Chồng từng mắc quai bị có gây vô sinh không?

Vợ chồng em lấy nhau đã hơn một năm rồi, vợ chồng vẫn sinh hoạt bình thường, đều đặn, nhưng vẫn chưa có con. Tình cờ em biết được trước đây chồng em từng mắc quai bị? Liệu đây có phải là nguyên nhân mà vợ chồng em vẫn chưa có con không?

(Thùy Linh – Hải Phòng)

vô sinh
Chồng từng mắc quai bị có gây vô sinh không?

Trả lời:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi của mình về cho chuyên mục của Goodhealth.com.vn. Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chồng bạn từng bị quai bị thì có thể xảy ra hai trường hợp: Nếu quai bị có biến chứng viêm tinh hoàn, teo tinh hoàn thì rất nhiều khả năng đã ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Quai bị chưa có biến chứng viêm teo tinh hoàn thì vẫn còn có khả năng sinh con.

Trong trường hợp của vợ chồng bạn, sinh hoạt đều đặn hơn một năm rồi vẫn chưa có con thì 2 bạn phải đi khám hiếm muộn. Khi khám, các bác sĩ sẽ thăm dò chức năng sinh sản của cả 2 vợ chồng để tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng trên. Ngoài ra, vợ chồng bạn cũng nên thực hiện lối sống khoa học, hạn chế sử dụng các chất kích thích, làm việc trong môi trường độc hại, ô nhiễm; nên giữ tinh thần thoải mái, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe của hai vợ chồng

Mong rằng lời giải đáp trên sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho câu hỏi của bạn. Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui. Nếu còn thắc mắc vui lòng gọi tới hotline 1900633636 để được tư vấn miễn phí.

-Chuyên viên tư vấn-