Trong cong Phát hiện thú vị về testosterone ở nam giới at Ha noi on

Phát hiện thú vị về testosterone ở nam giới

Khi gặp phụ nữ, hormone tình dục ở nam giới tăng đột ngột. Nhưng ở những người đã có gia đình, mức hormone này lại hết sức thấp. Đây là kết quả nghiên cứu của một nhóm khoa học tại ĐH Chicago (Mỹ). Nhóm nghiên cứu đã phải chi ra 10 triệu USD đ

Phát hiện thú vị về testosterone ở nam giới

Khi gặp phụ nữ, hormone tình dục ở nam giới tăng đột ngột. Nhưng ở những người đã có gia đình, mức hormone này lại hết sức thấp. Đây là kết quả nghiên cứu của một nhóm khoa học tại ĐH Chicago (Mỹ). Nhóm nghiên cứu đã phải chi ra 10 triệu USD để thuê sinh viên tuổi từ 18 đến 36 đến phòng thí nghiệm với danh nghĩa thử nước bọt.

man-duc-nam

Trước khi thử, các nhà khoa học đã dàn xếp cho họ nói chuyện 5 phút với một nữ trợ lý nghiên cứu 20 tuổi. Cuộc nói chuyện chóng vánh này khiến cho hormone của những người tham gia thử nghiệm tăng lên nhanh chóng: mức testosterone trong nước bọt tăng khoảng 30%. Mức hormone càng cao, chứng tỏ rằng người nói chuyện đã gắng sức gây ấn tượng bằng cách nói về bản thân mình. Điều này đã được chính cô trợ lý nghiên cứu kiểm chứng.

Theo Peter Ellison, chuyên gia thuộc ĐH Harvard (Mỹ) nghiên cứu về ảnh hưởng của hormone đối với hành vi con người, do mức testosterone có liên quan chặt chẽ đến tình dục, hoàn toàn có thể đoán biết được việc gia tăng hormone này. Tuy nhiên, từ trước đến nay chưa có ai thực hiện đo lường mức testosterone như thế này cả.

blogsinhly_blogsinhly_tac_hai_suy_giam_testosterone_3

Ellison cho biết, testosterone trong não có thể góp phần tạo nên lòng tự tin ở nam giới. Chẳng hạn, nó có thể giúp cho nam giới trở nên dũng cảm hơn hoặc liều lĩnh hơn, dù là trong thời gian trước mắt hay về lâu dài. Tương tự ở động vật, testosterone cũng thúc đẩy hành vi ve vãn con mái hay gây sự với địch thủ. Ở nam giới, mức testosterone cơ bản tăng cao nhất trong thời gian dậy thì hoặc giai đoạn đầu của tuổi 20.

co-bap-ran-chac-nho-testosterone-1

Sau đấy, hormone này sẽ giảm dần. Giới nghiên cứu đang ngày càng quan tâm đến việc tìm hiểu cường độ thay đổi của testosterone, cũng như mối liên quan của các hormone khác đến não và hành vi con người. Trong một cuộc nghiên cứu khác, Ellison nhận thấy rằng nam giới có gia đình hoặc quan hệ lâu dài với phụ nữ sẽ có mức testosterone thấp hơn nhiều so với những người chưa bị “ràng buộc”.

Tuy nhiên, ông vẫn chưa xác định được là cuộc sống hôn nhân làm cho mức testosterone giảm xuống, hay là nam giới có mức testosterone thấp thích lấy vợ sớm.

(Goodhealth ST)

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Mua sữa non goodhealth chính hãng ở đâu?

Với ưu điểm giá trị dinh dưỡng vượt trội, sữa non goodhealth đang ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường sữa tại..

Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.