Goodhealth Việt Nam Sự Tinh Túy Của Thiên Nhiên

Hàu biển- Thực phẩm vàng cho sức khỏe phái mạnh

Hàu biển là loại động vật tự nhiên có chứa hàm lượng kẽm cao nhất. Chính hàm lượng kẽm cực cao đã biến hàu trở thành “thực phẩm vàng” với sức khỏe tình dục của nam giới.

 Kẽm – nguyên tố quan trọng đối với sức khỏe nam giới

kẽm, hàu
Kẽm có vai trò quan trọng đối với sức khỏe nam giới

Kẽm đóng vai trò sinh học quan trọng, tương tác với hầu hết cơ quan trong cơ thể, giúp duy trì các tín hiệu gen di truyền trong quá trình trao đổi chất của RNA và DNA. Đối với nam giới, nguyên tố thiết yếu này giúp cho sinh lý và hệ sinh sản của nam giới diễn ra bình thường.

Kẽm là nguyên tố quan trọng cấu tạo nên hooc mon sinh dục nam testosterone. Nếu thiếu kẽm, các tế bào trong tinh hoàn không sản xuất đủ testosterone, thậm chí tăng khả năng chuyển hóa testosterone thành estrogen (nội tiết tố nữ). Vì thế, khi nam giới suy giảm testosterone dễ dẫn đến suy giảm sinh lực, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, giảm ham muốn, mãn dục sớm…

Ngoài ra, hàm lượng kẽm ở mô tuyến tiền liệt nhiều hơn gấp 10 lần các mô khác trong cơ thể. Kẽm giúp duy trì sức khỏe của tuyến tiền liệt giúp bảo vệ và ngăn ngừa bệnh ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới. Kẽm cũng là thành phần rất cần thiết trong quá trình sản xuất, điều hòa tinh binh. Thiếu kẽm là nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm chức năng tình dục, yếu sinh lý, và vô sinh hiếm muộn.

Hàu- thực phẩm tự nhiên giàu kẽm số 1

hàu, kẽm
Hàu giàu kẽm số 1 trong các loại thực phẩm

Hàu là loại thực phẩm giàu kẽm nhất trong các loại thực phẩm. Trong 100g hàu tươi có chứa đến 47,8mg kẽm, trong khi đó lượng kẽm trong 100 g thịt chỉ là 5,2 mg và 0,8 mg trong 100g cá tươi.

Sử dụng hàu thường xuyên giúp bổ sung và cân bằng lượng kẽm trong cơ thể, từ đó làm tăng hàm lượng testosteron nam, cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới, gia tăng chất lượng và số lượng tinh trùng. Đặc biệt hàu biển là thực phẩm được khuyên dùng số một cho các trường hợp hiếm muộn, yếu sinh lý, rối loạn cương dương… ở nam giới.

Ngoài kẽm, hàu còn có nhiều chất khác như: protein, glucid, chất béo, magiê, canxi, mangan, đồng, sắt, photpho và các vitamin D, vitamin nhóm B giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể được tốt hơn.

Sử dụng hàu an toàn

Không thể phủ định hàu đem lại rất nguồn dưỡng chất bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng cũng nên chú ý sử dụng hàu hợp lý. Trong trường hợp muốn ăn hàu, đặc biệt là hàu sống an toàn, nên mua hàu rõ nguồn gốc, xuất xứ, những cơ sở đã được kiểm định độ an toàn về chất lượng. Khi mua hàu về, loại bỏ con hàu ươn, hàu chết, hàu trứng và ngâm qua  nước muối để thải hết chất bẩn.

Bên cạnh đó, không nên ăn thịt hàu liên tục, ăn quá nhiều, nên ăn ít nhất 1 tuần 1 lần. Mặt khác, hàu có vị tanh, tính mát, có thể gây lạnh bụng, tiêu chảy nên những người bụng yếu, khó tiêu hóa hay đang bị tiêu chảy thì không nên ăn.

-Nguồn:goodhealth.com.vn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *