Chú ý khi chọn sữa cho con

Trên thị trường hiện có nhiều loại sữa khác nhau, đa dạng mẫu mã, phong phú chủng loại khiến ai muốn chon sua cho con đều rối tinh lên vì chẳng biết loại nào mới là tốt nhất. Chưa kể nỗi phân vân nên mua loại mà hàng xóm đang dùng, mình thấy rất tốt hay nên theo chỉ dẫn của các chuyên gia  

10-dieu-cam-ky-khi-pha-sua-cho-con-kienthuc9_oduv

Tại sao nên chọn sữa cho con?

Có nhiều lý do khiến ông bố, bà mẹ phải bỏ công săn lùng một loại sữa đóng hộp nào đó để nuôi con yêu: chuẩn bị cho bữa bú đầu tiên trong đời của trẻ khi sữa mẹ chưa có. Trẻ đang bú mẹ tốt cũng cho ăn giặm thêm một ít sữa bình để phòng khi đi công việc đột xuất; hoặc tập cho quen để sau hậu sản bốn tháng đi làm các trẻ không bỡ ngỡ.

sua-non-nguyen-chat-1

Hiện nay chưa ai nói được tên nhãn hiệu sữa nào là tốt nhất, tốt nhì… vì hầu như các loại sữa cùng chủng loại thì giá trị dinh dưỡng và thành phần chính gần như ngang bằng nhau. Việc chon sua cho con có thể phù hợp với trẻ này chưa chắc đã phù hợp với trẻ khác do mỗi cơ thể có khả năng tiêu hoá – hấp thu chất khác nhau và mỗi trẻ có khẩu vị, sự vận động, các bệnh lý khác nhau. Vì thế, sữa tốt nhất phải là dòng sữa phù hợp với trẻ nhất.  

Chọn sữa phù hợp các tiêu chí

– Phù hợp độ tuổi: mỗi mức tuổi cần một loại sữa khác nhau như: sữa tươi, sữa bột sữa công thức 3, sữa đậu nành…Đặc biệt dòng sữa được nhiều người khuyên dùng hiện nay đó là cacs loai sữa non đảm bảo 100% thiên nhiên  mang lại nguồn dinh dưỡng tốt, phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của trẻ

c826879d-8c99-457f-81ef-6a574cdc7d2f

Chon sua cho con nên phù hợp với tình trạng dinh dưỡng của trẻ: với những trẻ thiếu tháng, nhẹ cân nên uống các loại sữa có năng lượng cao để nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng của trẻ cùng lứa. Với trẻ béo phì nặng trên ba tuổi hoặc bị thừa cân trên sáu tuổi thì dùng sữa ít béo hay các loại sữa không béo.

– Phù hợp với tình hình kinh tế của mỗi gia đình: một trẻ bú sữa bò hoàn toàn trong một tháng đầu cần từ 4 – 6 hộp sữa 400g, sau đó lượng sữa sẽ tăng thêm rất nhanh theo lứa tuổi của trẻ. Ở trẻ lớn, mỗi ngày cần khoảng từ 2 – 3 ly sữa (tương đương mỗi ly 200ml).

1376240774-newbornmotherasian2

– Do đó, chi phí cho việc mua sữa của các bé hàng tháng cũng cần được tính toán trong ngân sách thu chi của các gia đình. Để tránh lãng phí, bạn có thể mua thử cho trẻ một loại sữa, sau đó chính trẻ sẽ quyết định là có nên uống tiếp loại sữa đó không.

Chon sua cho con phù hợp mùi vị, sự an toàn chất lượng: được coi là thích hợp khi mùi của các loại sữa đó được trẻ chấp nhận và chịu bú. Việc lựa chọn loại sữa cho các bé an toàn cũng là tiêu chí quan trọng trong sự phát triển của trẻ.

Colostrum

– Các mẹ không nên mua và sử dụng các loại sữa không có các nhãn hiệu bao bì, mua sữa phải có nguồn gốc rõ ràng. Lựa chọn các công ty uy tín, có thương hiệu lâu năm trên thị trường, các bao bì nguyên vẹn, còn hạn sử dụng…

Việc chọn sữa cho con mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho các gia đình trong việc chăm bé.

Goodhealth