Sau đây là 7 thực phẩm nếu ăn ngay sau khi tập luyện có thể gây khó tiêu, ảnh hưởng xấu đến quá trình cải thiện vóc dáng của bạn.

1. Rau củ sống

Mặc dù rau sống rất có lợi cho sức khỏe, bạn không nên ăn ngay sau khi tập thể dục. Khi cơ thể vừa tiêu hao nhiều dưỡng chất, rau củ sống sẽ không bổ sung đủ chất.

2. Đồ ngọt

Lượng đường quá cao trong kẹo, bánh ngọt… có thể cản trở quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể, giảm tác dụng của việc tập luyện.

an-do-ngot-khong-giam-duoc-can

Đồ ngọt rất hấp dẫn vị giác nhưng nó sẽ khiến cho việc đốt cháy mỡ thừa trở  nên khó k hăn

3. Thực phẩm cay

Đồ ăn cay hoặc kích thích có thể gây hại cho sức khỏe, làm chậm quá trình hồi phục của cơ thể sau khi tập thể dục.

4. Thịt nướng

Dù thịt nạc rất có lợi cho người vừa tập thể dục, bạn nên tránh các loại thịt nướng hoặc nêm gia vị, nước sốt và nhiều dầu. Chúng làm chậm sự trao đổi chất của cơ thể.

thit-nuong

Thịt nướng với sự tẩm ướp nhiều gia vị sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể

5. Đồ ăn nhanh

Sau khi vận động cường độ cao, bạn cũng cần tránh tiêu thụ những thực phẩm giàu chất béo không lành mạnh như khoai tây chiên, xúc xích, bánh mì kẹp thịt… Chỉ cần một lượng nhỏ chất béo vào cơ thể cũng làm hỏng mọi tác động tích cực của việc tập luyện.

6. Đồ ăn nhanh bổ sung năng lượng (energy bar)

Hầu hết các sản phẩm này đều chứa nhiều đường và chất béo. Chúng khiến bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực sau khi tập thể dục, nhưng sẽ làm mất cân bằng lượng đường trong máu.

Hinhanh SP

Những đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, xúc xích…chứa nhiều chất béo không lành mạnh

7. Đậu

Đây cũng là loại thực phẩm bạn cần tránh sau khi tập luyện, vì chúng có thể gây viêm dạ dày, khó tiêu.

Tập thể dục là một trong những cách giảm cân lành mạnh, an toàn và hiệu quả nhất, truy nhiên, nếu có sự kết hợp của các loại thuốc  giảm cân sẽ giúp quá trình giảm cân trở nên hiệu quả hơn. Cần lựa chọn những loại thuốc giảm cân có nguồn gốc từ tự nhiên, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và có hiệu quả lâu dài.

Xem thêm sản phẩm giảm cân của Goodhealth