Vợ chồng hiếm muộn nên ăn gì để sinh con trai theo ý muốn? Đó là một trong những thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng hiện nay. Hãy chuẩn bị thật tốt tất cả những điều kiện để có thể chào đón một “thiên thần”

Hãy thử tưởng tượng việc sinh con cũng giống như gieo hạt mầm, nếu bạn tạo những điều kiện tối ưu thì các hạt mầm ấy sẽ nảy mầm, phát triển thành một cây con khỏe mạnh. Do đó, hãy chuẩn bị tâm thế sẵn sàng từ trước khi mang thai và điều kiện đầu tiên đó là hãy chuẩn bị một sức khỏe thật tốt cho cả hai vợ chồng

Vợ chồng hiếm muộn nên ăn gì để sinh con trai theo ý muốn?

Sinh con trai cần đến nhiều yếu tố khác nhau trong đó chế độ ăn uống cũng là một phần quan trọng. Ăn gì để sinh con trai là vấn đề không phải ai cũng nắm rõ. 

Chế độ dinh dưỡng sẽ giúp gia tăng số lượng, chất lượng của “chiến binh”. Một chế độ ăn khoa học sẽ tạo ra môi trường âm đạo thuận lợi nhất cho tinh trùng Y, giúp bạn sinh con trai dễ dàng hơn. Vì thế, bí quyết sinh con trai hiệu quả là luôn quan tâm đến việc ăn uống của bạn. Bài viết này không có nghĩa là ăn những thực phẩm được kể tên bạn chắc chắn sẽ sinh con trai, nhưng nó góp phần vào việc tăng khả năng sinh con trai theo ý muốn cho bạn.

Trong đó, “chiến binh” mang nhiễm sắc thể Y sẽ có khả năng “bơi” nhanh, rất sung sức nhưng chỉ duy trì được một khoảng thời gian và một quãng đường nhất định. Bên cạnh đó, nhiễm sắc thể Y ưa thích môi trường kiềm và dễ chết nếu gặp phải môi trường axit. Ngược lại, “chiến binh” X tuy chậm chạp nhưng lại có sức bền và “sống dai” hơn “chiến binh” Y và ngược lại với NST Y, NST X ưa thích môi trường axit và “ghét” môi trường kiềm. Dựa vào những đặc điểm đó, bạn có thể tìm cách tác động, giúp đỡ cho “chiến binh” Y hoàn thành đường đua của mình. 

Tham khảo thêm: Muốn sinh con trai nam giới nên ăn gì?

tinh-trung-yeu-an-gi-cho-khoe

Muốn sinh con trai, nam giới phải nuôi dưỡng tinh trùng Y khỏe mạnh

Một số loại thực phẩm tốt cho việc “săn” con trai:

Bạn có biết rằng, chỉ có duy nhất một “chiến binh” trong hơn 300 triệu “chiến binh” là “người” chiến thắng trong cuộc đua đến gặp trứng và nhiễm sắc thể của “chiến binh” này sẽ quyết định giới tính thai nhi. Nhờ vào sự tiến bộ của y học, chuyện sinh con theo ý muốn đã không còn là chuyện “không tưởng”. Trong đó, thực phẩm đóng vai trò không hề nhỏ. Ngay tại thời điểm thụ thai, ngay khi trứng kết hợp với “chiến binh”, giới tính của bé cưng đã được hình thành. Nếu trứng kết hợp với “chiến binh” mang nhiễm sắc thể X, bạn sẽ sinh con gái còn gặp “chiến binh” mang nhiễm sắc thể Y sẽ sinh con trai. Vì thế, nếu muốn sinh con trai, bạn có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng để sinh con trai như sau:

Chuối:

Chuối là loại trái cây rất tốt cho sức khoẻ và có chứa hàm lượng kali cao. Kali là loại chất có lợi cho tinh trùng, đặc biệt nó giúp “chiến binh” Y khỏe hơn và có thời gian sống lâu hơn trong cơ thể phụ nữ. Điều này sẽ làm tăng khả năng cho “chiến binh” Y gặp được trứng để thụ thai con trai. Do đó, người chồng nên ăn 2 quả chuối mỗi ngày để nâng cao chất lượng “chiến binh” của mình nhé.

