Trong cong Thời gian bú của trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ? at Ha noi on

Thời gian bú của trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ?

Thời gian bú của trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ?Mỗi khi cho các con bú, các mẹ không biết khoảng bao lâu có thể dừng lại, hoặc dừng lại nhưng lại luôn băn khoăn liệu trẻ đã no chưa. Trẻ sơ sinh trong các tháng đầu dường như chỉ ăn và ngủ, vì th

Thời gian bú của trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ?

Thời gian bú của trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ?

Mỗi khi cho các con bú, các mẹ không biết khoảng bao lâu có thể dừng lại, hoặc dừng lại nhưng lại luôn băn khoăn liệu trẻ đã no chưa. Trẻ sơ sinh trong các tháng đầu dường như chỉ ăn và ngủ, vì thế nếu không nắm rõ điều cơ bản này, cẩn thận bé nhà bạn có thể bị thiếu chất. Vậy thời gian bú của trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ?

Có nên cho trẻ sơ sinh uống sữa non ?

Chú ý cẩn thận những lần bú ngắn

Phải mất tới vài phút, lượng sữa chất lượng mới xuất hiện và chảy dồi dào và đều đặn. Vì thế, nếu bé thiếp đi hoặc dừng bú trước thời điểm quan trọng này, các bé không nhận đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Thêm vào đó, các mẹ nhất định phải cho bé bú đều cả hai bên ngực của mình, đủ lâu để các bé tiếp nhận đủ lượng chất béo và các chất calorie cần thiết ở hai bên.

61771

Nhờ vậy, bé yêu nhà bạn mới tăng cân đều và dễ chịu, thích thú mỗi khi được ngậm ti mẹ. Thời gian bú của trẻ sơ sinh mà quá ngắn còn gây tác động tiêu cực lên cả mẹ, ngực của bạn sẽ bị căng sữa, và trở nên đau nhức hơn, làm giảm lượng sữa. Vì thế, mẹ nên cố gắng giữ bé tỉnh táo khi đang bú, chủ động mút vú mẹ càng lâu càng tốt. Nếu các bé chỉ bú trong thời gian rất ngắn, khoảng 5 phút, các bạn nên tư vấn ý kiến của bác sĩ để cải thiện tình hình này.

Chú ý cẩn thận những lần bú lâu quá

Ngoài ra, trong vài ngày đầu tiên sau khi bé chào đời, chuyện bé bú mẹ trong khoảng thời gian dài và cần chăm sóc thường xuyên là hoàn toàn bình thường. Tuy thế, bắt đầu từ ngày thứ 5, nguồn sữa mẹ tăng lên và bé thường bú đủ lượng sữa cần thiết trong vòng khoảng 45 phút.

cai-sua

Nếu các mẹ để ý thấy bé con tích cực nút vú mẹ hơn 45 phút mỗi lần ăn, điều này đồng nghĩa với việc bé không bú đủ sữa. Trường hợp này, các mẹ cũng nên nhờ đến sự hỗ trợ và tư vấn của bác sĩ để tình hình trở nên tốt hơn. Chú ý càng sớm càng tốt các mẹ nhé, đừng để đến khi bé chán ghét chuyện ti sữa, chuyển qua ti bình thì có khi đã quá muộn đấy!

Thời gian cho con bú bao lâu một lần?

Thực tế, cho thấy bé khi “dính” miệng vào bầu sữa, các mẹ cứ để bé bú đã đến khi nào bé muốn ngừng lại thì thôi. Khi con yêu dừng bú hoặc ngủ thiếp đi, các mẹ nhẹ nhàng đỡ bé ra khỏi vị trí đang nằm bú và vỗ nhẹ lưng cho bé, thay tã cho bé dễ chịu hoặc cho bé tiếp tục bú bên ngực còn lại. Theo phản xạ tự nhiên, trẻ vẫn có thể ngậm vú mẹ khi lim dim ngủ.

c826879d-8c99-457f-81ef-6a574cdc7d2f

Thời gian bú của trẻ sơ sinh phải được bú mẹ ít nhất 2-3 giờ, và bé nên được bú ít nhất khoảng 10 phút cho mỗi bên, tổng cộng là 20 phút/lần bú. Như vậy, sức khỏe và sự phát triển của trẻ mới được đảm bảo. Đồng thời, đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để cơ thể các bà mẹ sản xuất thêm sữa cho lần ăn sau của các con.

Ngoài quá trình bé bú sữa mẹ, các bạn có thể tập cho bé uống thêm sữa ngoài để đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ hơn hoặc phòng khi các mẹ vắng nhà bất ngờ. Các sản phẩm từ Sữa non nguyên chất cũng là sự chọn lựa số 1 hiện nay mà các chuyên gia khuyên bạn nên chọn cho trẻ sơ sinh.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

BÀI VIẾT NỘI BẬT

Mua sữa non goodhealth chính hãng ở đâu?

Với ưu điểm giá trị dinh dưỡng vượt trội, sữa non goodhealth đang ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường sữa tại..

Bản quyền thuộc về Công ty CP Goodhealth Vietnam.