Cách cải thiện tinh dịch loãng để tăng khả năng thụ thai

Tinh dịch loãng là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ thụ thai ở cánh mày râu suy giảm. Cải thiện vấn đề tinh dịch loãng sẽ giúp Phái mạnh gia tăng cơ hội làm cha.

Để phòng tránh và cải thiện tình trạng tinh dịch loãng, nam giới có thể áp dụng những biện pháp đơn giản sau:

Kiểm soát tần suất xuất tinh

Việc xuất tinh quá nhiều không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, gây hao tổn sức lực Phái Mạnh mà còn làm suy giảm nồng độ hormone sinh dục nam trong cơ thể, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Xuất tinh quá nhiều làm cạn kiệt sinh lực nam giới
Xuất tinh quá nhiều làm cạn kiệt sinh lực nam giới

Nếu xuất tinh với tần suất quá nhiều, mỗi “cuộc vui” của bạn sẽ kết thúc trong mệt mỏi cùng với những con đau vùng chậu, vùng tinh hoàn. Lâu ngày dẫn đến nguy cơ suy giảm ham muốn và gây nên tình trạng xuất tinh ít, tinh dịch xuất ra loãng.

Xuất tinh ở mức vừa phải khoảng 3-4 lần/tuần sẽ giúp nam giới có sức khỏe ổn định, hỗ trợ tinh dịch xuất ra bình thường, không loãng.

Kéo dài thời gian xuất tinh

Xuất tinh nhanh làm suy giảm nội tiết tố nam, ảnh hưởng đến khả năng tình dục của đấng mày râu.

Tình trạng xuất tinh nhanh xảy ra thường xuyên khiến nam giới có nguy cơ phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả các bệnh lý nam khoa. Kéo dài thời gian xuất tinh sẽ giúp cơ thể nam giới sản sinh thêm lượng testosterone cần thiết, hỗ trợ quá trình sản xuất tinh trùng diễn ra trơn tru, nâng cao chất và lượng tinh trùng. Thời gian xuất tinh hợp lý là khoảng từ 5 đến 15 phút từ lúc bắt đầu giao hợp đến lúc xuất tinh.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng
Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Tăng cường nội tiết tố nam testosterone

Thiếu hụt testosterone làm ảnh hưởng đến việc xuất tinh cũng như chất lượng tinh dịch ở nam giới. Ngoài 30 tuổi, nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới bắt đầu suy giảm, dẫn đến số lượng tinh trùng trong mỗi ml tinh dịch cũng giảm theo.

Bổ sung và tăng cường testosterone nội sinh sẽ giúp nam giới duy trì nội tiết tố, cải thiện số lượng và chất lượng tinh binh.

Testosterone - hormone quan trọng của nam giới
Testosterone – hormone quan trọng của nam giới

Tăng cường bổ sung các thực phẩm có lợi cho tinh trùng

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Bổ sung các thực phẩm tốt cho tinh trùng và hạn chế các thực phẩm không tốt sẽ giúp quý ông nâng cao thể chất, cải thiện sức khỏe chiến binh.

Các thực phẩm tốt cho tinh binh nam giới nên bổ sung bao gồm hàu, tôm, cua, các loại rau xanh như súp lơ, cải bắp, mầm…

Các thực phẩm không tốt cho nam bao gồm: đồ ăn nhanh, thức ăn giàu chất béo, bánh mì, mì ống và các loại đồ uống có cồn.

Hàu - thực phẩm giàu kẽm giúp tăng chất và lượng tinh trùng
Hàu – thực phẩm giàu kẽm giúp tăng chất và lượng tinh trùng

Xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh

Tập thói quen ngủ đúng giờ, đủ giấc, tăng cường tập luyện thể dục thể thao, cân bằng giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi, hoạt động tình dục một cách lành lạnh, không mặc quần quá bó sát làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng của tinh hoàn, như vậy sẽ giúp nam giới cải thiện và nâng cao chất lượng tinh binh tự nhiên.

Lối sống lành mạnh hỗ trợ nâng cao sinh lực, sinh lý nam
Lối sống lành mạnh hỗ trợ nâng cao sinh lực, sinh lý nam

Hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại

Hóa chất không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn có thể khiến nam giới mất đi khả năng làm cha.

Các chất độc hại gây bất lợi tới khả năng sản xuất tinh trùng và làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh có thể kể đến như chất tẩy rửa, chất dẻo, khí thải… 

Hạn chế sử dụng các thực phẩm được đóng gói trong túi nilon, túi nhựa hay các loại đồ uống đóng chai, thay vào đó sử dụng các thực phẩm được chế biến từ đồ tươi sống, thịt hữu cơ sẽ giúp Phái Mạnh cải thiện chất lượng tinh dịch an toàn, hiệu quả.

Hạn chế ăn các thực phẩm đóng gói trong túi nilon
Hạn chế ăn các thực phẩm đóng gói trong túi nilon

Không phải tất cả những người gặp phải tình trạng tinh dịch loãng đều sẽ bị vô sinh. Tuy nhiên, nếu không phát hiện và điều trị sớm thì nguy cơ vô sinh sẽ rất cao. Cải thiện tinh trùng loãng bằng những giải pháp trên sẽ giúp gia tăng cơ hội làm cha cho Phái Mạnh.