Kẽm có ảnh hưởng thế nào đối với tuyến tiền liệt?

Tôi đang có một số dấu hiệu bị viêm tuyến tiền liệt nên bạn bè có bảo bổ sung kẽm sẽ cải thiện được được vấn đề này. Chuyên viên tư vấn có thể giải đáp giúp tôi là kẽm có ảnh hưởng thế nào đối với tuyến tiền liệt được không?

(Minh Tuấn, Hải Phòng)

Kẽm có ảnh hưởng thế nào đối với tuyến tiền liệt?
Kẽm có ảnh hưởng thế nào đối với tuyến tiền liệt?

TRẢ LỜI:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi  về cho chuyên mục của chúng tôi. Với câu hỏi “Kẽm có ảnh hưởng thế nào đối với tuyến tiền liệt?”  của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Kẽm cũng đóng một vai trò quan trọng trong tuyến tiền liệt. Một số nghiên cứu cho rằng thiếu kẽm làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, mặc dù cơ chế không rõ ràng. Khối u ác tính tuyến tiền liệt có liên quan với nồng độ giảm của kẽm và không có bằng chứng cho thấy bổ sung kẽm có thể làm chậm sự tăng trưởng ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu, nhưng với liều cao thì tác dụng ngược lại. Rõ ràng, kẽm là quan trọng không chỉ đối với khả năng sinh sản nam giới, mà còn cho sức khỏe của tuyến tiền liệt. Tuy nhiên người ta chưa chỉ định được là cần bao nhiêu kẽm là cần thiết cho tuyến tiền liệt và dùng hàm lượng kẽm bao nhiêu là an toàn với chứng bệnh này ở nam giới.

Mong rằng lời giải đáp trên sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho câu hỏi “Kẽm có ảnh hưởng thế nào đối với tuyến tiền liệt?” của bạn. Nếu còn thắc mắc vui lòng gọi tới hotline 1900633636 để được tư vấn miễn phí.

– Chuyên viên tư vấn –