Kiêng quan hệ bao lâu để sinh con trai

Với khao khát sinh con trai để “nối dõi tông đường”, nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng các biện pháp khác nhau để có bằng được “cậu quý tử”. Có quan niệm rằng: Đàn ông phải “nuôi quân” ít nhất 15 ngày trước ngày rụng trứng của vợ nhằm tăng khả năng có con trai. Vậy thực hư việc kiêng quan hệ bao lâu để sinh con trai?

Cách xác định giới tính của con

Sinh con trai hay con gái được quyết định bởi tinh trùng. Khi người đàn ông sản sinh ra tinh trùng, mỗi con tinh trùng chỉ có thể mang một nhiễm sắc thể giới tính là X hoặc Y, trong khi ở nữ, khi giảm phân tạo trứng thì trứng chỉ có thể mang một nhiễm sắc thể giới tính duy nhất là X.

sinh con trai
Sinh con trai hay con gái do tinh trùng quyết định

Giới tính của con được xác định một cách cơ bản nhất vào thời điểm tinh trùng gặp trứng. Trứng của phụ nữ được mã hóa di truyền với nhiễm sắc thể X. Nam giới sản xuất hàng triệu tinh trùng trong quá trình xuất tinh. Khoảng một nửa số tinh trùng này có thể được mã hóa với nhiễm sắc thể X trong khi nửa còn lại mang nhiễm sắc thể Y.

Nếu tinh trùng thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể Y, đứa trẻ sinh ra có thể thừa hưởng XY, nghĩa là sinh con trai. Nếu tinh trùng thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể X, đứa trẻ sinh ra sẽ có khả năng thừa hưởng XX, nghĩa là một bé gái.

Về mặt sinh lý, tinh trùng Y bơi nhanh hơn tinh trùng X nhưng lại dễ chết hơn so với tinh trùng X. Tinh trùng Y chỉ có thể sống trong âm đạo người phụ nữ trong 36 giờ, trong khi con số đó ở tinh trùng X là 72 giờ.

sinh con trai
Sự di chuyển của tinh trùng X và Y

Để sinh con trai theo ý muốn, nhiều biện pháp đã được áp dụng như: Điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, chọn ngày, giờ “xuất quân”, đặc biệt là phương pháp kiêng khem “chuyện chăn gối” trong thời gian nhất định để có được “thằng cu”.

Cần kiêng quan hệ bao lâu để sinh con trai?

Đàn ông phải “nuôi quân” ít nhất 15 ngày trước ngày trước ngày rụng trứng của vợ nhằm tăng khả năng có con trai?

Hiện nay, nhiều cặp vợ chồng truyền tai nhau cách “dành dụm tinh binh” trước ngày rụng trứng của vợ để “giao ban” thành công. “Ông xã” phải “nhịn” chuyện ấy ít nhất 15 ngày để có “những chiến binh” khỏe mạnh, lực lượng đông đảo.

Thực hư về vấn đề này, các chuyên gia khẳng định: Quan niệm đàn ông phải “nhịn” không xuất tinh ra ngoài ít nhất 15 ngày trước ngày rụng trứng của vợ nhằm tăng khả năng thụ thai hay để sinh con trai là chưa đúng lắm.

sinh con trai
Ông xã nhịn “chuyện ấy” để “nuôi binh”

Ở nam giới, một đợt tinh trùng mới được sản xuất ra sẽ mất khoảng 1 tháng. Và phải cần đến khoảng 70 ngày thì tế bào gốc mới có thể trở thành tinh trùng trưởng thành và có thể thụ thai với trứng của người nữ. Khi xuất tinh, cần ít nhất 2 ngày để một đợt mới tinh trùng di chuyển từ mào tinh qua ống dẫn tinh ra tới túi tinh cho lần xuất tinh tiếp theo.

