Goodhealth Việt Nam Sự Tinh Túy Của Thiên Nhiên

Omega 3 uống khi nào để cơ thể hấp thụ tốt nhất?

Omega 3 mang rất nhiều lợi ích tới cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu bổ sung không đúng cách, không đúng liều lượng, thời điểm sẽ không chỉ gây phí phạm mà nguy hiểm hơn còn gây tác dụng ngược. Vậy Omega 3 uống khi nào tốt? Tìm hiểu ngay những thông tin bổ ích qua bài viết dưới đây nhé.

Dầu cá Omega 3 uống khi nào tốt?

Nguồn bổ sung omega 3 có thể đến từ thực phẩm tự nhiên hoặc các sản phẩm chức năng, trong đó phổ biến nhất là dầu cá. Vì việc sử dụng dầu cá để bổ sung Omega 3 cho cơ thể rất tiện lợi nhưng cũng chính điều này sẽ dễ gây trường hợp quá liều và kéo theo những rủi ro gây áp lực lên sọ não, từ đó gia tăng nguy cơ mắc bệnh hơn. Vì vậy để cơ thể hấp thụ omega 3 tốt nhất, người dùng cần phải biết đâu là thời điểm nên sử dụng dầu cá cho mình.

Omega 3 uống khi nào
Bổ sung omega 3 từ thực phẩm ăn uống và dầu cá

Vì dầu cá là một loại vitamin có tính tan trong dầu, có chứa 4 loại vitamin chủ yếu đó là A, E, D, K. Đây là những loại vitamin mà cơ thể sẽ hấp thụ tốt nhất khi trong môi trường chất béo. Bởi vậy mà thời điểm nên sử dụng dầu cá omega 3 đó là sau bữa ăn. Ở thời điểm này cơ thể vừa mới được nạp một lượng lớn các chất béo từ thức ăn, nhờ lượng chất béo này giúp cho các vitamin trong dầu cá được hấp thu tốt nhất vào cơ thể.

Ngoài bổ sung dầu cá sau khoảng thời gian ăn uống thì thời điểm vào buổi sáng cũng là lựa chọn tuyệt vời giúp cơ thể hấp thụ omega 3 tốt.  Ngược lại, vào thời gian từ sau 14h chiều thì khả năng hấp thụ dầu cá của cơ thể sẽ giảm dần. Tuy nhiên thời điểm này lại rất hữu ích đối với người bị mất ngủ. Bởi khi nồng độ omega 3 trong máu tăng sẽ giúp người dùng dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Với đối tượng phải phẫu thuật tim hoặc nong mạch vành thì người bệnh nên dùng dầu cá omega 3 ít nhất 1 tháng trước ngày thực hiện ca phẫu thuật. Vì điều này sẽ giúp ngăn ngừa tắc nghẽn tái phát đến 26%.

Omega 3 uống khi nào
Omega 3 uống khi nào tốt nhất?

Nếu người dùng sử dụng thuốc tránh thai hoặc các loại thuốc giảm cân có chứa hoạt chất Orlistat mà đồng thời dùng cả dầu cá thì nên uống cách nhau 2 tiếng, bởi hoạt chất Orlistat này sẽ làm ức chế, làm giảm khả năng hấp thụ của dầu cá.

Còn nếu bạn thường xuyên xuất hiện những triệu chứng như ợ hơi, ợ nóng, khó tiêu thì lưu ý nên chia dầu cá uống thành nhiều lần trong ngày với lượng nhỏ, như vậy sẽ giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.

Khi nào không nên uống dầu cá Omega 3?

Song song với thời điểm nên sử dụng dầu cá Omega 3 để cơ thể hấp thụ tốt nhất thì trước khi dùng người mua cũng cần đặc biệt quan tâm đến tình trạng sức khỏe của mình có nên sử dụng dầu cá hay không.

Những người bị dị ứng với cá biển hoặc bị chứng rối loạn đông máu, rối loạn tim mạch, tiểu đường, các bệnh về gan, người bị mất cân bằng hoocmon,… thì không nên sử dụng dầu cá Omega 3. Và nếu muốn bổ sung thì cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Omega 3 uống khi nào
Những ai không nên sử dụng dầu cá omega 3?

Tóm lại, qua những lời khuyên trên đây về vấn đề “Omega 3 uống khi nào” hi vọng đã giúp người đọc có được cách thức bổ sung omega 3 hiệu quả. Giúp người sử dụng cải thiện và nâng cao sức khỏe tổng thể, đặc biệt là các cơ quan não bộ, tim mạch, xương khớp và thị giác.

Vì vậy để dùng omega 3 hiệu quả và không bị lãng phí người dùng cần lưu ý nên sử dụng theo đúng thời điểm được khuyên như trên. Chúc bạn đọc có một sức khỏe tốt nhất.

Nguồn: https://goodhealth.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *