Bệnh tiểu đường là một trong mười nguyên nhân chính gây tử vong hàng đầu ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Trung bình cứ 7 giây, trên thế giới lại có một người chết vì căn bệnh này.

Việt Nam không phải là quốc gia có tỷ lệ bệnh tiểu đường lớn nhất thế giới, nhưng bệnh tiểu đường ở Việt Nam phát triển nhanh nhất thế giới. Một thực tế cho thấy, những người mắc bệnh tiểu đường ở nước ta đang có xu hướng trẻ hóa, thường ở độ tuổi từ 30-65, cá biệt có bệnh nhân tiểu đường dưới 10 tuổi.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường

Nhìn mờ (mắt mờ): Nguyên nhân chính là do dư thừa glucose trong máu ảnh hưởng đến mắt và sản xuất một loại đường tên là sorbitol gây cản trở tầm nhìn của bạn.

Đột ngột giảm cân: Việc có quá nhiều đường trong máu cũng đẩy nhanh quá trình giảm cân – có thể từ 5 đến 10 cân trong vòng 2-3 tháng vì hoóc môn insulin không đưa được đường glucose vào trong tế bào – nơi nó sẽ được sử dụng làm năng lượng, vì thế cơ thể nghĩ rằng nó đang “đói” và bắt đầu phá hủy các protein của những bó cơ để làm nguyên liệu thay thế.

Nhanh đói: Bệnh tiểu đường làm cho glucose đọng lại các tế bào, vì vậy cơ thể của bạn không thể chuyển đổi các thực phẩm bạn ăn thành năng lượng. Điều này, bỏ đói các tế bào và khiến bạn liên tục đói.

Xem thêm: Tác dụng của keo ong đối với sức khỏe con người

yeu-sinh-ly-do-tieu-duong2

Tiểu đường là bệnh hàng đầu gây nguy cơ tử vong trên thế giới

Bệnh về da: Da ngứa – có lẽ là kết quả của việc da bị khô hoặc tuần hoàn kém – thường là dấu hiệu của tiểu đường, cùng với các bệnh về da khác như thâm da (quanh cổ hoặc hõm nách) do kháng insulin.

Ngứa ran hoặc đau ở bàn chân hoặc bàn tay.

Mất tập trung.

Rối loạn chức năng cương dương (liệt dương).

Mệt mỏi, khó chịu: Lượng đường trong máu quản lý kém có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn bằng cách làm thay đổi cách hành vi như dễ bị kích động thậm chí bạn bị kích động khi không có bất cứ một hành động khiêu khích nào.

Tiểu nhiều, khát nhiều.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa carbohydrate (từ nhóm thực phẩm chứa đường và tinh bột) khi hormone insulin do tụy sản xuất bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, dẫn đến mức đường trong máu luôn cao gây ra các biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. Ví dụ: tổn thương thần kinh (bệnh nhân bị tổn thương ngoại thần kinh ngoại vi nên bàn chân dễ bị tổn thương gây loét có thể làm nhiễm trùng, hoại tử và phải cắt cụt chi để bảo toàn tính mạng), tổn thương thận (suy giảm các chức năng lọc, bài tiết của thận và suy thận), tổn thương mắt (đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, mù lòa), bệnh lý mạch máu và tim, nhiễm trùng.

Xem thêm: Keo ong – giải pháp  mới trong việc điều trị  bệnh viêm loét dạ dày

nhung-bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-tieu-duong

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường

Do đó, bệnh tiểu đường là  một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu hiện nay, bệnh không có thuốc đặc trị mà người bệnh phải chấp nhận sống “chan hòa” cùng  nó cả đời. Điều quan trọng là người bệnh cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, cân bằng dưỡng chất để tránh việc ăn kiêng quá mức dẫn đến cơ thể luôn mệt mỏi, thiếu chất.

Keo ong – hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Keo ong được biết đến như một trong những loại kháng sinh tự nhiên tốt nhất trên thế giới, nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh, keo ong có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Điều này không phải là không có căn cứ.

Trong keo ong chứa  flavonoids, kèm theo axit phenolic và este, andehit phenolic, ketones, hoạt chất Arterpillin C đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ giảm lượng đường trong máu. Artepillin C có khả năng kết hợp với protein PPARγ có trong tế bào mỡ làm tăng protein trung gian, đưa đường glucose từ máu đến các tế bào làm giảm lượng đường ứ đọng trong máu hiệu quả.

Ngoài ra, Artepillin C còn có khả năng kiềm chế sự phát triển của các tế bào dị thường và loại trừ các phản ứng oxy hóa là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm nhiễm các cơ quan, các bệnh lý tim mạch, tăng nguy cơ ung thư và sớm xuất hiện hiện tượng lão hóa.

keo-ong

Keo ong giúp giảm lượng đường trong máu, tiêu viêm, giảm đau và phòng ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bên cạnh đó, thành phần Flavonoid và acit P-coumaric có tác dụng chống oxy hóa, cản tia tử ngoại giúp cơ thể tăng khả năng kháng khuẩn và kháng viêm rất mạnh. Do vậy, việc bổ sung thành phần này vào cơ thể cũng đồng nghĩa với việc tăng sức đề kháng và tăng cường khả năng tự chữa trị bệnh cho cơ thể một cách tự nhiên và hữu hiệu.

Keo ong có thể kích hoạt các tế bào, thúc đẩy mô tái tạo và sửa chữa các tổn thương trong các tế bào, phục hồi chức năng tuyến tụy sản xuất ra insulin để đáp ứng cho cơ thể, giúp giảm lượng đường trong máu, tiêu viêm, giảm đau, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng truyền nhiễm và biến chứng của bệnh đái tháo đường.

Hơn nữa, những người bị bệnh đái tháo đường nếu thường xuyên sử dụng keo ong có thể ngăn ngừa các biến chứng của loại bệnh này như triệu chứng giảm thị lực, tim mạch, nâng cao hệ thể trạng và hệ miễn dịch, cải thiện chức năng sinh lý…

Hiện nay keo ong ở một số  nước như Braxin, Úc, New Zealand được đánh giá cao về chất lượng và được  nhiều người tiêu dùng lựa chọn giúp tăng cường sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Tham khảo thêm sản phẩm keo ong New Zealand tại đây