổn định, tăng cường sức kháng tối đa. Khi con khỏe mạnh, tiêu hóa tốt sẽ kích thích con ăn ngon, bú nhiều ti mẹ hơn.

Cứ áp dụng song hành  các giải pháp đó, ngày một ngày hai, lượng sữa của tôi tăng dần dần tới 500 - 600 ml/ngày đến tiếp theo là 700 ml. Duy trì một tháng, tôi đã đạt mốc 800  - 850 ml nước, vừa cho con bú vừa có thể dự trữ đông. Và cho tới giờ lượng sữa ổn định ở mức 900 – 950 ml, thậm chí có hôm ra nhiều còn vắt tặng bé khác 2 – 3 túi 200ml/túi. Bé cũng ăn ngon lành, không còn mè nheo như trước nữa.

Trên đây là chia sẻ của chị Hương Quynh về mẹo ăn gì để nhiều sữa cho trẻ sinh mổ. Để được hiểu rõ hơn và biết thêm nhiều thông tin liên quan trong quá trình chăm sóc con, các  mẹ có thể gửi câu hỏi cho chuyên gia của Goodhealth tại đây.

goodhealth.com.vn

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Mua sữa non goodhealth chính hãng ở đâu?

Với ưu điểm giá trị dinh dưỡng vượt trội, sữa non goodhealth đang ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường sữa tại..

Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.