Trong cong Những kiêng kỵ tuyệt đối nên tránh trong ngày ông Công, ông Táo at Ha noi on

Những kiêng kỵ tuyệt đối nên tránh trong ngày ông Công, ông Táo

Cúng ông Táo được các gia đình thực hiện vào ngày 22 – 23 tháng Chạp hàng năm. Tuy nhiên, cúng thế nào cho đúng và phải kiêng kỵ những gì trong ngày ông Công, ông Táo (lễ Táo Quân) có thể nhiều người ch

Những kiêng kỵ tuyệt đối nên tránh trong ngày ông Công, ông Táo

Cúng ông Táo được các gia đình thực hiện vào ngày 22 – 23 tháng Chạp hàng năm. Tuy nhiên, cúng thế nào cho đúng và phải kiêng kỵ những gì trong ngày ông Công, ông Táo (lễ Táo Quân) có thể nhiều người chưa biết.

Không nên cúng lễ ông Công, ông Táo sau ngày 23

Lễ cúng ông Táo cần phải được tiến hành trước khi ông Táo bay về trời báo cáo Ngọc hoàng, tức là trước 12h trưa ngày 23 tháng Chạp. Vì vậy, tùy theo điều kiện thời gian của từng nhà có thể cúng ông Táo vào trưa, tối ngày 22 tháng Chạp hoặc sáng ngày 23 tháng Chạp để mong cầu các Táo giúp họ giữ “bếp lửa” gia đình luôn nồng ấm và hạnh phúc. Không nên cúng lễ ông Công, ông Táo sau ngày 23. Lễ cúng ông Táo cần phải được tiến hành trước 12h trưa ngày 23 tháng Chạp Âm lịch để táo quân kịp lên thiên đình.

bai-cung-khan-ong-cong-ong-tao-dip-23-thang-chap-0

Lễ cúng ông Công, ông Táo thường bao gồm: Mũ ông Công ba cỗ hay ba chiếc: Hai mũ cho Táo ông và một mũ cho Táo bà. Mũ dành cho các Táo ông thì có hai cánh chuồn, mũ Táo bà thì không có cánh chuồn. Những mũ này được trang sức với các gương nhỏ hình tròn lóng lánh và những giây kim tuyến màu sắc sặc sỡ.

Nên làm lễ cúng ông Công, ông Táo ở bàn thờ gia tiên, không nên đặt mâm lễ cúng ở dưới bếp

Theo một số chuyên gia phong thủy, việc làm lễ cúng ông Công, ông Táo nên được tiến hành ở bàn thờ thần linh gia tiên, không nên đặt mâm lễ cúng ở dưới bếp. Khi cúng, nên đặt cá chép ở cạnh khu vực thờ cúng.

mam-cung-tao-quan

Mâm cỗ cúng táo quân không thể thiếu cá chép

Trong khi làm lễ cúng ông Công ông Táo không nên cầu xin tài lộc, sung túc

Có rất nhiều người cúng ông Công, ông Táo không quên xin được làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc, sung túc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì Táo Quân lên thiên đình là để báo cáo việc lớn nhỏ của gia chủ với Ngọc Hoàng nên các gia đình chỉ nên khấn và cầu xin Táo Quân báo cáo điều tốt, không nói điều xấu với thiên đình.

Không được ném cá chép từ trên cao xuống

Cá chép tượng trưng cho thần linh nên các gia đình chỉ thả cá từ từ xuống nước để cá có thể sống được. Tuyệt đối không được đứng từ trên cao như trên cầu, đường ném cá chép xuống sông bởi rất có thể cá sẽ chết.

Đặc biệt, về cỗ cúng ông Táo, gia đình bạn có thể lễ chay hay mặn đều được. Lễ chay thì gồm có giấy vàng, giấy bạc, tờ tiền, cau trầu, nước và hoa quả. Nếu gia chủ muốn cúng lễ mặn thì có thể cúng giò chả, chân giò, xôi và các món ăn cổ truyền khác. Tuy nhiên có một số loại thịt người ta kiêng không đem cúng. Chẳng hạn như các món làm từ Vịt, chim, ngỗng, trâu, bò, dê, chó.

tha-ca-chep

Không được ném cá chép từ trên cao xuống

VĂN SỚ TÁO QUÂN CHẦU TRỜI CHUẨN NHẤT
 
Dựa trên những gì được truyền dạy, đã đọc trong kinh sách, cũng như kinh nghiệm thực tế tiếp xúc với thế giới tâm linh, chúng tôi mạo muội, cố gắng tinh giản các bản văn sớ, đảm bảo đầy đủ nội dung, đủ ý, không rườm rà, quan trọng hơn khi viết hay đọc lên không bị lỗi lầm và thất lễ.
 
Văn sớ Ông Táo chầu trời
 
Kính lạy: Táo Phủ Thần Quân!
 
Hôm nay ngày 23 tháng Chạp
 
Con là:……………………………………………………………..
 
Ngụ tại:…………………………………………………………….
 
Thành tâm bày biện hương hoa, xiêm hài mũ áo, nghi lễ cung trần, dâng hiến Tôn Thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.
 
Chúng con kính mời, Táo Phủ Thần Quân, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật.
 
Trong năm sai phạm, các tội lỗi lầm, cúi xin Tôn Thần, gia ân châm chước.
 
Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Mua sữa non goodhealth chính hãng ở đâu?

Với ưu điểm giá trị dinh dưỡng vượt trội, sữa non goodhealth đang ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường sữa tại..

Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.