Ăn hàu có tác dụng gì?

Tôi thường thấy nhiều bạn của mình truyền tay nhau bí quyết ăn hàu để cải thiện chức năng nam giới. Chuyên viên có thể cho tôi biết ăn hàu có tác dụng gì không? 

(Chúc Minh,  Nghệ An)

Ăn hàu có tác dụng gì?
Ăn hàu có tác dụng gì?

TRẢ LỜI:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chuyên mục. Với câu hỏi “Ăn hàu có tác dụng gì?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu ăn hàu rất tốt, nam giới có chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn. lượng kẽm có trong cơ thể nhiều hay ít ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ sinh hoạt tình dục, sinh lực và khả năng duy trì nòi giống ở nam giới. Mỗi lần “thăng hoa”, cơ thể người đàn ông có thể mất đi tới 420mg kẽm. Mỗi miligam tinh dịch có tới 150mcg kẽm, nhiều hơn tất cả các nguyên tố vi lượng khác trong cơ thể. Nếu lượng kẽm không được đảm bảo thì số lượng tinh trùng giảm từ 40 -50%, có thể làm mất khả năng sinh sản. Vì thế, kẽm không “hổ danh” là trợ thủ đắc lực của đàn ông. Bổ sung kẽm là điều cần thiết để cho tinh trùng khỏe mạnh và phòng tránh các vấn đề vô sinh ở đàn ông.

Các chuyên gia cũng cho rằng, kẽm còn có khả năng kích thích việc sản sinh ra một loại protein có tác dụng làm “tê liệt” cadmium, một tác nhân nguy hiểm gây bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Ngoài ra kẽm là một vi chất thiết yếu đối với cơ thể trong việc chống lại các viêm nhiễm như cúm. Kẽm cũng giúp vết thương nhanh lành.

Mong rằng lời giải đáp trên sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho câu hỏi “Ăn hàu có tác dụng gì?” của bạn. Nếu còn thắc mắc vui lòng gọi tới hotline 1900633636 để được tư vấn miễn phí.

– Chuyên viên tư vấn –