Tần suất quan hệ bao nhiêu thì vừa đủ?

Xin chào! Bác sĩ cho tôi hỏi, tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu là vừa đủ mà không ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả nam và nữ ạ? Tôi 38 tuổi và đã lấy vợ được 8 năm, gần đây tôi ít có ham muốn hơn nên có chút lo lắng. Mong sớm được giải đáp!

(Duy An, Thanh Hóa)

tần suất
Tùy vào thể trạng từng người để có tần suất quan hệ phù hợp

Trả lời:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi của mình về cho chuyên mục của Goodhealth.com.vn. Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

“Chuyện chăn gối” của mỗi người dựa vào thể lực và tuổi tác của từng cá nhân. Hai bạn có thể tận hưởng đời sống tình dục vô thời hạn tùy thuộc vào sức khỏe, thể trạng mà không ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường. Dựa vào độ tuổi, chúng tôi có những tiêu chuẩn đánh giá như sau:

  • Nhóm người từ 20 – 30 tuổi – Một tuần khoảng 3-5 lần
  • Nhóm người từ 30 – 50 tuổi – Trung bình khoảng từ 2-4 lần/tuần
  • Nhóm người từ 50 – 60 tuổi – Mỗi tuần 1-2 lần

Như vậy, đối với độ tuổi của bạn, mỗi tuần bạn nên quan hệ từ 2-4 lần là vừa đủ. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý nếu ngày thứ 2 sau khi quan hệ, cả 2 người đều cảm thấy bình thường, không có triệu chứng mệt mỏi, tinh thần vui vẻ thoải mái, sung mãn, giàu năng lượng, có hứng thú trong công việc thì đó là tần suất vừa đủ. Do thể chất và điều kiện sức khỏe của mỗi người đều khác nhau, vì vậy bạn nên dựa trên tình hình thực tế của bản thân mình và đối phương để lựa chọn tần suất phù hợp. Không nên hoạt động quá sức và liên tục vì có thể làm hao tổn sinh khí, dễ khiến nam giới bị liệt dương do tiếp xúc với tính âm của nữ giới quá nhiều.

Mong rằng lời giải đáp trên sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho câu hỏi của bạn. Nếu còn thắc mắc vui lòng gọi tới hotline 1900633636 để được tư vấn miễn phí.

-Chuyên viên tư vấn-