Cảnh báo nguy cơ sử dụng hàu biển "bẩn" từ môi trường ô nhiễm

Hàu biển là một thần dược từ biển cả, có công dụng tuyệt vời với sức khỏe nam giới. Tuy nhiên nếu sử dụng hàu biển sống trong môi trường ô nhiễm tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Hàu biển là loại động vật giàu kẽm nhất, tuy nhiên loài sinh vật này nếu sống trong môi trường ô nhiễm sẽ hấp thụ các độc tố và ký sinh trùng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Nuôi hàu biển bằng lốp cao su

hàu biển
Lốp xe cũ ngâm lâu ngày dưới nước tạo ra lưu huỳnh và một số độc tố có hại cho sức khỏe.

Nuôi hàu biển bằng lốp cao su được sử dụng phổ biến vì chi phí nuôi trồng thấp, hiệu quả kinh tế cao tuy nhiên lại trở thành một hiểm họa với môi trường. Sử dụng lốp xe cũ ngâm lâu ngày dưới nước khiến cho lưu huỳnh và một số độc tố từ lốp cao su thải ra môi trường và chất lượng hàu nuôi cũng bị ảnh hưởng theo. Bên cạnh đó một số chất có trong lốp cao su như carbon đen đi vào cơ thể người dễ gây tình trạng rối loạn đường ruột, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Nuôi hàu biển bằng tấm lợp xi măng

Sử dụng tấm lợp fibro ximăng  làm giá thể nuôi hàu được sử dụng phổ biến. Tấm lợp fibro ximăng  chắc chắn sẽ có những chất không an toàn cho môi trường, ảnh hưởng đến chất lượng hàu nuôi.

hàu biển
Trong tấm lợp fibro ximăng có thành phần asbestos – chất được Viện nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) cảnh báo có thể gây ung thư

Trong tấm lợp fibro ximăng có thành phần Asbestos, một loại chất được Viện nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) cảnh báo nguy hiểm, có thể gây ung thư. Chất này có thể xâm nhập thông qua đường hô hấp, đường tiêu hoá gây nên một số bệnh ung thư phổi, thanh quản, buồng trứng… Người bị nhiễm asbestos sẽ ủ bệnh trong thời gian dài mới phát tác (từ 20 đến 30 năm).

Sử dụng hàu biển an toàn

Môi trường biển ngày càng ô nhiễm khiến cho chất lượng hàu không còn được đảm bảo. Đối với những quý ông coi món hàu biển sống là khoái khẩu thì càng nên cẩn trọng vì hàu sống có thể có các loại vi sinh vật kí sinh dễ xâm nhập vào cơ thể người gây hại cho sức khỏe. Vì thế để sử dụng hàu biển như một loại thực phẩm vàng cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, cải thiện sinh lực chúng ta nên lựa chọn, sơ chế và nấu chín kỹ thịt hàu trước khi ăn.

Bên cạnh đó, có thể sử dụng tinh chất hàu có nguồn gốc tự nhiên, nuôi ở vùng biển sạch, đã được sơ chế loại bỏ các kim loại nặng và tạp chất, chỉ giữ lại những dưỡng chất thiết yếu. Đây là cách sử dụng nguồn dinh dưỡng từ hàu biển một cách thông minh và an toàn.

-Nguồn:goodhealth.com.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua ngay
Email Us
1900.633.636