Kẽm có vai trò như thế nào đối với nội tiết tố nam?

Tôi được nghe nhiều về việc ăn hàu sẽ tốt cho sức khỏe nam giới vì chúng có nhiều kẽm. Nhưng tôi lại không rõ việc kẽm có vai trò như thế nào đối với nội tiết tố nam? Mong sẽ nhận được chia sẻ từ chuyên viên tư vấn!

(Xuân Lưu, Hà Nội)

Kẽm có vai trò như thế nào đối với nội tiết tố nam?
Kẽm có vai trò như thế nào đối với nội tiết tố nam?

TRẢ LỜI:

Chào bạn!

Đối với câu hỏi “kẽm có vai trò như thế nào đối với nội tiết tố nam?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Kẽm là một trong những chất bổ sung quan trọng nhất cho sức khỏe của nam giới có nồng độ cao nhất trong tuyến tiền liệt. Đây là một khoáng chất quan trọng trong chức năng tình dục nam giới và bảo vệ chất dinh dưỡng chống ung thư tuyến tiền liệt.

Hội chứng thiếu hụt kẽm ở đàn ông có thể được biểu hiện theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, số lượng tinh trùng thấp thấp và testosterone có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt kẽm. Nam giới có mức estrogen quá mức mặc dù mức độ testosterone bình thường cũng có thể do thiếu khoáng sản này.

Đối với nam giới lớn tuổi, bổ sung kẽm có thể được chỉ định cho một số lý do. Nó ức chế sự hoạt động của enzyme alpha reductase-5 là không thể phục hồi chuyển đổi testosterone để dihydrotestosterone và có thể hữu ích trong điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (mở rộng tuyến tiền liệt).

Mong rằng lời giải đáp trên sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho câu hỏi “Kẽm có vai trò như thế nào đối với nội tiết tố nam?” của bạn. Nếu còn thắc mắc vui lòng gọi tới hotline 1900633636 để được tư vấn miễn phí.

– Chuyên viên tư vấn –