Có nhiều mẹ thắc mắc rằng không biết có  nên cho trẻ sơ sinh uống sữa non không? Bởi vì nhiều mẹ sinh mổ nên chưa có sữa cho con, rất sợ con đói, mà uống sữa công thức sợ không tốt cho đường ruột của con. Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết về vai trò của sữa non 9% đối với trẻ sơ sinh để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Sữa mẹ luôn là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy  nhiên, không phải mẹ nào sinh con xong cũng đều có sữa, nhất là với  mẹ nào sinh mổ thì rất lâu sau sữa mới về. Mặt khác, nhiều mẹ  nằm  ở phòng cách ly hoặc vì  những lý do sức khỏe khác nên chưa thể cho con bú ngay được.  Vậy khi lúc sữa chưa về, nên cho trẻ uống sữa gì? Trong trường hợp này, giải pháp đưa ra cho mẹ chính là dùng sữa non 9% từ bò cho con uống và cho con bú mẹ càng sớm càng tốt để sữa mẹ nhanh về nhé các mẹ.

sữa non 9% có tốt cho trẻ sơ sinh không

Sữa non có màu vàng nhạt, chứa hàm lượng dinh dưỡng rất dồi dào

Lợi ích của sữa non 9% đối với trẻ sơ sinh

– Chứa hàm  lượng kháng thể tự nhiên cao nhất (chỉ sau sữa mẹ)

Điều quý giá nhất của sữa non mà bất cứ loại sữa nào cũng không thể sánh được chính là: sữa non chứa hàm lượng kháng thể dồi dào như IgG, IgA, IgM…Các kháng thể này được ví như một loại “vắc-xin tự nhiên” giúp bổ sung kháng thể cho trẻ sơ sinh với một môi trường khác hoàn toàn so với lúc được mẹ bao bọc 9 tháng 10 ngày.  Khi còn ở trong bụng mẹ, thai nhi được mẹ truyền chất dinh dưỡng, oxy, kháng thể qua nhau thai, nhưng khi bé ra đời, tất cả các “viện trợ” này đều bị “cắt giảm” với một môi trường hoàn toàn mới.

Lúc này, cơ thể bé bắt đầu phải thích nghi và chống chọi lại với rất nhiều những điều kiện “khắc nghiệt” cũng như sự đe dọa của các loại virut, vi khuẩn, mầm bệnh bao quanh. Với cơ thể yếu ớt và hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh, bé cần được sự trợ giúp của những vệ sĩ đắc lực, chính là các kháng thể tự nhiên IgG, IgA, IgM – mà các “vệ sĩ” này chỉ có trong sữa non.

Các kháng thể trong sữa non còn giúp trẻ giảm dị ứng và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp bé “sẵn sàng” cho “cuộc sống mới”.

Bổ sung sữa non 9% cho con chính là việc mà mẹ nên làm  nhằm trang bị cho con những gì tốt đẹp nhất!

Vai trờ của sữa non 9% đối với trẻ sơ sinh

Sữa non 9% chứa hàm lượng lớn các kháng thể như IgG, IgA, IgM…giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ khi không còn được mẹ bao bọc như lúc còn 9 tháng, 10 ngày

– Chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết

Sữa non chứa rất ít mỡ, nhưng lại chứa nhiều protein, các vitamin và khoáng chất khác, “sữa non có lượng protein gấp 10 lần sữa trưởng thành” – BS CK II Trần Thị Tuyết Lan, Trưởng khoa Sản 2, bệnh viện Phụ sản TƯ cho biết. Do đó, khi sữa mẹ chưa “về”, việc dùng sữa non cho trẻ là điều rất cần thiết, không chỉ nhằm cung cấp dinh dưỡng cho trẻ mà còn giúp bổ sung những kháng thể cần thiết giúp tăng cường sức đề kháng cho con.

– Bảo vệ và hoàn thiện hệ tiêu hóa của bé 

Do chứa rất ít chất béo, lại giàu kháng thể, sữa non giống như một lớp “men tráng” giúp bổ sung men tiêu hóa cho đường ruột khi hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, nó giúp trẻ sơ sinh đi phân su một cách dễ dàng hơn. 

Sữa non 9% được tách đường lactose – loại đường có thể gây dị ứng (đầy bụng, đi ngoài, khó tiêu ở cả trẻ em và người lớn), do đó mẹ không còn lo lắng với việc trẻ dị ứng sữa nữa nhé.

– Sữa non 9% đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng sản phẩm

Sữa non New Zealand, được sản xuất với tiêu chuẩn 7 không về chất lượng: Không hormone tăng trường, không biến đổi Gen, không thức ăn công nghiệp, không thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu và phân bón hóa học , không chuồng trại, không chất bảo quản, không đường lactose.

Bò sữa New Zealand

Sữa  non New Zealand được vắt từ những chú bò được nuôi thả hoàn toàn tự nhiên với tiêu chuẩn “7 không”

Mặt khác, việc thu hoạch và bảo quản sữa non được thực hiện rất nghiêm ngặt. Không như những hãng sữa khác thường làm đông lạnh sữa, sau đó rã đông ở nhiệt độ cao – sẽ làm mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng, sữa non 9% sau khi vắt sẽ được được khuẩn ở nhiệt độ 72 độ C trong vòng 15s, sau đó được đưa vào những xe lạnh chuyên dụng để vận chuyển về nhà  máy. Từ đây, việc sản xuất ra những hộp sữa non đều được trải qua những kiểm nghiệm nghiêm ngặt và đạt tiêu chuẩn quốc tế, đó chính là lý do vì sao, sữa non New Zealand chinh phục rất nhiều thị trường khó tính như: Mỹ, Canada, Châu Âu, Nhật Bản…và có  mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Như vậy, mẹ đã biết vai trò quan trọng của sữa non 9% đối với trẻ sơ sinh rồi đúng không nào? Vì vậy, ngay hôm nay hãy chuẩn bị cho con những gì tốt nhất để chào đón con yêu bố mẹ nhé.

Tham khảo thêm: Sữa non Goodhealth tại đây