Chính vì thế, số tinh trùng được sản xuất ra sẽ không thể tồn tại trong khoảng 15 ngày vì sau khi đợt tinh trùng mới được hoàn thiện thì số tinh trùng cũ sẽ được thay thế bằng các “chiến binh” trẻ khoẻ hơn, có sức sống hơn. Nên nếu kiêng quan hệ quá lâu, số lượng tinh binh thu được có thể nhiều nhưng chất lượng không tốt do chứa nhiều tinh trùng già yếu, di động kém. Thực chất, thời gian “nghỉ nuôi quân” chỉ khiến người chồng hưng phấn cao hơn, có thể dẫn tới hoạt động tình dục mạnh mẽ hơn. Đây hoàn toàn là yếu tố thần kinh, chứ không phải vì thế mà tinh trùng khoẻ hơn.

sinh con trai
Lửa yêu nồng cháy

Đàn ông phải quan hệ đúng vào ngày rụng trứng nhằm tăng khả năng có con trai?

Bạn tránh quan hệ tình dục một tuần trước ngày rụng trứng và sau đó chỉ quan hệ một lần vào ngày rụng trứng, để giữ cho số lượng tinh trùng cao. Tinh trùng nữ nặng hơn và sống lâu hơn tinh trùng nam nên nếu quan hệ vài ngày trước ngày rụng trứng rồi kiêng (trong khi tinh trùng nam chết) thì sẽ tăng khả năng thụ thai con gái. Tinh trùng đực có trọng lượng nhẹ hơn và bơi nhanh hơn tinh trùng cái nên dễ gặp trứng hơn. Vì vậy, quan hệ vào ngày rụng trứng nên tăng khả năng thụ thai bé trai. Thật khó hiểu bởi những điều này chưa có bằng chứng rõ ràng nhưng vẫn được nhiều cặp vợ chồng áp dụng. 

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng nên kiêng quan hệ, ăn uống để có thể sinh con trai:

  • Bạn đạt cực khoái trước đối tác của mình: Nếu bạn đạt cực khoái trước bạn tình, âm đạo của bạn sẽ trở nên kiềm hơn, tạo môi trường tốt hơn cho tinh trùng của nam giới. Tinh trùng của phụ nữ tồn tại tốt hơn trong môi trường axit tự nhiên của âm đạo, vì vậy việc lên đỉnh trước tiên sẽ có lợi cho việc thụ thai con trai.
  • Bạn có sự thâm nhập sâu trong khi quan hệ tình dục, chẳng hạn như từ phía sau: Nếu thâm nhập sâu, tinh trùng của nam giới sẽ đi vào môi trường kiềm hơn và có nhiều khả năng sống sót trong hành trình ngắn. Do đó, các vị trí sâu hơn sẽ có nghĩa là có nhiều khả năng sinh con trai hơn. 
  • Đối tác của bạn có số lượng tinh trùng cao: Kiêng cữ vài ngày trước khi ân ái giúp tăng khả năng thụ thai bé trai. Khối lượng tinh trùng càng lớn thì càng có nhiều tinh trùng nam, vì vậy về mặt lý thuyết, càng có nhiều khả năng tinh trùng nam sống sót và thụ tinh với trứng trước khi tinh trùng nữ có thể gặp được nó.
  • Chế độ ăn uống: Bạn ăn thức ăn mặn, nhiều thịt, cá, bột mì trắng, mì ống, trái cây tươi, một số loại rau, nhưng tránh sữa và các sản phẩm từ sữa, chẳng hạn như sữa chua và pho mát, các loại hạt, sôcôla, động vật có vỏ và bánh mì nguyên cám.

Ngoài ra, yếu tố cân bằng tỷ lệ 1: 1 giữa tinh trùng X và tinh trùng Y nên việc “nhịn” quan hệ lâu ngày chưa chắc tạo ra được bé trai.

Theo lời khuyên của các bác sĩ thì “tần suất yêu” khoảng 2 lần/1 tuần giúp khả năng thụ thai diễn ra thuận lợi và không liên quan gì đến việc sinh con trai hay con gái cả.

Trong “quan hệ vợ chồng”, việc kiêng quan hệ bao lâu không ảnh hưởng đến giới tính của đứa trẻ sinh ra. Dù là con trai  hay con gái thì đó đều là món quà thiêng liêng thượng đế ban tặng cho cha mẹ. Đừng đặt nặng yếu tố tâm lý mà hãy tạo cho bản thân tinh thần thoải mái và sức khỏe tốt để đón con yêu.

Nguồn: https://goodhealth.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Game bài đổi thưởng
Link with us
Chào anh chị, anh chị đang quan tâm tới sản phẩm nào ạ?
Chào anh chị, anh chị đang quan tâm tới sản phẩm nào ạ?
Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn