Cách khắc phục tình trạng xuất tinh sớm từ chuyên gia

Xuất tinh sớm không chỉ gây cản trở cảm xúc của “cuộc yêu” ngay tức thời mà còn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nam giới nếu như không được điều trị kịp thời. Lựa chọn cách khắc phục xuất tinh sớm phù hợp sẽ giúp Phái Mạnh dễ dàng duy trì Phẩm chất đàn ông vốn có.

Tác hại của xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là một bệnh lý phổ biến ở nam giới. Không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc khi quan hệ, tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền” còn là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn và tước đi khả năng được làm cha của Phái Mạnh.

cách khắc phục xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh lý nam

Đối với bản thân người bệnh, mắc phải vấn đề này sẽ khiến họ mất tự tin, cảm thấy xấu hổ và có thể dẫn đến trầm cảm. Bên cạnh đó, nửa kia cũng sẽ cảm thấy hụt hẫng, không thỏa mãn trong mỗi lần “yêu”.

Xuất tinh sớm hạ thấp tỷ lệ thụ thai, bởi xuất tinh tại thời điểm dương vật chưa kịp xâm nhập vào âm đạo hoặc khi vừa mới tiếp xúc đã xuất tinh khiến tinh trùng khó tiếp cận và thụ tinh với trứng, làm giảm khả năng có con.

Cách điều trị xuất tinh sớm từ chuyên gia

Điều trị xuất tinh sớm có nhiều cách, tuy nhiên áp dụng phương pháp nào phù hợp để mang lại hiệu quả và an toàn cho người bệnh cần có sự tư vấn của các bác sĩ và chuyên gia. Các phương pháp được thực hiện nhiều nhất đó là:

Liệu pháp tâm lý

Xuất tinh sớm có thể do yếu tố tâm lý gây nên như cảm giác lo lắng, mất tự tin trước khi quan hệ sẽ khiến nam giới dễ dàng gặp phải tình trạng này. Vì vậy phương pháp tư vấn tâm lý sẽ rất hiệu quả đối với trường hợp này. Để đạt được kết quả tối ưu nên có sự kết hợp giữa chuyên gia tư vấn tâm lý và bác sĩ chuyên ngành tiết niệu.

cách khắc phục xuất tinh sớm
Tâm lý lo lắng, căng thẳng ảnh hưởng đến thời gian xuất tinh

Liệu pháp hành vi

Thực hiện các kĩ thuật giúp kiểm soát tình trạng xuất tinh sớm như:

Dừng lại và bắt đầu: Khi “cậu nhỏ” được kích thích đến gần thời điểm đạt cực khoái thì dừng lại khoảng 30 giây hoặc dừng lại cho đến khi hết cảm giác muốn xuất tinh, rồi thực hiện lại quá trình này khoảng ba đến bốn lần nữa đến khi thực sự xuất tinh.

Bóp nén: Cách thức thực hiện tương tự như phương pháp “Dừng lại và bắt đầu”, tuy nhiên thay vì phải chờ đợi đến lúc đạt khoái cảm thì bạn sẽ bóp và giữ đầu dương vật cho đến khi nó mất đi sự cương cứng. Lặp đi lặp lại thủ thuật này một vài lần trước khi xuất tinh để cải thiện tình trạng.

Sử dụng thuốc điều trị xuất tinh sớm

Tuy chưa có loại thuốc nào điều trị trực tiếp bệnh lý này, nhưng có một số sản phẩm có tác dụng hỗ trợ cải thiện xuất tinh sớm khá hiệu quả. Đó là:

Thuốc trị bệnh trầm cảm: Ngoài tác dụng ngăn ngừa và điều trị chứng trầm cảm, loại thuốc này còn có tác dụng phụ là trì hoãn sự cương cứng, hỗ trợ khắc phục vấn đề xuất tinh sớm ở nam giới.

Kem hoặc thuốc xịt gây tê: Bôi hoặc xịt trực tiếp thuốc lên đầu dương vật để giảm sự nhạy cảm khi được kích thích. Với loại thuốc này, trước khi quan hệ cần rửa sạch thuốc để không làm mất sự cương cứng của “cậu nhỏ”.

cách khắc phục xuất tinh sớm
Thuốc gây tê có hiệu quả và an toàn cho người xuất tinh sớm

Một số lời khuyên khác

Ngoài các phương pháp điều trị xuất tinh sớm ở trên, nam giới có thể cải thiện tình trạng bệnh lý này bằng những biện pháp đơn giản như:

  • Dùng bao cao su khi quan hệ: Cách này sẽ giúp nam giới kéo dài thời gian “yêu”, ngăn ngừa xảy ra tình trạng xuất tinh sớm.
  • Tập các bài tập tăng cường cơ bắp: Tập Kegel giúp tăng sức mạnh của cơ sàn chậu, làm giảm nguy cơ “chưa đến chợ đã hết tiền”.
  • Nâng cao nền tảng sức khỏe: Nạp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là các thực phẩm giàu kẽm cho sức khỏe bền bỉ, dẻo dai sẽ giúp tăng cường khả năng sinh lý.

Khi nào cần đi khám xuất tinh sớm?

Nếu trong cuộc sống thường ngày, thỉnh thoảng mới xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm thì sẽ đáng lo ngạiTuy nhiên nếu có tới trên 50% số lần quan hệ gặp hiện tượng này thì chắc chắn chức năng sinh lý đang bị rối loạn. Cùng với đó, nếu  thời gian mắc bệnh kéo dài ít nhất 6 tháng thì nam giới sẽ cần đi khám và điều trị sớm nhất để tránh những hậu quả nặng nề về sau.

cách khắc phục xuất tinh sớm
Đi khám để khắc phục xuất tinh sớm hiệu quả

Tìm cách khắc phục xuất tinh sớm sớm nhất sẽ giúp nam giới cải thiện chất lượng cuộc sống, gìn giữ hạnh phúc gia đình và khẳng định phẩm chất đàn ông.

Nguồn: https://goodhealth.com.vn