[Bibomart] Sữa non – Giọt vàng quý giá giúp trẻ luôn khỏe mạnh

Đối với sức khỏe của trẻ nhỏ, sữa non được coi là những “giọt vàng” đầu đời giúp hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh, chống lại những tác nhân gây hại từ môi trường, giúp bé giảm nguy cơ ốm vặt, tiêu hóa kém cũng như các bệnh liên quan tới hô hấp.

Vai trò của sữa non từ góc nhìn chuyên gia

Trong giai đoạn từ 0-3 tuổi, hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện, do sức đề kháng kém nên rất dễ mắc các chứng bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa… và bị lây nhiễm 1 số bệnh như: sốt vi rút, sởi, thủy đậu, chân tay miệng, sốt xuất huyết… nếu không được chăm sóc và vệ sinh tốt.

Theo Ths. Bs Lê Thị Hải – Nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: “Muốn nuôi con khỏe mạnh các bà mẹ phải tạo ra cho con một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Việc bổ sung sữa non cho con là điều vô cùng cần thiết, đây là một giải pháp để tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất. Người ta ví sữa non như là vaccine tự nhiên có thể dùng cho tất cả các lứa tuổi. Ngoài ra giai đoạn trên 6 tháng tuổi cho đến giai đoạn 3 – 4 tuổi được gọi là khoảng trống miễn dịch trẻ em, như vậy các cháu rất cần bổ sung sữa non trong giai đoạn này”.

Vậy, sữa non thực sự có vai trò như thế nào nhỉ?

Nguồn: Bibomart

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *