Hướng dẫn kiểm tra chất lượng tinh trùng tại nhà

Chất lượng tinh trùng là thước đo khả năng sinh sản của nam giới. Đối với CÁNH MÀY RÂU đang gặp những vấn đề về tinh dịch và ngần ngại trước cửa phòng khám nam khoa thì phương pháp kiểm tra tinh trùng tại nhà chính là “cứu cánh”.

Theo thống kê cho biết: Tại Việt Nam có khoảng 1 triệu cặp vợ chồng hiếm muộn. Điều đáng nói, đa số những cặp vợ chồng này thường không nghĩ đến khả năng chồng mình bị vô sinh có nguyên nhân liên quan đến tinh trùng.

Có 3 cách kiểm tra chất lượng tinh trùng tại nhà. Đó là:

Cách 1: Kiểm tra màu sắc tinh trùng

Màu sắc của tinh dịch là dấu hiệu thể hiện sức khỏe đầu tiên. Quan sát màu sắc tinh dịch xuất ra sẽ cho bạn biết về chất lượng của nó.

kiểm tra chất lượng tinh trùng
Màu sắc thể hiện chất lượng tinh trùng
  • Trắng đục hoặc xám

Nếu quý ông có màu tinh dịch trắng đục hoặc xám thì đồng nghĩa với chất lượng tinh trùng tốt và khỏe mạnh. Để cải thiện chất lượng tinh trùng hơn nữa, nam giới nên duy trì một lối sống lành mạnh.

  • Hồng, đỏ, nâu hoặc cam

Nếu tinh trùng có màu hồng, đỏ, nâu hoặc cam thì có thể là huyết tinh dịch hoặc máu trong tinh dịch. Trong một số trường hợp, có thể là do quan hệ tình dục hoặc thủ dâm mạnh mẽ dẫn đến tình trạng này và sẽ hết trong vài ngày.

Trường hợp xấu hơn, nguyên nhân có thể là do huyết áp, lậu, nhiễm trùng tuyến tiền liệt. Nếu bạn đang gặp tình trạng đau trên hoặc xung quanh khu vực đáy quần thì hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

  • Đen

Nếu tinh dịch có màu đen có thể là do máu cũ hoặc chấn thương tủy sống. Đây là một dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe đang ở mức nguy hiểm.

  • Vàng hoặc xanh

Tinh dịch màu vàng hoặc màu xanh lá cây thường do nước tiểu còn sót lại trộn với tinh dịch hoặc nghiêm trọng hơn là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng tuyến tiền liệt hoặc Ung thư họng và tình dục qua đường miệng. Nếu sau khi xuất tinh, nam giới có cảm giác đau thì nên gặp bác sĩ.

Cách 2: Kiểm tra độ kết dính của tinh trùng

Một cách hữu hiệu nữa có thể áp dụng để kiểm tra chất lượng tinh trùng tại nhà là thông qua độ kết dính của tinh dịch. Nếu các sợi tinh dịch có thể kéo dài 2 cm và dùng tay cảm nhận thấy độ sệt quánh nhất định thì là biểu hiện của chất tinh trùng tốt. Mặt khác, nếu tinh trùng bị vón cục hoặc loãng là dấu hiệu cho thấy chất lượng tinh trùng kém, có nguy cơ cao mắc các bệnh viêm nhiễm.

kiểm tra chất lượng tinh trùng
Độ kết dính của tinh trùng

Cách 3: Kiểm tra thời gian hóa lỏng của tinh trùng

Thời gian tuyệt vời nhất để tinh dịch chuyển từ trạng thái sánh sang lỏng sau khi xuất ra ngoài cơ thể là khoảng 15-30 phút. Đó cũng là dấu hiệu để nhận biết tinh trùng khỏe. Ngược lại, nếu sau 30 phút mà tinh trùng vẫn đặc, sánh thì đây là biểu hiện không tốt cho sức khỏe.

kiểm tra chất lượng tinh trùng
Tinh trùng không khỏe khiến nam giới lo lắng

Thông qua những dấu hiệu về màu sắc, độ dính, thời gian hóa lỏng,… nam giới có thể áp dụng để kiểm tra chất lượng tinh trùng tại nhà bằng mắt thường. Tuy nhiên các dấu hiệu này chỉ mang tính tương đối chứ không thể khẳng định được chắc chắn. Muốn có kết quả chính xác về chất lượng tinh binh, PHÁI MẠNH nên tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ.

Hơn nũa, ĐẤNG MÀY RÂU có thể tự kiểm tra tinh trùng tại nhà bằng smartphone

Ứng dụng kiểm tra chất lượng tinh trùng tại nhà bằng smartphone mang lại hiệu quả chính xác tương đối cao (khoảng 97%).

kiểm tra chất lượng tinh trùng
Kiểm tra chất lượng tinh trùng bằng smartphone

Sau khi tải ứng dụng thông minh này, người dùng sẽ phải đặt mua thêm một số dụng cụ kèm theo gồm: 1 bộ xét nghiệm gồm ly đựng mẫu vật, bột hóa lỏng để trộn với mẫu, bản kính xét nghiệm, 1 chiếc kẹp YO, ống nhựa.

Bước đầu tiên là lấy mẫu tinh trùng cho vào ly chuyên dụng, thêm bột hóa lỏng trộn khoảng 10s. Để khoảng 10 phút cho mẫu thử chuyển sang màu hồng, lúc này thêm 1 chút bột vào rồi cho 1 ít lên ống nghiệm. Đặt bản kính này vào vị trí trong kẹp gắn với điện thoại, bấm nút khởi động để phân tích số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng. Sau khoảng 30 giây, ứng dụng quay phim mẫu thử và phân tích sẽ cho kết quả kiểm tra.

Mặc dù, đây là ứng dụng kiểm tra chất lượng tinh trùng tại nhà nhưng do yêu cầu phải thực hiện nhiều bước nên hiện nay vẫn chưa phổ biến rộng rãi ở nước ta.

Muốn kiểm tra được chất lượng tinh trùng tại nhà, nam giới có thể áp dụng những cách cơ bản nêu trên để tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, khi cơ thể đang có những dấu hiệu báo động về sức khỏe, lời khuyên hữu ích là bạn hãy tới bệnh viện kiểm tra ngay sẽ có kết quả chính xác nhất.

Nguồn: https://goodhealth.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua ngay
Email Us
1900.633.636