Trong cong Nên cho trẻ sơ sinh bú bao nhiêu phút 1 lần at Ha noi on

Nên cho trẻ sơ sinh bú bao nhiêu phút 1 lần

Khi mới làm mẹ, tôi cũng thường lo lắng trẻ sơ sinh bú bao nhiêu phút 1 lần là khoa học. Và tôi bắt đầu tự mò mẫm tìm kiếm thông tin trên mạng nhưng không có nhiều

Nên cho trẻ sơ sinh bú bao nhiêu phút 1 lần

Khi mới làm mẹ, tôi cũng thường lo lắng trẻ sơ sinh bú bao nhiêu phút một lần là khoa học. Và tôi bắt đầu tự mò mẫm tìm kiếm thông tin trên mạng nhưng không có nhiều. Mãi cho tới khi sinh bé thứ 2, tôi mới rút ra được những kinh nghiệm riêng cho mình. Vì thế, tôi chia sẻ lên đây để các mẹ cùng tham khảo nhé.

1. Chia sẻ kinh nghiệm của mẹ Linh Hương – Hà Nam về thời gian cho con bú

Trước khi bé Chích Bông chào đời, tôi dành nhiều thời gian nghiên cứu trẻ sơ sinh bú bao phút 1 lần, tư thế bú mớm như thế nào là tốt nhưng có vẻ mọi việc không dễ dàng.

 nen-cho-tre-bu-1-lan-bao-nhieu-phutNên cho trẻ sơ sinh bú 1 lần bao nhiêu phút

Con bé không chịu ăn sữa, có thời gian lười ăn ghê gớm, đưa ti vào miệng con và dỗ dành thế nào cũng không nghe, chỉ thích ăn sữa bình. Bởi khi bú sữa bình vùng miệng của con không cần hoạt động nhiều mà lượng sữa vẫn được cung cấp đủ. Thế nhưng, trong thời kì này, nếu con không ti mẹ sẽ khiến bầu ngực thường xuyên bị căng tức và phát triển không đều, thậm chí có thể dẫn tới tắc sữa. Vì thế, tôi đã rất nỗ lực để con ti mẹ nhiều hơn.

Đã có thời gian, tôi đặt đồng hồ báo thức và bồn chồn theo dõi, cứ được 10 phút thì đồng hồ rung chuông báo ngừng bú theo đúng khuyến nghị trong sách nuôi dạy trẻ. Nhưng thực tế, con chỉ ăn được 3 – 4 phút là không ăn nữa hoặc lăn ra ngủ khiến nhiều lúc tôi phát điên lên được. Tôi cứ liên tục hỏi hoài: Con đói không? Ti thêm chút sữa nữa?  thậm chí vỗ mông con vì quá tức giận mà vẫn vô tác dụng.

Nhiều lúc tôi tự hỏi, có phải tôi là người người mẹ kém cỏi và dằn vặn bản thân. Và cuối cùng, thay vì trở thành người mẹ mẫu mực giống trong các cuốn sách ấy, tôi đã giành phần lớn thời gian nuôi con trong nước mắt. Tôi giống như kẻ bại trận và đôi lúc chán chường vì không thể chăm bẵm con tốt, bé lười ăn, ăn ít nên cơ thể không được cung cấp đủ dinh dưỡng, dẫn tới chậm tăng cân. Đã 6 tháng tuổi mà chỉ đạt được 5,1 kg.

 lo-lang-vi-con-om-thuong-xuyenLo lắng vì con gầy hay ốm

Mãi cho tới khi gọi tới chuyên gia Goodhealth và nhận được những lời khuyên quý báu, tôi đã áp dụng theo. Và thực tế, con đã ăn ngon hơn, thời gian bú mớm khoa học nên con hay ăn chóng lớn, khỏe mạnh, cả năm không ốm.

2. Vậy trẻ sơ sinh bú bao nhiêu phút 1 lần là vừa đủ - Chuyên gia tư vấn

Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ (AAP) từng khuyến nghị cho con bú 10 – 15 phút mỗi bên, 8-12 lần mỗi ngày. Nhưng các mẹ nên nhớ rằng, cho bú không phải là một khoa học chính xác. Đặc biệt khi mẹ áp dụng theo một nguyên tắc khắt khe nào đó sẽ ngày càng trở nên lo lắng khi con không đạt được nguyên tắc đó.

Đồng thời, chuyên gia dinh dưỡng cho biết: thời gian bú của con còn phụ thuộc vào những biến số khác như: cường độ bú của bé, phản xạ tiết sữa của mẹ. Ví dụ, trong trường hợp của mẹ Linh Hương, cứ 6 – 7 phút, con đã bú được nhiều hơn đứa trẻ khác bú trong 10 phút, vì thế con lăn ngủ sớm, chứ không phải vì ốm hay lười ăn.

bac-si-tu-van-cach-cho-tre-bu-dung-cach

Chuyên gia tư vấn cách chăm sóc trẻ sơ sinh

Mách thêm, các mẹ cách nhận biết trẻ đã bú đủ no hay chưa:

  • Dựa vào số lần đi tiểu của con. Nếu bé bú đủ mỗi ngày bé sẽ tè ướt 6 – 9 tã lót và đi ị 3 – 4 lần/ngày.
  • Sự hài lòng của bé. Nếu con đã bú đủ no sẽ không còn mè nheo, quấy khóc mà nằm ngủ ngon lành

Nếu cho con bú bình thì các mẹ có thể kiểm soát lượng sữa bú cho con tốt hơn bởi có thể đong đo đếm theo tiêu chuẩn. Hầu hết, trẻ sơ sinh sẽ bú được 60 – 90 ml/1 lần. Mặc dù sữa công thức quá nhiều dinh dưỡng khiến con dễ tăng cân, cung cấp nhiều dinh dưỡng nhưng chúng chứa ít thành phần kháng thể (antibody) hay còn gọi là các globulin miễn dịch (immunoglobulin).

thanh-phan-khang-the-immunoglobulinCác thành phần kháng thế

Trong những năm tháng đầu đời, sức đề kháng của con vô cùng non nớt, hệ tiêu hóa không ổn định nên thường xuyên bị ốm vặt, rối loạn hệ tiêu hóa dẫn tới gày gò, biếng ăn, suy dinh dưỡng,…

Chính vì thế, sau khi tìm hiểu và được tư vấn, không chỉ mẹ Linh Hương mà còn nhiều mẹ khác đã quyết định bổ sung thêm sữa non Goodhealth. Bởi sản phẩm có nguồn gốc uy tín, không chỉ chứa 22 vitamin cùng khoáng chất thiết  yếu như kẽm, sellen, magie… để con phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ mà còn có chứa nhiều kháng thể để con có sức khỏe tốt.

Đặc biệt :

  • Hàm lượng kháng thể IgG lớn, chiếm khoảng 80% tổng lượng globulin miễn dịch trong huyết thanh nên có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho bé trong những năm tháng đầu đời
  • IgM chiếm 5 - 10% tổng lượng globulin miễn dịch huyết thanh, có nồng độ khoảng 1 mg/ml nhưng tính "hám" kháng nguyên cao hơn các loại globulin miễn dịch khác, tạo ra khả năng dễ kết hợp với các kháng nguyên đa chiều như các hạt virus và hồng cầu. Chính vì thế, đây là một trong các kháng thể được ưu tiên bổ sung trong sữa non Goodhealth.
  • Mặc dù chỉ chiếm 10 - 15% tổng lượng globulin miễn dịch trong huyết thanh, nhưng IgA là lớp globulin miễn dịch chính trong dịch ngoại tiết như nước bọt, nước mắt, dịch nhầy khí phế quản, đường tiêu hoá…

chong-nhiem-khuan-sau-sinh-me-uong-sua-non-colostrum-co-tot-khong

Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp con khỏe mạnh mau lớn

Trên đây là chia sẻ của mẹ Linh Hương về câu hỏi “trẻ sơ sinh bú bao nhiêu phút 1 lần là đủ” và những thông tin hữu ích khác liên quan đến việc tìm mua sữa non tốt nhất và tầm quan trọng của sữa non đối với sự phát triển của các bé.  Cuối cùng Goodhealth chúc các bé luôn ăn khỏe và mau lớn!

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Mua sữa non goodhealth chính hãng ở đâu?

Với ưu điểm giá trị dinh dưỡng vượt trội, sữa non goodhealth đang ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường sữa tại..

Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.