Goodhealth Việt Nam Sự Tinh Túy Của Thiên Nhiên

Chuyện khó nói của quý ông tuổi xế chiều

Giống như giai đoạn mãn kinh ở phụ nữ trung niên, quý ông tuổi xế chiều cũng phải đối mặt với giai đoạn mà họ cho rằng rất khủng khiếp, đó là mãn dục.

Mãn dục nam là gì?

Trung bình nam giới bước vào giai đoạn mãn dục ở độ tuổi 45-50, nhưng một số người có thể kéo dài đến 70, thậm chí là hơn thế. Mãn dục nam sẽ dẫn đến sự suy giảm nồng độ testosterone trong máu, dẫn tới suy giảm khả năng hoạt động tình dục, rối loạn cương dương, suy giảm sinh tinh và dưỡng tinh. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, thể chất và tinh thần.

mãn dục nam
Mãn dục nam sẽ dẫn đến sự suy giảm nồng độ testosteron trong máu, dẫn tới suy giảm khả năng hoạt động tình dục, rối loạn cương dương, suy giảm sinh tinh và dưỡng tinh.

Tuy nhiên, nồng độ testosterone của nam giới giảm chậm và kéo dài nên các triệu chứng cũng không rõ rệt và thay đổi nhanh chóng như ở phụ nữ. Một người đàn ông khỏe mạnh vẫn có khả năng sản xuất tinh trùng tốt ở tuổi 80 hay cao hơn nữa.

Dấu hiệu mãn dục nam

mãn dục nam
Mãn dục nam biểu hiện ở 9 triệu chứng toàn thân và 3 triệu chứng tình dục.

Mãn dục nam biểu hiện rõ nhất ở:

9 triệu chứng toàn thân như: tăng các bệnh lý về tim mạch, rối loạn hô hấp (ngưng thở lúc ngủ, ngáy to), rối loạn thần kinh (giảm trí nhớ, khó tập trung), stress, béo bụng- béo phì, giảm khối lượng cơ, giảm sức cơ, loãng xương, da nhăn nheo, rụng tóc, thiếu máu…

3 triệu chứng tình dục như: Giảm ham muốn, rối loạn cương dương, giảm tinh trùng, khó có con.

Mãn dục nam do đâu?

Ngoài yếu tố tuổi tác, môi trường sống ô nhiễm, chế độ sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi không hợp lý hay do tác dụng phụ của một số loại thuốc cũng khiến nam giới suy giảm về sinh lực mạnh mẽ dẫn đến mãn dục sớm.

Làm gì để đối mặt với mãn dục nam?

Mãn dục là một quá trình lão hóa là tự nhiên do đó không thể phòng tránh được. Chúng ta chỉ có thể làm chậm lại quá trình đó hoặc can thiệp để những ảnh hưởng của giai đoạn này đối với quý ông không quá nặng nề.

Ngay từ khi còn trẻ, nam giới cần thực hiện đời sống khoa học, lành mạnh, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, ăn uống điều độ, tránh các chất kích thích và độc hại như bia, rượu, thuốc lá,… Đây là không chỉ là những thói quen tốt cho sức khỏe mà còn làm cho quá trình mãn dục nam chậm lại và giúp quý ông cải thiện sinh lực khi đến tuổi mãn dục tự nhiên.

mãn dục nam
Oyster Plus chứa 100% tinh chất hàu biển tự nhiên từ New Zealand giúp bổ sung lượng kẽm tự nhiên cho cơ thể, cân bằng testosterone, cải thiện sinh lý nam giới.

Kẽm là một yếu tố quan trọng giúp duy trì và bảo vệ sức khỏe sinh lý nam giới. Đàn ông khi bước vào tuổi 40 trở lên, nồng độ kẽm trong cơ thể giảm tự nhiên dẫn đến giảm ham muốn tình dục và đối mặt nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Quý ông cần bổ sung thực phẩm giàu kẽm bao gồm: gan, hải sản, thịt nạc, các loại hạt, trứng và ngũ cốc, đặc biệt là hàu biển có chứa lượng kẽm cao vào thực đơn hằng ngày.

Nguồn: goodhealth.com.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *