Quan hệ bao nhiêu phút là yếu sinh lý?

Em năm nay 23 tuổi, em có 1 vấn đề rất khó nói là là trong lần đầu khi quan hệ với bạn gái em ra rất nhanh. Đến lần thứ 2 thì lâu hơn 1 chút. Đến giờ chúng em cũng quan hệ thêm vài lần rồi thì tình trạng của em vẫn không cải thiện. Có lúc vừa đưa vào âm đạo là ra ngay.  Cho em hỏi thì đó có phải là em đã mắc bệnh xuất tinh sớm không. Hồi còn học sinh thì em thủ dâm rất nhiều, có ngày 3 lần. Mong sớm được giải đáp! Em cám ơn!

(Anh Đức, Kiên Giang)

xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm là tình trạng nhiều nam giới gặp phải

Trả lời:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi của mình về cho chuyên mục của Goodhealth.com.vn. Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nam giới bị coi là xuất tinh sớm khi chỉ có những kích thích rất nhỏ trước đó như màn dạo đầu, xuất ngay lúc cậu nhỏ vừa vào cô bé hoặc xuất tinh khi cương không đủ để có thể giao hợp… Qua chia sẻ của bạn, chúng tôi cũng chưa rõ cụ thể thời gian bạn xuất tinh rất nhanh là bao lâu. Tuy nhiên, dựa vào thực tế thì thời gian quan hệ của các cặp đôi được thể hiện như sau:

  • Chưa đến 1 phút đã xuất thì coi là xuất tinh sớm và yếu sinh lý.
  • Thời gian “yêu” từ 3 – 7 phút mới xuất tinh thì là mức độ trung bình của hầu hết các cặp đôi.
  • Thời gian “yêu” từ 7 – 15 phút được coi là khoảng thời gian lý tưởng cho bất kỳ cặp đôi nào. Bởi với khoảng thời gian này thì cả hai đều đạt được khoái cảm như mong muốn.
  • Thời gian “yêu” vượt quá 15 phút được xem là quá lâu và vượt quá mức bình thường. Đây là biểu hiện của bệnh lý hoặc nam giới đã sử dụng thuốc để kéo dài thời gian “yêu”.

Chúng tôi khuyên bạn nên giữ cho tinh thần thoải mái, điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý. Tránh lạm dụng thủ dâm, sử dụng thuốc kéo dài thời gian yêu sẽ gây nên những hậu quả lâu dài.

Nếu tình trạng trên vẫn không cải thiện, bạn nên đến các cơ sở y tế về nam khoa để thăm khám và có những biện pháp điều trị kịp thời.

Mong rằng lời giải đáp trên sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho câu hỏi của bạn. Nếu còn thắc mắc vui lòng gọi tới hotline 1900633636 để được tư vấn miễn phí.

-Chuyên viên tư vấn-