Ngũ cốc:

Các nhiễm sắc thể Y giúp sinh con trai sống khoẻ trong môi trường giàu dinh dưỡng. Nghĩa là nếu thường xuyên ăn thực phẩm giàu dưỡng chất, sẽ góp phần tăng khả năng sống cho tinh trùng. Trong ngũ cốc chứa rất nhiều loại dưỡng chất thiết yếu, có lợi cho sức khoẻ nói chung và tinh trùng nói riêng. Không chỉ vậy, các nghiên cứu đã cho thấy rằng nồng độ insulin cao sẽ cản trở hormone sinh sản. Các loại ngũ cốc sẽ giúp duy trì lượng insulin ở mức ổn định trong cơ thể người phụ nữ. Do đó, cả vợ và chồng đều nên tăng cường ăn ngũ cốc để có thể sinh con trai theo ý muốn nhé.

Xem thêm: Muốn sinh con khỏe mạnh cần nuôi dưỡng “tinh binh” như thế nào?

cac-loai-dau-tot-cho-suc-khoe-sinh-ly-nam

Các loại ngũ cốc chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nuôi dưỡng tinh trùng khỏe mạnh

Các loại nấm:

Nấm là loại thực phẩm rất giàu khoáng chất và vitamin như kali, selen, vitamin D và vitamin B. Đây đều là những dưỡng chất có lợi cho sự phát triển và tồn tại của “chiến binh” Y giúp sinh con trai. Vì thế, nếu đang mong muốn sinh được một bé trai, bạn nên đưa nấm vào thực đơn hàng ngày của mình nhé.

Trái cây họ cam quýt:

Cam quýt là loại trái cây chứa hàm lượng cực cao vitamin C. Đây là loại vitamin rất cần thiết để nâng cao sức khoẻ và khả năng đề kháng của người phụ nữ. Khi bạn khoẻ mạnh thì khả năng thụ thai một bé trai sẽ càng cao hơn. Đó là lý do vì sao những loại hoa quả giàu vitamin C luôn được ưu tiên trong chế độ dinh dưỡng để sinh con trai theo ý muốn.

Thực phẩm giàu tinh bột:

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng chế độ dinh dưỡng giàu tinh bột sẽ giúp tăng cao cơ hội sinh con trai. Do đó, bạn nên xây dựng thực đơn giàu tinh bột cho bữa ăn của mình nhé. Những loại thực phẩm được các chuyên gia khuyến khích là gạo, khoai tây, ngô…

Hải sản tươi sống:

Để có tỉ lệ thụ thai thành công cao, thì số lượng tinh trùng cần phải đủ. Kẽm là loại vi chất có khả năng làm tăng cao số lượng của tinh trùng. Do đó, việc bổ sung kẽm cho cơ thể là cần thiết nếu bạn muốn sinh con trai. Để bổ sung kẽm đừng bao giờ quên ăn hải sản, đặc  biệt là hàu. Bởi đó là những thực phẩm giàu kẽm nhất mà bạn có thể tìm thấy được.

Xem thêm: Vai trò của kẽm đối với sức khỏe đàn ông

tac-dung-cua-hau-doi-voi-dan-ong

Hải sản, đặc biệt là hàu giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, tăng khả năng sinh con trai

Cà chua:

Sự cân bằng natri và kali trong cơ thể cũng có tác động trực tiếp đến khả năng thụ thai. Để duy trì sự cân bằng này, bạn hãy thường xuyên ăn cà chua nhé. Loại quả này còn giúp ổn định lượng pH ở ngưỡng phù hợp để tăng cơ hội cho tinh trùng Y gặp trứng và thụ thai.

THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM Oyster Plus – Tăng cường sinh lý nam tại đây