40 tuổi có bị mãn dục sớm không?

Chồng tôi năm nay 40 tuổi nhưng gần đây bị “trục trặc” chuyện chăn gối, ham muốn giảm, mỗi lần “trả bài” không được lâu, cơ thể uể oải, mệt mỏi. Tôi cũng nhiều lần bóng gió về tình trạng này nhưng anh chẳng để tâm mà tìm cách lảng sang chuyện khác. Tôi rất lo lắng, liệu có phải chồng tôi bị mãn dục rồi không? Làm sao để cải thiện tình trạng này?

(Thu Hoài, Hà Nội)

mãn dục sớm
Do nhiều yếu tố tác động nên nam giới ngày nay dễ bị mãn dục sớm

Trả lời:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi của mình về cho chuyên mục của tinhchathau.com.vn. Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Qua những biểu hiện mà bạn chia sẻ như ham muốn giảm, mỗi lần “trả bài” không được lâu, cơ thể uể oải, mệt mỏi thì rất có thể chồng bạn đã bị mãn dục sớm. Đầu tiên bạn nên chia sẻ thẳng thắn với chồng và vợ chồng bạn nên sắp xếp thời gian để sớm đến các cơ sở y tế về nam khoa để được thăm khám, tư vấn và điều trị.

Mãn dục là vấn đề tự nhiên của con người nên bạn không cần quá lo lắng. Thông thường, nam giới từ 45 tuổi trở lên sẽ bắt đầu đối mặt với tình trạng này. Tuy nhiên chồng bạn mới 40 tuổi đã bị mãn dục là hơi sớm nhưng không phải trường hợp hy hữu, thậm chí có rất nhiều nam giới ngoài 35 tuổi đã gặp phải tình trạng này.

mãn dục sớm
Dấu hiệu mãn dục sớm ở nam giới

Mãn dục là một quá trình lão hóa là tự nhiên nên không thể phòng tránh được. Con người chỉ có thể làm chậm lại tiến trình đó hoặc can thiệp để tình trạng suy giảm khả năng sinh dục không quá nặng nề. Những biện pháp áp dụng có rất nhiều cách, nhưng cơ bản ngay từ khi còn trẻ, nam giới cần thực hiện đời sống khoa học, lành mạnh, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, ăn uống điều độ, tránh các chất kích thích và độc hại, … Điều này không chỉ phòng mãn dục sớm mà còn giúp quý ông cải thiện sinh lực khi đến tuổi mãn dục tự nhiên.

Bên cạnh đó, trong thời gian này, chồng bạn rất cần sự động viên, chia sẻ và cảm thông của người vợ. Bạn nên chủ động trao đổi về vấn đề này để người bạn đời hiểu quá trình mãn dục là lẽ tự nhiên, không có gì phải tự ti và lảng tránh. Sự động viên, chia sẻ của bạn không chỉ giải thoát gánh nặng tâm lý cho chồng, giảm căng thẳng khiến bệnh thêm trầm trọng mà còn giúp chồng bạn thoải mái và dễ khắc phục được tình trạng này.

Bạn có thể tham khảo thêm về mãn dục sớm ở nam giới tại đây

Mong rằng lời giải đáp trên sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho câu hỏi của bạn. Chúc vợ chồng bạn khỏe mạnh và hạnh phúc. Nếu còn thắc mắc vui lòng gọi tới hotline 1900633636 để được tư vấn miễn phí.

-Chuyên viên tư vấn-