Đàn ông khi sinh ra đã được gắn trên mình định danh “Phái Mạnh”, bởi vậy trên vai họ luôn phải gánh vác những trọng trách của gia đình và xã hội. Thước đo cho sự thành công và bản lĩnh của người đàn ông luôn được đánh giá trên cả hai khía cạnh: sự nghiệp và gia đình.

ĐÀN ÔNG COI TRỌNG CÔNG DANH

Thực tế, xã hội vẫn thường coi trọng vị thế của mỗi người đàn ông đối với con đường công danh sự nghiệp. Chính điều này đã khiến cho Phái Mạnh mải mê chính chiến ở những sân chơi lớn để khẳng định vị trí của mình. Bao năm trôi qua, họ vươn lên được ngôi vị này, danh chức kia và được người người ngưỡng mộ với hai chữ “thành đạt”. Thế nhưng, khi ngồi vào bàn nhậu với nhau, liệu có bao nhiêu “gã thành đạt” cảm nhận được hai từ “hạnh phúc” khi đã bỏ quên gia đình mình ở phía sau?

Đàn ông có nhiều thứ để tự hào nhưng cái gốc rễ hạnh phúc của mỗi người lại được đo bằng tình cảm gia đình. Mối quan hệ giữa vợ và chồng, con cái có nếp có tẻ mới thực sự là bản lĩnh ngầm mà Phái Mạnh cần phấn đấu song hành với vị thế của mình trong xã hội.

Mạnh mẽ nơi thương trường là thế, nhưng đứng trước người phụ nữ mình thương, mọi bản lĩnh lại hoàn toàn tan biến. Ấy là người đàn ông thất bại! Đánh mất bản lĩnh, hờ hững với niềm đam mê trên “sân nhỏ” là những ám ảnh vô hình khiến tình cảm vợ chồng không còn mặn nồng như những ngày đầu chớm nở.

KHOẢNG CÁCH VÔ HÌNH

DẪN ĐẾN XA CÁCH

Những lý do thầm kín của đàn ông không thể giãi bày cùng ai bởi cái tôi trong họ quá lớn. Mỗi lần gần gũi thì cậu bạn nhỏ lại không chịu nghe lời, bản thân không thể kiểm soát cơ thể theo ý muốn, những cảm xúc thăng hoa trong chuyện “yêu” cũng vì thế mà vơi đi dần, để lại phía sau những hụt hẫng không tên. Và rồi, sự xa cách là điều rất dễ xảy ra!

Mải mê chinh chiến sân to, khi quay lại sân nhỏ cũng có thể đã bước vào tuổi tứ tuần. Bản lĩnh đàn ông khi ấy phải đánh đổi bằng sức lực và sự dẻo dai. Đôi khi nó còn phải đánh đổi cả bằng hạnh phúc gia đình, là sự cô quạnh khi không có con cái ở bên cho vui cửa vui nhà.

Đừng đánh mất bản lĩnh ngầm của mình chỉ vì những điều không dám nói! Đàn ông quyền lực hoàn toàn có thể vừa đam mê sân to vừa hạnh phúc nơi sân nhỏ khi được thấu hiểu vấn đề của mình.